*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 903
  • จำนวนผู้ชม : 236797
  • จำนวนผู้โหวต : 45
  • ส่ง msg :
  • โหวต 45 คน
<< พฤศจิกายน 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2561
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 296 , 18:34:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ข่าว กรมชลประทานรับฟังความคิดเห็นประชาชนตาพระยา จ.สระแก้ว ครั้งสุดท้ายก่อนก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยสะโตน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ แก้ไขปัญหาภัยแล้ง คาดก่อสร้างได้ปี ๒๕๖๔

*****เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันที่ (๙ พ.ย.๖๑)   นายอุดมเขต ราษฎร์นุ้ย รอง ผวจ.สระแก้ว เปิดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ ๔ (ปัจฉิมโครงการ) โครงการวิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม (ElA) อ่างเก็บน้ำห้วยสะโตน อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอตาพระยา โดยมี นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ มีให้การต้อนรับ มีนายเอกศิษฐ์ ศักดิ์ดีธนาภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ ๗ กล่าวรายงาน มีตัวแทนส่วนราชการ ทหาร ตำรวจประชาชนในพื้นที่ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย พร้อมทั้งสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง จำนวน ๒๐๐คน ทั้งนี้เพื่อบรรเทาปัญหาภัยแล้งและอุทกภัย  มูลค่าการก่อสร้างประมาณ ๗๐๐ ล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้าง ๘ ปี  พื้นที่รับประโยชน์ประมาณ ๑๙,๕๕๐ ไร่ เกษตรกรได้รับประโยชน์กว่า 10,000 ครัวเรือน

*****นายอุดมเขต ราษฎร์นุ้ย รอง ผวจ.สระแก้ว กล่าวว่า โครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยสะโตน เป็นพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ ๙ เมือปี พ.ศ.๒๕๒๕ เพื่อพัฒนาคุณภาพประชาชน เป็นระยะเวลากว่า ๒๕ ปี แต่ติดปัญหาว่าอยู่ในพื้นที่มรดกโลก โดยการรับฟังความคิดเห็นประชาชนในครั้งนี้เป็นการรับฟังความคิดเห็นสุดท้าย ต่างมีความเห็นเดียวกัน คือ เร่งสร้างอ่างเก็บน้ำฯให้เร็วที่สุด โดยกรมชลประทานคาดว่าจะก่อสร้างได้ภายในปี ๒๕๖๔ หรือโดยเร็วที่สุด ขณะเดียวกันก็จะหาแนวทางเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างดีที่สุด โดยความร่วมมือของทุกภาคส่วนต่อไป

*****นายเอกศิษฐ์ ศักดิ์ดีธนาภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ ๗ กล่าวว่า ลุ่มน้ำห้วยสะโตน เป็นลุ่มน้ำย่อมในลุ่มน้ำโตนเลสาป ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของอำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้วพื้นที่ลุ่มตอนบนมีความลาดชันและอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติตาพระยาและเขตมรดกโลก ตอนกลางและตอนล่างเป็นที่ลอนลาด จึงไม่สามารถก่อสร้างแหล่งเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ในลำน้ำได้ ในช่วงฤดูแล้ง มักประสบปัญหาขาดแคลนน้ำสำหรับการอุปโภคบริโภคและเกษตรกรรม ในฤดูน้ำหลาก พื้นที่มักประสบปัญหาอุทกภัยจากน้ำหลากเฉียบพลันตลอดลำน้ำเกือบทุกปี ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินและผลผลิตการเกษตรตลอดมาเมื่อประชุมรับฟังความคิดเห็นประชาชนครบถ้วนทุกขบวนการจัดทำข้อมูลรายงานกระทรวงที่เกี่ยวข้องเมื่อเห็นชอบก็ดำเนินการก่อสร้างได้ในปี 2564 เพื่อประโยชน์ของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว

*****นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา กล่าวว่า สำหรับโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยสะโตน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาพื้นที่ราบเชิงเขาจังหวัดปราจีนบุรี-สระแก้ว ตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มศักยภาพแหล่งเก็บกักน้ำ และสามารถเพิ่มพื้นที่ชลประทานของพื้นที่อำเภอตาพระยาได้ 12,000ไร่ ตลอดจนบรรเทาปัญหาอุทกภัยและปัญหาคุณภาพน้ำในพื้นที่อำเภอตาพระยา มี 3 ตำบลที่จะได้รับผลประโยชน์ มีตำบลทัพราช ตำบลทัพไทยและตำบลทัพเสด็จ ประชาชนได้รับประโยชน์ประมาณ 40,000 คน จำนวน 10,000 ครอบครัว ประชาชนในพื้นที่ไม่ต้องอพยพไปหาทำงานที่อื่นเมื่อมีน้ำอุดมสมบูรณ์ทำการเกษตรได้จะอยู่กับครอบครัวอย่างมีความและอบอุ่นตลอดไปแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน