*/
  • กนกโบตั๋น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 103
  • จำนวนผู้ชม : 487665
  • จำนวนผู้โหวต : 71
  • ส่ง msg :
  • โหวต 71 คน
วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by กนกโบตั๋น , ผู้อ่าน : 4444 , 10:36:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน BlueHill , 4BANK โหวตเรื่องนี้

วันนี้ ในเฟสบุ๊คของ หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)  ได้มีการโพสต์ข้อความชื่อ "ลับ ลวง พราง ได้ตังค์ใช้" หลังจากเกิดกรณีผู้จัดการโรงแรมเอสซีปาร์ค ไม่ยอมให้หลวงปู่พุทธะอิสระและชาวนาเข้าพัก ทั้งๆที่หลวงปู่ได้บอกว่าจองที่พักไว้แล้ว จนกระทั่งทางโรงแรมต้่องยอมจ่ายเงินชดเชยค่าเสียหายให้เป็นเ้งินกว่าหนึ่งแสนบาท กลายเป็นข่าว talk of the town สุดฮ็อตในชั่วโมงนี้
 
เชิญติดตามอ่านเบื้องลึก-เบื้องหลัง กัีนได้โดยพลัน...
 

วันนี้พาพี่น้องนักรบกล้าผู้มีหัวใจสีขาว อุดมการณ์สีขาว เดินทางไปเยี่ยมเยือนสอบถามเคล็ดลับความร่ำรวย ของธุรกิจตระกูลชินและเครือข่าย ตึกชินวัตร 3 เพื่อไปเจรจาขอคำปรึกษา วิธีสร้างความร่ำรวยแบบยั่งยืน ว่าทำได้อย่างไร ขอเคล็ดลับบ้างในฐานะที่เป็นสมบัติของผู้ก่อตั้งนักการเมืองเพื่อไทย 

เราพยายามเรียกร้องขอให้ใครก็ได้ลงมาชี้แนะวิธีสร้างความร่ำรวย แต่ก็ไม่มีผู้ใดลงมาพูดคุยกับเรา พอสายหน่อยหัวหน้าและแกนนำชาวนา ติดต่อมาว่าจะมาร่วมพูดคุยเรื่องพิมพ์เขียวชาวนา ที่เกี่ยวกับบำนาญชาวนา สวัสดิการชาวนา ธนาคารชาวนา และจะไปร้องเรียนขอความเป็นธรรมแก่กรรมการสิทธิมนุษยชนและผู้ตรวจการแผ่นดินรัฐสภา สั่งให้คุณอรรถพลไปจองห้องประชุม และห้องพักโรงแรมที่พวกนักการเมืองชอบไปพัก จะได้ให้เราได้เห็นว่าชาวนาก็เป็นผู้มีสิทธิที่จะมีโอกาสนอนโรงแรม ประชุมในโรงแรม 

ฉันอยากให้พวกเขาได้สบายบ้าง เพราะลำบากมาชั่วชีวิตแล้ว เลยส่งคนไปจองห้องนอนให้แกนนำ 10 ห้อง พร้อมห้องสัมมนา 

ห้องนอนจองได้ไม่มีปัญหา ส่วนห้องสัมมนา เจ้าหน้าที่บอกว่าต้องใช้เวลาจัด ฉันก็บอกว่า ตกลง ขบวนพวกเราก็เดินทางไปถึงโรงแรมเอสซีปาร์ค เวลาเกือบเที่ยง ฉันต้องรีบฉันเพลบนรถ แล้วรีบลงไปแสดงตนว่าเป็นผู้มีสิทธิที่จะเข้าไปใช้บริการในโรงแรม พร้อมขบวนชาวนาและชาวบ้าน แต่การณ์กลับว่าโรงแรมไม่ให้พวกเราเข้า โดยอ้างว่าห้องยังไม่ว่าง ต้องรอบ่าย 1 โมง พอมีพี่น้องชาวนาเดินทางมาสมทบมากขึ้น ผู้จัดการโรงแรมก็ไม่ยอมให้เข้า จน พ.ต.อ.สรรค์หกิจ บำรุงสุขสวัสติ ผู้กำกับ สน. วังทองหลาง มาเจรจา 

ฉันก็บอกวัตถุประสงค์ว่าเรามาใช้บริการ เราเป็นลูกค้าของโรงแรม ฉันก็ใช้เอกสารสำคัญให้เขาดู พร้อมกับบอกว่าโรงแรมปฏิเสธการเข้าไปภายในอาคาร ด้วยข้ออ้างที่ว่าห้องยังไม่พร้อม และปล่อยให้พวกเรานั่งรออยู่หน้าประตูโรงแรม พวกพี่น้องชาวนาและชาวบ้านต่างก็ไม่พอใจกับการกระทำของโรงแรม ที่ดูถูกเหยียดหยาม มองพวกเราเป็นคนต่ำต้อย จนถึงเวลาที่โรงแรมนัด ผู้จัดการก็ออกมาบอกว่า โรงแรมปิดกิจการชั่วคราว โดยอ้างว่าแขกต่างชาติหวาดกลัว ไม่กล้าพัก และพวกพนักงานก็กลัว พวกเราก็บอกว่า ไม่เป็นไรหากฝรั่งไม่พัก พวกเราก็จะเหมาห้องพักทั้งหมด แต่โรงแรมก็ปฏิเสธ จนต้องโวยวายว่านี้เป็นมาตรฐานของโรงแรมนี้หรือไง ต้องคอยรับเฉพาะแขกผูกไทด์ใส่เสื้อนอก พวกชาวนาผูกผ้าขาวม้าไม่มีสิทธิเข้ามาพักใช่ไหม ฉันมีตังค์จ่ายนะ 

เขาก็ยังยืนยันว่าไม่อนุญาต และจะปิดกิจการชั่วคราว เราก็เลยต้องบอกว่า ถ้างั้นคุณก็ต้องรับผิดชอบ ชดเชยค่าเสียหาย เขาบอกว่าให้เราไปฟ้องเอาเอง ชาวนาเลยให้ฉันบอกว่าอย่าทำเหมือนรัฐบาลเลย พวกเราไม่มีเวลาจะมาไล่ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากพวกคุณหรอก เอาเป็นว่าถ้าเรา ไม่ได้รับค่าชดเชยเสียหายที่พอใจ เราก็จะขอใช้สิทธิที่จ่ายเงินไปแล้ว นอนค้างอยู่หน้าโรงแรมนี้แหละ แม้คุณจะไม่ให้เราเข้าไปในโรงแรมก็ตาม 

จนในที่สุดผู้กำกับฯก็ช่วยเจรจา ผู้จัดการก็ต้องวิ่งเข้าไปปรึกษาผู้บริหาร จนในที่สุดก็นำเงินออกมาให้ 120,000 บาท ฉันก็บอกว่านี่ก็เป็นแค่ค่าเสียเวลา เสียโอกาส ค่ารถ ค่าเดินทาง แต่ค่าจองโรงแรมที่เราเสียไป 4,200 บาท ยังไม่ได้จ่ายนะจ๊ะ ผู้จัดการโรงแรมบอกว่า คิดรวมไปด้วย ฉันก็ก็เลยบอกว่าไม่ถูกนะอย่ามาอย่ามาเหมาจ่ายแบบนี้ พวกเราไม่ใช่คนผิดนะ พวกคุณต่างหากที่ปฏิเสธการให้บริการ ผู้กำกับเห็นว่าจะไม่จบง่าย เลยบอกว่าผมจะช่วยจ่ายในส่วนนี้ให้เอง ฉันก็บอกว่าก็ได้ดีเหมือนกัน ที่สามารถทำให้ตำรวจทำบุญบ้าง แต่ก็จ่ายไม่ครบ ขาดไป 200 บาท ฉันเลยบอกว่าไม่เป็นไร ยกให้เราคนกันเอง

โรงแรมเอสซีปาร์คเขามีเจตคติในทางลบกับชาวนา พวกชาวนาจึงปฏิเสธการให้บริการแก่ชาวนาทั้งที่ได้มีการจ่ายเงินจองเอาไว้แล้ว 

พุทธะอิสระ
๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
4BANK วันที่ : 21/02/2014 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ต้องแบบนี้แหละ รบแบบสุขสบาย ไม่ใช่ไปเดินตามถนน
อย่างน้อยไอ้กี่ ก็ไม่กล้าพัก
ถ้าเป็นสมัยก่อน ต้องรีบชิง กรมประชาสัมพันธ์แล้วละ
จะได้ไม่มีคนมาเถียงออกอากาศ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
4BANK วันที่ : 21/02/2014 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
skyhitra วันที่ : 21/02/2014 เวลา : 11.14 น.

แผนลึกล้ำจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนกโบตั๋น วันที่ : 21/02/2014 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yugi

หลวงปู่มีวาทะศิลป์คมคาย
และความคิดหลักแหลมมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 2 กนกโบตั๋น ถูกใจสิ่งนี้ (1)
suhaimee วันที่ : 21/02/2014 เวลา : 10.53 น.


ความคิดเห็นที่ 1 กนกโบตั๋น ถูกใจสิ่งนี้ (1)
soothipong240074 วันที่ : 21/02/2014 เวลา : 10.50 น.

คนมองคนไม่ใช่คน ต้องโดนอย่างนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน