*/
วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2555
Posted by สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ , ผู้อ่าน : 934 , 15:23:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้มีโอกาสไปเที่ยวอยุธยาเลยขอเข้าไปมนัสการหลวงพ่อโตพระคู่บ้านคู่เมืองอยุธยา ที่วัดพนัญเชิงถือโอกาสนี้แวะดูห้องสมุดที่โดนไฟไหม้เมื่อสองวันก่อนดูซากเรียกว่าหมดทั้งห้องสมุดแต่ขอชมการปฎิบัติหน้าที่ของพนักงานดับเพลิงที่สามารถควบคุมไฟได้อย่างรวดเร็วทั้งๆที่ตัวเรือนบ้านเป็นไม้สักและมีอีกหลายหลังไกล้กันมากเรียกว่าชิดกันทีเดียวไม่โดนไฟไหม้ไปด้วย....เยี่ยมมาก....

อ่านต่อ

Posted by สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ , ผู้อ่าน : 1626 , 07:16:22 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ช่วงนี้ไปทาง ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 1-3เห็นป้ายที่ชาวปทุมธานีประกาศให้ทุกคนทราบว่า...........ผมว่าประกาศให้นักการเมืองทราบมั่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม 2555
Posted by สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ , ผู้อ่าน : 942 , 13:22:56 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งสำคัญในการพัฒนาเครื่องวิทยุบังคับคือการสร้างเวทีในการแข่งขันเพื่อจะได้ดึงศักยภาพความคิดของเยาวชนออกมาในแนวทางสร้างสรรค์ในประเทศไทย ยังหาเวทีเครื่องบินบังคับในเชิงสร้างสรรค์ไม่ได้เจอแต่การโชว์ ลวดลายการบินแบบโชว์ให้สาวๆดูคล้ายๆเด็กแว้นมาโชว์กันวันนี้ผมมีตัวอย่างในต่างประเทศที่เขามีเวทีแบบสร้างสรรค์แข่งกันใช้ประโยชน์จากเครื่องบินวิทยุบังคับแบบใช้งานได้จริง เห็นแล้วอยากให้ผู้ใหญ่ส่งเสริมบ้าง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มีนาคม 2555
Posted by สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ , ผู้อ่าน : 4494 , 15:04:48 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัญหางานด้านการเกษตรนอกจากเรื่องความรู้ ความสามารถในการทำการเกษตรยังมีปัญหาอีกมากมาย ที่จะต้องให้แก้ไขปัญหาหนึ่งที่กำลังเกิดขึ้นคือปัญหาด้านความขาดแคลนแรงงานด้านการเกษตรแรงงานส่วนใหญ่จากชนบทมีการอพยพเข้ามาขายแรงงานในระบบอุตสาหกรรมภายในเมืองใหญ่การแก้ปัญหานี้ ควรที่จะพัฒนาด้านเทคโนโลยีมาใช้ในงานเกษตรให้มากขึ้นเพื่อจะได้ใช้แรงงานให้น้อยลงการใช้เฮลิคอปเตอร์วิทยุบังคับในด้านการเกษตร ในประเทศญี่ปุ่นได้ริเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 มีนาคม 2555
Posted by สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ , ผู้อ่าน : 1309 , 10:43:58 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความฝันของนักวิชาการที่ชอบเล่นเครื่องบินบังคับคือการต่อยอดการเล่นเครื่องบินบังคับมาเป็นการใช้งานำได้จริงมีการบรรยายมากมาย เรื่องการใช้ประโยชน์ของเครื่องบินบังคับ หรือเครื่องวิทยุบังคับการใช้งานได้จริงด้านการเกษตร ด้านการทำข่าว ถ่ายภาพมุมสูงด้านการสำรวจพื้นที่เป้าหมายเพื่อการเกษตรหรือการสำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยวันนี้ขอนำภาพการใช้งานด้านการเกษตรจากต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันใช้งานกันอย่างแพร่หลายเพราะทั้งป....

อ่านต่อ


/1