*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 1002
  • จำนวนผู้ชม : 253759
  • จำนวนผู้โหวต : 47
  • ส่ง msg :
  • โหวต 47 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 305 , 18:02:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว สระแก้วจัดแถลงข่าวชวนชม แสงสีเสียง อิงประวัติศาสตร์

*****กรมศิลปากรร่วมกับจังหวัดสระแก้ว ชวนชม“ แสง สี เสียง อิงประวัติศาสตร์ ตอน “บูชาเทวะ ไอศวรรยราชา คุรุ พราหมณะสถาปก สด๊กก๊อกธมมหาปราสาท" ณ อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทสด๊กก๊อกธม สระแก้ว ๒๕-๒๖ ก.ค. นี้

*****เมื่อเวลา 11.30 น.ของวันนี้ นางประนอม คลังทอง รองอธิบดีกรมศิลปากร ประธานเปิดแถลงข่าวจัดงานแสงสีเสียง อิงประวัติศาสตร์ ณ อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทลด๊กก๊อกธมสระแก้ว อ. โคกสูง จ. สระแก้ว ที่จะจัดขึ้นโดยมี นายบัญญัติ แสวงดี วัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ตชด.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ วัฒนธรรม และเจ้าหน้าที่กรมศิลปะกรเข้าร่วมแถลงขาวในครั้งนี้

*****นางประนอม คลังทอง รองอธิบดีกรมศิลปากร กล่าวว่า ในระหว่างวันที่ ๒๕ - ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๒นับตั้งแต่ปี ๒๕๓๖ เป็นต้นมา กรมศิลปากรได้ดำเนินการอนุรักษ์ปราสาทสด๊กก๊อกธมและได้ดำเนินการปรับสภาพภูมิทัศน์ให้มีมาตรฐานสากลของอุทยานประวัติศาสตร์ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว อิงประวัติศาสตร์ของจังหวัดสระแก้ว ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจของพี่น้องประชาชนและประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศได้รับรู้“กรมศิลปากรจึงได้กำหนดจัดงานแสง สี เสียงอิงประวัติศาสตร์ ตอน “บูชาเทวะ ไอศวรรยราชา คุรุ พราหมณะสถาปก สด๊กก๊อกธมมหาปราสาท"เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและในเดือนมหามงคล ในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติฯและมุ่งหวังจะดำเนินการตามพระปฐมบรมราชโองการในการสืบสานรักษามรดกทางศิลปวัฒนธรรม สิ่งที่มีคุณค่าและสำคัญยิ่งของอุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทสด๊กก๊อกธมสระแก้ว คือการพบหลักศิลาจารึกปราสาทสด๊กก๊อกธม (หลักที่ ๒) ซึ่งจดบันทึกเรื่องราวประวัติศาสตร์ขอมโบราณเป็นช่วงระยะเวลานานถึง ๒๐๐ ปีนับจากรัชสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ ๒ (พ. ศ. ๒๓๔๕-๒๓๙๓) กษัตริย์ผู้สถาปนาอาณาจักรเมืองพระนคร (Angkor) และเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นระบอบเทวราชในจารึกได้กล่าวถึงกษัตริย์อีกหลายพระองค์จนถึงสมัยพระเจ้าอุทัยทิตยวรมันที่ ๒

*****นายบัญญัติ แสวงดี วัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว ได้กล่าวเชิญชวน ประชาชน นักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรมตลาดวัฒนธรรม ๒ แผ่นดิน ไทย – กัมพูชา และร่วมงานแสงสีเสียงอิงประวัติศาสตร์ ในครั้งนี้ การแสดง แสง สี เสียงจะมีขึ้นในวันที่ ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๒ มีนักแสดงโดยคุณปราบต์ปฎล สุวรรณปาง แสดงในบทพระเจ้าชัยวรมันที่ ๔ และนางสาวพลอยปภัส วรพิสิษฐ์กุล แสดงในบทกาลเวลา นอกจากนี้ยังมีนักแสดงรับเชิญ และนักแสดงในพื้นที่ จำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถร่วมแต่งกายผ้าไทย หรือชุดไทยย้อนยุค เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ พร้อมยังเป็นการแสดงออก ทางวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดชายแดนตะวันออก แต่มีอารยธรรมโบราณที่เก่าแก่ โดยจะเห็นได้จาก กลุ่มประสาทโบราณที่มีมากมาย กระจาย อยู่ทั่วจังหวัด และโบราณวัตถุที่หลงเหลือ บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ ความรุ่งเรืองของแผนในอดีต ให้แก่คนรุ่นหลัง นอกจากแหล่งโบราณสถานที่น่าศึกษาทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดสระแก้ว ยังมีทรัพยากรธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์หลายแห่ง มีอุทยานแห่งชาติปางสีดา และเป็นศูนย์กลางเชื่อมการคมนาคม และการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ให้เป็นเส้นทางเดียวกันของชาวไทยและชาวกัมพูชา มีการข้ามฝั่งเพื่อการค้าขายสินค้า และท่องเที่ยวกันเป็นประจำ  จึงทำให้ที่นี้มีสีสัน ผู้คนหลากหลายเผ่าพันธ์มีเสน่น่ามองแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน