*/
  • yuna
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yunanun@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 93232
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2558
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 1839 , 15:15:31 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        ผมซื้อผักตำลึงกับแมงลัก 2 กำนี้มาจากตลาดแถวบ้านครับ...มันเป็นผักที่กำสวยมากที่สุดเท่าที่เคยเห็น ใบเกือบทุกใบสมบูรณ์ไม่มีริ้วรอยคมเขี้ยวของแมลงและหนอน!! สวยมากจนน่ากลัว! ว่าไหมครับ?          ราวๆ ต้นปีที่ผ่านมา มีตัวเลข เผยผลสุ่มตรวจสารเคมีตกค้างในผัก 10 ชนิดที่คนไทยนิยมบริโภค ของเครือข่ายเตือนภัยสารเคมีกำจัดศัตรูพืช (Thai-PAN) มูลนิธิชีววิถี และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 1035 , 20:01:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        นิทานบางเรื่อง เราก็ไม่ค่อยเข้าใจ บางเรื่องเป็นนิทาน ซึ่งมันควรสำหรับเด็ก เพราะผู้ใหญ่ไม่ฟังนิทาน (แต่ชอบฟังการนินทา ^_^) แต่อ่านไปอ่านมายังกะอ่านวรรณกรรมฝรั่งเศษชื่อ ก็องดิด!         ฉะนั้นในฐานะเคยอ่านนิทานปรัชญามาบ้าง เลยอยากเล่านิทานแบบกวนๆ เน้นๆ ไปทางกวนส้น....ไปเลย         เรื่องของเรื่องคือ วันหยุดวันหนึ่ง ผมเกิดอาการเบื่อๆ เซ็งๆ สะสมมาหลายวัน เจอเรื่อง “งี่เง่า” จากเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 มกราคม 2558
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 3356 , 21:11:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

           กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมพาแม่ไปพบหมอตามนัดที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ที่บอกว่าโรงพยบาลรัฐก็เพราะหลายคนรู้ดีว่า โรงพยาบาลรัฐมีบุคลิคที่โดดเด่นน่าจดจำหลายเรื่อง เรื่องที่สำคัญเรื่องหนึ่งคือ “ช้ามากก” เชื่อไหม วันนั้น นับเวลาเริ่มจากหยิบบัตรคิว ถึงรับยากลับบ้าน ใช้เวลาไปร่วม 6 ชั่วโมง แต่เวลาที่พบแพทย์จริงๆ คือ 20 นาที (คิดเป็น 6% ของเวลาทั้งหมด)      แต่ผมมีประสบการณ์จากเรื่องน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2555
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 2372 , 23:50:56 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

"ท่ามกลางสายตาหลายคู่ของพ่อแก่แม่เฒ่า  มันเหมือนมีอะไรมาเข้าสิง เด็กหนุ่มคนนั้นกระโจนพรวดขึ้นถีบต้นกระถินผ้าป่าที่อยู่กลางศาลากลางบ้านล้มระเนระนาด แล้วพรวดพราดหายเขาไปในหมู่บ้าน ผู้เฒ่าบางคนตะลึงคงคาดไม่ถึง บางคนยกมือท่วมหัวปากบ่นพึมพำ"         ผมได้ยินพ่อเล่าให้ฟังก็นึกไม่ออกว่าอะไรทำให้เด็กหนุ่มคนของหมู่บ้าน กล้าทำได้เพียงนี้ นอกจากเหล้า! ต้นกระถินที่รวบรวมศรัทธาของชาวบ้านเตรียมนำไปทอดถวายวัด ถูกเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2555
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 4850 , 11:51:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                    หลังกลับจากอำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนครเมื่อเดือนก่อน ขณะผมโหลดรูปจากกล้องลงคอมพิวเตอร์พร้อมเปิดดูภาพไปด้วย...หลานสาววัยรุ่นของผมเธอเดินผ่านมามองเห็นภาพๆ หนึ่งที่เป็นป้ายมีข้อความ “สถานที่เสียชีวิต จิตร ภูมิศักดิ์” เธอถามว่า “จิตร ภูมิศักดิ์...ใครอะ?...”          ผมไม่รู้จะตอบเธออย่างไรเพื่อให้กระชับสั้นๆ แล้วเป็นที่เข้าใจสำหรับเด็กวัยอย่างเธอ ถ้าเธอถามว่า ธงไชย แมคอินไตย์ เป็นใคร....

อ่านต่อ


/8