*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 1002
  • จำนวนผู้ชม : 255381
  • จำนวนผู้โหวต : 47
  • ส่ง msg :
  • โหวต 47 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 227 , 17:24:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ข่าว สระแก้วทำลายแปลงมันสำปะหลังที่เป็นโรคใบด่างมันสำประหลังและให้การช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว

*****วันนี้ นายอุดมเขต ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว  ลงพื้นที่ไร่มันสำปะหลัง บ้านทัพสยาม ตำบลตาพระยา อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นายอำเภอตาพระยา เกษตรจังหวัดสระแก้ว มณฑลทหารบกที่ 19  หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 12 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  และ เกษตรกร เพื่อทำลายแปลงมันสำปะหลังที่เป็นโรคใบด่างมันสำประหลัง และ ให้การช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรในพื้นที่ โดยผู้แทนจากกรมวิชาการเกษตรชี้แจง ขั้นตอนการกำจัดและทำลายแปลงมันสำปะหลังที่เป็นโรคใบด่างมันสำประหลัง

*****เมื่อเวลา 13.00 น.ของวันนี้ ที่อาคารเอนกประสงค์ อบต.ตาพระยา อ.ตาพระยา  นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา เป็นประธานในพิธี โดยมี พ.อ.นิวัฒน์ หาญประสพ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาพระยา พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก ส.อบต.และเกษตรกรผู้ปลูกมันสำประหลังเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้

*****นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา กล่าวว่า ในพื้นที่อำเภอตาพระยามีการระบาดที่รุนแรงอยู่ 3 หมู่บ้าน ซึ่งตอนนี้ทางจังหวัดได้ดำเนินการช่วยเหลือเกษตรกรในเรื่องของการทำลายเพื่อตัดวงจรโรคใบด่างในมันสำปะหลัง ส่วนในพื้นที่ที่ยังไม่ระบาดรุนแรงจังหวัด อำเภอ และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ให้การช่วยเหลือเกษตรกรโดยการจัดซื้อสารเคมีเพื่อกำจัดแมลงหวี่ขาวพร้อมทั้งสร้างความเข้าใจให้แก่เกษตรกรในการกำจัดแมลงหวี่ จากสถานการณ์การระบาดโรคใบด่างมันสำปะหลังในพื้นที่จังหวัดสระแก้วมี 5 อำเภอ 18 ตำบล ได้แก่ อำเภอตาพระยา 5 ตำบล อำเภอโคกสูง 4 ตำบล อำเภอวัฒนานคร 5 ตำบล อำเภออรัญประเทศ 3 ตำบล และ อำเภอเมือง 1 ตำบล ซึ่งผลสำรวจของสำนักงานเกษตรจังหวัดสระแก้วพบการระบาดในพื้นที่ปลูก5,638.25 ไร่ โดยจังหวัดสระแก้วได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการเฝ้าระวัง ติดตาม ควบคุมและกำจัดโรคและแมลงศัตรูพืช เพื่อให้การยับยั้งและควบคุมสถานการณ์การระบาดโรคใบด่างมันสำปะหลังรวมถึงการปฏิบัติงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามมาตรการการป้องกันการกำจัดหรือทำลายและช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร โดยเกษตรกรที่เข้าเงื่อนไขในการทำลายจะได้รับเงินชดเชยตามโครงการช่วยเหลือ โดยในพื้นที่อำเภอตาพระยามีจำนวน 3 หมู่บ้าน ประกอบด้วย บ้านเขาลูกช้าง บ้านทัพเซียม บ้านทัพสยามและตอนนี้ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นแล้วมีเกษตรกรจำนวน 87 รายที่ยินยอมให้ทำลายแป้งมันสำปะหลังที่เป็นโรคใบด่างมันสำปะหลัง และ กำหนดพักแปลงอย่างน้อย 2 เดือน จะได้รับเงินค่าชดเชยไร่ละ 3,000 บาท และการทำลายนี้จะทำลายตามคู่มือของกรมวิชาการการเกษตรได้กำหนดไว้ สำหรับช่วงที่พักแปลง 2 เดือน แนะนำให้เกษตรกรปลูกพืชอย่างอื่นและหลังจากพักแปลง เกษตรจังหวัด กรมส่งเสริมการเกษตรจะได้ดำเนินการหาพันธุ์มันสำปะหลัง ที่ต่อต้านโรคได้ดีมาให้เกษตรกรเพื่อเตรียมไว้สำหรับฤดูกาลใหม่ใน เดือน พฤศจิกายน

*****พ.อ.นิวัฒน์ หาญประสพ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาพระยา กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดโรคพืขระบาดซึ่งเป็นโรคใบด่างมันสำประหลังขึ้นในอำเภอตาพระยา และตำบลตาพระยา ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเกษตรกรผู้ปลูกมันสำประหลังเป็นจำนวนมาก อบต.ตาพระยาได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ประสบภัยจากโรคพืชระบาด จำนวน 1,426 ราย จำนวน 2,320 แปลง พื้นที่ปลูกมัน 29,031 ไร่ พื้นที่เสียหาย 29,031 ไร่ ดังนั้น อบต.ตาพระยา ประชุมเพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือในการจัดชื้อสารเคมีเพื่อกำจัดแมลงให้ผู้ได้รับความเสียหาย คิดเป็นมูลค่าประมาณ 499,800 บาท

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน