*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 981
  • จำนวนผู้ชม : 245943
  • จำนวนผู้โหวต : 47
  • ส่ง msg :
  • โหวต 47 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 137 , 20:41:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว ประชุมถกเขมรปัญหาห้ามคนไทยทำกินหลักเขต 43 และการลักลอบนำรถยนต์-จยย.ข้ามแดน

*****สระแก้ว-รอง มทภ.1 ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานเตรียมความพร้อมประชุมคณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาคไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 27 โดยฝ่ายไทยจะนำปัญหาการห้ามราษฎรไทยเข้าไปทำกินในหลักเขตแดนที่ 43 และปัญหาการลักลอบนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ข้ามแดน รวมทั้งการระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร เข้าหารือด้วยเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว

****วันนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.เจริญชัย หินเธาว์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดการประชุมคณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาคไทย-กัมพูชา ด้านกองทัพภาคที่ 1 กับภูมิภาคทหารที่ 5 ครั้งที่ 27 (RBC-27) โดยมี พ.อ.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ รอง ผบ.กกล.บูรพา, รอง เสธ.กกล.บูรพา,หน่วยขึ้นตรง กกล.บูรพา และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมที่ห้องปฏิบัติการทางยุทธวิธี กองกำลังบูรพา ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โดยที่ประชุมได้รับทราบผลสรุปการดำเนินการของส่วนราชการต่าง ๆ ที่ได้ดำเนินการตามบันทึกการประชุมฯครั้งที่ 26

*****โดยแบ่งเป็นการให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บริเวณชายแดน ,การทบทวนการปฏิบัติตามบันทึกการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC)ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 13, การสำรวจและจัดทำเขตแดนทางบก ,การลาดตะเวนการลักลอบตัดไม้ ,การลักลอบนำสารตั้งต้นยาเสพติด ,ข้าวเปลือก ,การค้ามนุษย์และแรงงานข้ามชาติ ,การเก็บกู้ทุนระเบิด ,การป้องกันการเกิดข้อพิพาท, อาชญากรรมข้ามชาติและการก่อการร้าย , การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด, การสัญจรข้ามแดน ,การค้ามนุษย์และเด็กเร่ร่อน ,แรงงานผิดกฎหมาย ทั้งนี้ ยังรวมไปถึงการดูแลสิ่งแวดล้อมบริเวณด่านคลองลึกที่ไม่สะอาด มีการทิ้งขยะในที่สาธารณะ ,มีการให้ทุนพระราชทานแก่เยาวชนสตรี เรียนหลักสูตรพยาบาล การสอบสวนโรค ป้องกันและเฝ้าระวังโรคติดต่อ การส่งต่อผู้ป่วยฉุกเฉินข้ามแดน ,การร่วมมือทางการค้าแบบทวิภาคี การนำเข้าสินค้าเกษตร ,การขยายเวลาเปิด-ปิด จุดผ่านแดนถาวร ระหว่างเวลา 06.00-22.00 น. ,การพัฒนาด้านการเกษตร ,การศึกษา ,การท่องเที่ยว ,การประชาสัมพันธ์ เป็นต้น

*****โดยที่ประชุมได้แลกเปลี่ยนประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นในห้วงที่ผ่านมา ที่มีความจำเป็นต้องแก้ไขร่วมกัน เช่น ด้านการขนส่ง ไม่สามารถประสานหน่วยงานด้านการขนส่งของกัมพูชาได้ เนื่องจากการประชุมครั้งที่ผ่านมาไม่มีหน่วยงานมาประสานงาน การประสานงานด้านการเดินทาง เส้นทางเดินรถไฟข้ามแดน เห็นควรให้เพิ่มหน่วยงานเข้ามาประชุมด้วย ,ส่วนด้านการศึกษา เห็นควรให้ศึกษาธิการเข้ามาเป็นคณะกรรมการชายแดนภูมิภาค ฝ่ายไทย ด้วย

*****สำหรับทางด้านข้อเสนอให้ฝ่ายกัมพูชาดำเนินการนั้น ขอให้ประชาสัมพันธ์และเข้มงวดในการตรวจสอบ ดังนี้ 1.การละเมิดบันทึกความเข้าใจปี 43 ซึ่งปัจจุบันในบางพื้นที่ยังไม่มีการปรับกลับคืนสู่สภาพเดิม ,2.ปัญหาการห้ามราษฎรไทยเข้าไปทำกินในหลักเขตแดนที่ 43 ,3.ประชาสัมพันธ์ให้แรงงานกัมพูชา เข้ามาทำงานในประเทศไทย ให้ดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมายไทยและให้ฝ่ายกัมพูชาเร่งรัดในการออกเอกสารประจำตัวแรงงานกัมพูชา ,4.ปัญหาการลักลอบนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ข้ามแดน และ 5.ประชาสัมพันธ์และรณรงค์ในเรื่องการระบาดของโรอหิวาต์แอฟริกาในสุกร และโรคปากเปื่อยเท้าเปื่อย อย่างไรก็ตาม การประชุมดังกล่าว ได้ร่วมกันพิจารณาปรับแก้บันทึกการประชุมร่วม การประชุมคณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาคไทย-กัมพูชา ด้านกองทัพภาคที่ 1 กับภูมิภาคทหารที่ 5 ครั้งที่ 27 ซึ่งกำหนดจัดประชุมระหว่างวันที่ 2-4 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทยแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน