*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 763
  • จำนวนผู้ชม : 216115
  • จำนวนผู้โหวต : 24
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
<< มีนาคม 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม 2561
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 491 , 09:30:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว แม่เฒ่าวัย74 ทหารพาร้องยุติธรรมสระแก้ว เพื่อคืนความเป็นธรรมให้ลูกชาย ตกเป็นแพะถูกจำคุกคดีวางเพลิง หลังคนเผาตัวจริงเปิดปากยอมรับหาหลักฐานเพื่อรื้อคดี

*****กรณีแม่เฒ่าวัย 74 ปี  ออกมาเรียกหาความเป็นธรรมให้ลูกชาย และลูกสะไภ้ ต่อผู้ว่าฯสระแก้ว  หลังจากทายาทตกเป็นแพะคดีวางเพลิง กระทั่งถูกศาลพิพากษาจำคุก 5 ปี โดยคนร้ายตัวจริงที่ถูกจับคดียาเสพติด และเข้าไปติดอยู่ในเรือนจำเดียวกัน เป็นคนเปิดปากสารภาพกับลูกชาย-ลูกสะไภ้ในคุก ว่าในวันเกิดเหตุเข้าไปหลบสูบกัญชา แล้วเผลอหลับ จนไฟที่จุดไว้ลุกไหม้บ้าน                     

*****เช้าของวันที่ 13 มีนาคม 61 พ.อ.วรยุทธ แก้ววิบูลย์พันธุ์ รอง ผบ.กกล.บูรพา ได้สั่งการให้ พ.ต.สังวาล โตหนองหว้า หัวหน้าฝ่ายประสานหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศได้นำนางลำพวน งามบุญคำ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 6 ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วและ นางปันชรี สรดิลก พี่สาวของผู้เป็นแพะเข้าร้องต่อคณะข้าราชการของสระแก้ว สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสระแก้ว ต่อนายนิพัธ วิวัฒน์วานิช ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดสระแก้วนางเบญญาภา ทองสัมฤทธิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการคุมประพฤติจังหวัดสระแก้ว รักษาการผู้อำนวยการยุติธรรมจังหวัดสระแก้ว และ ร.ต.อ.สมชาติ สิงห์สุวรรณ ที่ปรึกษากฎหมายคลีนิคยุติธรรมจังหวัดสระแก้ว ทั้งนี้ นางลำพวน งามบุญคำ ได้ร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย ที่ตกเป็นแพะในคดีวางเพลิง เพื่อขอรื้อฟื้นคดีที่ลูกชายและลูกสะใภ้ ถูกกล่าวหาวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น  โดยทั้งสองได้ให้การปฏิเสธมาตลอด แต่ศาลฎีกาตัดสินจำคุกคนละ 5 ปี ตั้งแต่ปี 2555 ซึ่งลูกสะใภ้ ได้พ้นโทษออกมาเกือบปีแล้วแต่ลูกชายยังอยู่ในเรือนจำจังหวัดสระแก้ว

*****นางลำพวน บอกว่า แม้ว่านางวลัยพร กอนเสพ ลูกสะใภ้ จะพ้นโทษออกมาแล้วก็ตาม แต่อยากให้คนร้ายตัวจริงได้รับโทษ  ทั้งนี้เพราะคนร้ายตัวจริง ซึ่งถูกจำคุกในข้อหายาเสพติด มาสารภาพกับลูกชายขณะอยู่ในเรือนจำสระแก้ว ว่า ตอนนั้นผู้ก่อเหตุแอบไปเสพกัญชาในบ้านหลังกล่าว แล้วเผลอหลับ จนไฟที่จุดสูบกัญชาลุกไหม้บ้าน  จึงอยากให้มีการรื้อฟื้นคดี เพราะคนร้ายได้พ้นโทษคดียาเสพติดแล้ว เพื่อล้างมลทินให้ครอบครัวของตน เพราะชาวบ้านยังเข้าใจว่าลูกชายของตนและลูกสะใภ้ เป็นผู้ร้ายวางเพลิง จึงอยากให้ชาวบ้านทราบว่าลูกชายของตนไม่ได้ทำ แต่ถูกคนอื่นใส่ร้ายและวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโปรดเมตราลูกชายของตนด้วยไม่ได้ก่อเหตุแต่ติดคุกจนเสียอนาคต

*****นางปันชรี สรดิลก พี่สาวของผู้เป็นแพะ กล่าวว่า ตนยังเชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมยังมีอยู่ตนกับแม่วัย 74 ปีเดินทวงถามความยุติธรรมให้กับน้องชายของตนจนหน่วยงานทหารพามาร้องขอความเป็นธรรมที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสระแก้วและรับเรื่องไว้แล้วเพราะมีหลักฐานใหม่และขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่จำรองความจริงอีกครั้งเพื่อหาความยุติธรรมให้กับน้องชายของตนต่อไป

*****นายนิพัธ วิวัฒน์วานิช ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ตนกับนางเบญญาภา ทองสัมฤทธิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการคุมประพฤติจังหวัดสระแก้ว รักษาการผู้อำนวยการยุติธรรมจังหวัดสระแก้ว ได้เรื่องไว้แล้วเพื่อสอบสวนรายงานให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง กรณีร้องขอความเป็นธรรม คดีร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น ซึ่งนายเชษฐา งามบุญคำ ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอรื้อฟื้นคดี และศาลจังหวัดสระแก้วได้นัดไต่สวนคำร้องผู้ร้อง และพยานเสร็จแล้ว ศาลจังหวัดสระแก้วทำความเห็นและส่งไปให้ศาลอุทธรณ์ภาค 2 พิจารณาการรื้อฟื้น ปัจจุบันศาลอุทธรณ์ภาค 2 พิจารณาพิพากษายกคำร้องแล้ว เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 เวลา 09.00 นาฬิกา นายทหารฝ่ายสนับสนุนหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศได้รับคำร้องจากครอบครัวของนายเชษฐา งามบุญคำ นำไปยื่นตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีนายเชษฐา งามบุญคำ ต้องโทษจำคุกอยู่ที่เรือนจำจังหวัดสระแก้วในคดีร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น ฝ่ายทหารจึงได้นำครอบครัวของนายเชษฐาฯมาที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสระแก้ว จากการสอบถามและการให้ข้อมูลประเด็นความต้องการของครอบครัว มีดังนี้ 1.กรณี เมื่อ ปีพ.ศ.2558 ซึ่งครอบครัวเคยได้ยื่นคำร้องในการช่วยเหลือทางคดีไปยังกรมสอบสวนคดีพิเศษ และได้เคยมีการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลแล้วนั้น ครอบครัวของผู้ร้องยังไม่ทราบผลการดำเนินงานว่าให้ความช่วยเหลือหรือไม่อย่างไรในคดีนี้ 2.ครอบครัวของผู้ร้องยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประเด็นการสืบพยานบุคคลของฝ่ายโจทก์รายละเอียดตามเอกสรคำร้อง  3.ต้องการให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวจากนอกพื้นที่มาตรวจสอบข้อมูลทางคดี เช่น ทหาร. ตำรวจ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ.

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน