*/
  • yuna
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yunanun@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 76202
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม 2559
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 427 , 13:46:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ปลายฤดูฝนที่ผ่านมา เป็นช่วง “ต่อมอยากเที่ยว” เริ่มทำงาน ผมเป็นแบบนั้นทุกปี!! ว่ากันว่า ช่วงการเปลี่ยนผ่านของฤดูกาล ธรรมชาติมักมีอะไรที่อัศจรรย๋ให้เราเห็นเสมอ...ความจริงมนุษย์ก็เป็นแบบนั้นแหละ  เวลามันถึงช่วงที่เปลี่ยนแปลงหรือกำลังจะเปลี่ยนผ่าน ชีวิตเรามักจะมีบทอัศจรรย์ให้เห็นเสมอ...หรือใครไม่เคยปลี่ยนแปลง?        ที่นี่ก็เหมือนกัน ถ้าบอกว่าเที่ยวจังหวัดเลย ต้องที่ไหนบ้าง เยอะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2558
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 1863 , 15:40:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

        ผมไปเที่ยวเหนือคราวนี้ มีหลายที่ไปแบบตั้งใจและวางแผนไป และก็มีบางที่ ที่กะไปหาเอาดาบหน้า และหลังๆ นี้ผมมักชอบบรรยากาศท่องเที่ยวแบบ “ไปหาเอาดาบหน้า” พอๆกับการไปแบบ “จมจ่อม” ดูอินดี้ไหมล่ะ! คือประมาณว่าไปแบบไม่มีแบบแผนบ้างก็สนุกไปอีกแบบ แบบนี้มันจะทำให้เราไม่ต้องเร่งรีบ เจอที่ถูกใจบ้าง เซอร์ไพร์สบ้างมันดี แหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือผมว่าคนชอบเที่ยวล้วนรู้จักและเคยไปมาแทบทั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2558
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 1190 , 15:54:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  “ถนนสายนี้พ่อสร้างมากับมือ!”                 “ถนนมิตรภาพ” รู้จักถนนสายนี้ใช่ไหมครับ ใช่แล้ว สมัยหนุ่มๆ พ่อผมเคยมาเป็นคนงานก่อสร้างถนนสายนี้ พ่อเล่าถึงอดีตตัวเองอย่างภาคภูมิใจ เอ่อ...ผมยิ้มๆ “ค่าแรงวันละ 60 บาทสมัยนั้นไม่น้อย” พ่อคุยต่อ คิดใจว่าวันไหนขับรถช้าๆ แล้วเกิดไปขวางใครเข้าบนถนนสายนี้ แล้วเกิดมีใครตะโกนด่าว่า “ถนนนี้พ่อง...มึงสร้างไงว่ะ!!” ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2558
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 1407 , 15:15:31 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        ผมซื้อผักตำลึงกับแมงลัก 2 กำนี้มาจากตลาดแถวบ้านครับ...มันเป็นผักที่กำสวยมากที่สุดเท่าที่เคยเห็น ใบเกือบทุกใบสมบูรณ์ไม่มีริ้วรอยคมเขี้ยวของแมลงและหนอน!! สวยมากจนน่ากลัว! ว่าไหมครับ?          ราวๆ ต้นปีที่ผ่านมา มีตัวเลข เผยผลสุ่มตรวจสารเคมีตกค้างในผัก 10 ชนิดที่คนไทยนิยมบริโภค ของเครือข่ายเตือนภัยสารเคมีกำจัดศัตรูพืช (Thai-PAN) มูลนิธิชีววิถี และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 773 , 20:01:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        นิทานบางเรื่อง เราก็ไม่ค่อยเข้าใจ บางเรื่องเป็นนิทาน ซึ่งมันควรสำหรับเด็ก เพราะผู้ใหญ่ไม่ฟังนิทาน (แต่ชอบฟังการนินทา ^_^) แต่อ่านไปอ่านมายังกะอ่านวรรณกรรมฝรั่งเศษชื่อ ก็องดิด!         ฉะนั้นในฐานะเคยอ่านนิทานปรัชญามาบ้าง เลยอยากเล่านิทานแบบกวนๆ เน้นๆ ไปทางกวนส้น....ไปเลย         เรื่องของเรื่องคือ วันหยุดวันหนึ่ง ผมเกิดอาการเบื่อๆ เซ็งๆ สะสมมาหลายวัน เจอเรื่อง “งี่เง่า” จากเ....

อ่านต่อ


/8