• อีข่อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 49211
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by อีข่อย , ผู้อ่าน : 17172 , 19:38:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ภาวะโลกร้อน      หมายถึง ภาวะที่อุณหภูมิโดยเฉลี่ยของโลกสูงขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง ภาวะโลกร้อนอาจจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของปริมาณฝน ระดับน้ำทะเล และมีผลกระทบอย่างกว้างขวางต่อพืช สัตว์ และมนุษย์                ที่มาของภาวะโลกร้อน                       ภาวะโลกร้อน (Global Warming) หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) คือ การที่อุณหภูมิเฉลี่ยของโลกเพิ่มขึ้นจาก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by อีข่อย , ผู้อ่าน : 1094 , 21:14:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลก คงไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับปัญหาที่ทำให้ภาคใต้เกิดวิกฤติ หากแต่หลายครั้งทำให้คนไทยบางคนมองเป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกันได้ คือ มุสลิมอยู่ที่ไหนมีแต่เรื่องวุ่นวาย ส่วนใหญ่มักจะสรุปปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นตามข้อมูล-ข่าวสารเป็นหลักน้อยนักที่จะศึกษาและค้นคว้าหาเบื้องหลังความเป็นมาลึกลงไปถึงรากเหง้าข้อเท็จจริงในอดีต  ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ เรื้อรังมานานนับสิบนับร้อยปี การเปลี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2552
Posted by อีข่อย , ผู้อ่าน : 12348 , 19:57:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิมนุษยชนกับสังคมไทย      กระแสแห่งโลกยุคปัจจุบัน เป็นกระแสของโลกาภิวัตน์ เศรษฐกิจทุนนิยม ยุคแห่งข้อมูลข่าวสารและความเป็นประชาธิปไตย ซึ่งสิ่งจำเป็นสำหรับพื้นฐานของประชาธิปไตยที่เป็นกระแสการวิพากษ์และการศึกษาทั่วโลกที่สำคัญประเด็นหนึ่งก็คือ กระแสเรื่องสิทธิมนุษยชน ดังนั้น ในงานเขียนชิ้นนี้จึงมุ่งไปที่จะศึกษาเรื่องสิทธิมนุษยชน ในการที่จะเป็นหลักประกันของสิทธิเสรีภาพ วิถีชีวิตของปัจเจกชนจนนำไปสู่ความ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม 2551
Posted by อีข่อย , ผู้อ่าน : 2311 , 13:16:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การฆ่าตัวตาย เป็นพฤติกรรมเบี่ยงเบนประเภทหนึ่ง ซึ่งมีความขัดแย้งต่อบรรทัดฐานในสังคมของหลายประเทศ โดยเฉพาะบทบัญญัติในศาสนาต่าง ๆ ที่ได้กล่าวถึงการฆ่าตัวตายว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควรในการปฏิบัติเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น การฆ่าตัวตายจึงจัดเป็นพฤติกรรมเบี่ยงเบนประเภทหนึ่ง              การฆ่าตัวตายเป็นพฤติกรรมที่พบบ่อย ๆ ในสังคมมาตั้งแต่อดีต จนกระทั่งถึงปัจจุบัน โดยอาจมีหลายสาเหตุ อาทิ1. อาการซึมเศร้า2. โรคจิต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by อีข่อย , ผู้อ่าน : 1125 , 15:28:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากการไปดูงานที่ Camilian social center ที่ระยอง  ได้รับความรู้เกี่ยวกัยโรคเอดส์เป็นอย่างมาก สามารถนำเอาความรู้มาปรับใช้และมีวิธีการป้องกันและการหลีกเลี่ยง          นอกจากการได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์แล้ว และยังได้รับการต้องรับของคุณพ่อผู้ที่ดูแลถานที่นี้อย่างเป็นกันเองและอบอุ่นอีกด้วย  Camilian social center ที่ระยอง   ถือเป็นสถานที่พักพื้นผู้ติดเชื้อเอดที่มีความอบอุ่น และยังมีกาให้โอกาสและการให้ช....

อ่านต่อ


/2
คุณคิดว่าคุณมีเสน่ห์ที่ตรงใหน
หน้าตา
8 คน
การพูด
9 คน

  โหวต 17 คน