*/
  • yuanyuan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-16
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 27044
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันอาทิตย์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by yuanyuan , ผู้อ่าน : 1922 , 12:34:02 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  หลังจากที่รอคอยข้อมูลมาเป็นระยะเวลานาน กองทุนการวิจัยมะเร็งแห่งโลก (World Cancer Research Fund) และสถาบันวิจัยโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา และจากประเทศอื่นๆทั่วโลก ได้ประกาศมาตรการป้องกันโรคมะเร็ง 8 ข้อดังต่อไปนี้ 1. ดูแลน้ำหนักตัวอย่าให้อ้วน แต่ไม่ใช่ว่าผอมเกินไป ฉะนั้นเป้าหมายของน้ำหนักตัวที่แนะนำในการป้องกันโรคมะเร็งคือดัชนีมวลกาย 21-23 กก./เมตรกำลังสอง , ยิ่งน้ำหนักมาก ความเสี่ยงโรคมะเร็ง 1ใน 17....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มกราคม 2553
Posted by yuanyuan , ผู้อ่าน : 1688 , 20:26:59 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

creditจาก   http://www.mindcyber.com/?p=490  การบำเพ็ญ ศีลเจ อยู่ที่ตัวเราเองTagged with: ศีลเจ[แปล] autoTranslator.Please have discretion in reading.อนุโมทนากับทุกท่านที่ตั้งใจรักษาศีลเจและเมตตาต่อเวไนยเพื่อนร่วมโลก คนที่คิดจะละเนื้อสัตว์ได้นั้น ต้องมีความตั้งใจที่บริสุทธิ์และมุ่งมั่น และมีเหตุผลกับตนเองว่า เหตุใดตนเองจึงงดเว้นเนื้อสัตว์ สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม แต่เราไม่ขอเกี่ยวกรรมใดๆกับสัตว์ หรื....

อ่านต่อ

Posted by yuanyuan , ผู้อ่าน : 1465 , 20:14:46 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

credit จาก  http://www.nkgen.com/pudule.htm เนื่องจากว่าเปิดเว็บอ่านไปเรื่อยๆแล้วมาเจอเรื่องนี้ค่ะ พอได้อ่านแล้วก็รู้จึกประทับใจมาก เลยเอามาลงไว้ให้เพื่อนๆคนอื่นๆได้อ่านกันนะคะ แต่ว่าตัดตอนมาเพียงบางเรื่อง ถ้าอยากอ่านครบก็ เปิดอ่านได้ตามเว็บที่ให้มานะคะ  หลวงปู่ฝากไว้ หลวงปู่ดูลย์ อตุโล         เนื่องด้วยแต่เดิมมี "หลวงปู่ฝากไว้" อยู่ใน Internet แล้ว  แต่ในปัจจุบันไม่สามารถใช้งานได้  ผู้เขียน(webmast....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2552
Posted by yuanyuan , ผู้อ่าน : 4681 , 20:57:41 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลี่สือเจิน ได้บันทึกไว้ในคัมภีร์ชื่อ เปิ่น-เฉา-กัง-มู่ เกี่ยวกับคุณสมบัติของน้ำผึ้งทางด้านการบำรุงร่างกายและการรักษาโรคไว้ว่า "น้ำผึ้ง มีสรรพคุณ 5 ประการ" กล่าวคือ1. ขับร้อน 2. บำรุงส่วนกลาง (กระเพาะอาหารและม้าม) 3. ขับพิษ รักษาแผล 4. ทำให้ชุ่มชื่นลดความแห้งแก้ไอ 5. แก้ปวด ฤทธิ์และรสกับการประยุกต์น้ำผึ้งมีรสหวาน คุณสมบัติหรือฤทธิ์เป็นกลาง วิ่งเส้นลมปราณปอด ม้าม ลำไส้ใหญ่เนื่องจากส่วนประกอบสำคัญร้อยล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2552
Posted by yuanyuan , ผู้อ่าน : 985 , 22:09:56 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข้อเปรียบเทียบระหว่างอาหารเนื้อสัตว์กับอาหารมังสวิรัติTagged with: มังสวิรัติ    เนื้อสัตว์1. เนื้อสัตว์เป็นอาหารที่มีสกุลต่ำ เกิดจากกิริยาอาการของกามราคะ โทสะ โมหะเป็นอาหารที่ไม่บริสุทธิ์โดยธรรมชาติอาหารธรรมชาติเป็นอาหารสกุลสูง เกิดจากกิริยาอาการของเกสรดอกไม้ผสมกันโดยธรรมชาติ เป็นอาหารเย็นและสะอาดบริสุทธิ์2. เนื้อสัตว์ได้มาจากความหวงแหนของเจ้าชีวิตถ้ายังมีชีวิตอยู่ด้วยแล้ว ก็อย่าหมายเสียเลยที่จะยอมใ....

อ่านต่อ


/3