• yuthot
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-15
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 186762
  • ส่ง msg :
  • โหวต 55 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by yuthot , ผู้อ่าน : 7662 , 12:13:21 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดี๋ยวนี้เหมือนวงการภาพยนตร์ จะเจอกับปัญหามากมายที่ทำให้ปวดเศียรเวียนเกล้ากันหลายเศียรด้วยกัน เเต่ก็มาเเก้ปัญหาในเรื่องต่างๆ ในความคิดเห็นของเขาเอง(บริษัท)ไม่ว่าจะเสียเงิน เสียเวลา อะไรหลายๆ อย่าง เเละเเต่บริษัทเขาเเก้ปัญหาที่เค้าเผชิญอย่างไรไปดูกัน~เด้อ~


มาที่เรื่องเเรก ภาพยนตร์ที่มีปัญหาเรื่องเเรก ภาพยนตร์ จากค่าย WARNER BROS. ที่จับนำเอานวนิยายที่ขายดี ของ JK.Rowling " HARRY POTTER AND THE HALF-BLOOD PRINCE (vol.6)ที่ได้มีกำหนดฉาย ในวัน
เดือนลอยกระทง บ้านเรา (20 พฤศจิกายน ) ที่ผ่านมาเกือบ เดือนกว่าเเล้ว จากที่countdown ไปเรียบร้อย เเต่พี่ รี่ เรายังไม่โผล่ข่าวมาเลย

HARRY POTTER AND THE HALF BLOOD PRINCE
สาเหตุก็เพราะตัวบริษัท WARNER BROS. มีความเห็นว่าHarry ภาค นี้ Promote ได้ช้ามากๆ เพราะจะฉายเค้ายังมีเพียง trailer งงๆ เพียงครั้งเดียว

เเละจะฉาย ดังนั้น ทางบริษัท จึงมาบอกว่าจะเลื่อนวันฉายเป็น เดือน กรกฎาคม 2009 ซึ่ง บอกว่าช่วงนั้น ก็เป็น Summer ด้วย (ฝรั่งเค้านะ) ซึ่งก็จะเป็นช่วงเวลาเเห่งวันหยุด ของครอบครัว จึงหาโอกาสกอบโกย เงินไปเลยละกัน

เเละอีกสาเหตุที่ผมคิดมาเองก็เพราะ ว่า JK. เจอ กับ Stefanie major ที่เป็นเจ้าของ Twilight ที่ฉายเดือนพฤศจิกายน ใกล้กับ Harry เป้ะ จึงหาโอกาสชิ่งหนีรึเปล่า ไม่เเน่ใจ?

ชมตัวอย่างภาพยนตร์harry potter 6ที่นี่CLICK!

TWILIGHT


งง

มาเรื่องที่2ที่มีปัญหาน้อยกว่าเรื่องตะกี้ ก็คือตำนาน คนโคตรอึด พันธุ์เหล็กTERMINATORที่เคยได้พระเอก อย่าง อาโนล เป็นนักเเสดงนำตั้งเเต่ภาคเเรก จนถึงภาค 3 เเละจึงตัดสินใจไปเล่นการเมืองเเทน
เเต่ตำนานคนเหล็กยังไม่จบลง เพราะโปรเจกท์ ยังไม่จบ โดยค่าย WARNER BROS. (อีกละ) ได้หานักเเสดงคนใหม่ มาเป็นพระเอกเเทน
นั่นก็คือ พระเอกจากค่าย ที่เป็นอัศวิน แห่ง กอทเเทม คริสเตียน เบล

TERMINATOR SALVATION


ที่ฝากผลงานจาก BATMAN ทั้งสองภาค เเละประสบความสำเร็จ
อย่างไม่น่าเชื่อทีได้รายได้อันดับหนึ่ง ของ Box office กว่า 900 ล้านดอลล่า อย่างไม่น่าเชื่อ
เเละหวังว่านาย คริส จะไม่ทำให้เราผิดหวังในคนเหล็กภาคนี้ด้วยเด้อ~คลิกที่นี่เพื่อชมตัวอย่างเรื่องTerminator salvation CLICK!


งง


มาถึงเรื่องที่3 เป็นภาพยนตร์ที่ดัดเเปลง มาจากการ์ตูนยอดตำนาน ของญี่ปุ่น นั่นก็คือ DRAGONBALL ที่ครองใจเหล่าเเฟนการ์ตูนมาเเล้วหลายรุ่น


DRAGONBALL EVOLUTION


พอมาในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ที่ค่าย 20th Century fox นำมาดัดเเปลงโดยใช้ดารา จากชาวผิวขาว (ฝรั่ง) มาเล่นเเทน เเละเนื้อเรื่องก็เเปลกมากเหมือนโดนดัดเเปลงไปเกือบหมด ขนาดพิกโกโร ยังเหมือนมนุษย์ตัวเขียวมากกว่า
จะเป็น พิกโกโรอีก เเต่ว่ายังมีนักเเสดงฝั่งเอเชียด้วย นั่นก็คือ โจว เหวิน ฟะ (พิมพ์ถูกเปล่าหว่า) ที่รับบทเป็น ROSH เเล้วมันคือตัวอะไร ใครรู้บอกด้วยนะ ไม่ค่อยได้ดูการ์ตูน เรื่องนี้อะครับ ..

เเต่เเม้ Dragonball เวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้ จะถูกดัดเเปลงไปเยอะอยู่ เเต่ก็ยังคาดว่ายังมีเเฟนอีกมากที่อยากจะลิ้มลองความมันส์ โดย ค่าย 20th เค้า
ใครเป็นเเฟน การ์ตูนเรื่องนี้ก้ไปชมกันได้นะครับ ฉายในวันที่ 12/ 3/ 2009

ชมตัวอย่างเรื่องDragonball evolution ที่นี่ CLICK! งงมาที่เรื่องที่4มีปัญหาน้อยหน่อย เพราะไม่ค่อยมีข่าว เลยของภาพยนตร์อีกเรื่องที่มีปัญหาเหมือน เรื่องที่เเล้ว
นั่นก็คือนักเเสดง ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดัดเเปลงจาก เกมส์ไฟท์ติ้ง2D สุดมันส์
ของญี่ปุ่น ค่าย Capcom นั่นก็คือ Street fighter ที่ได้มีค่าย20th cen. fox นำไปดัดเเปลงอีกเเล้ว เเละก็เหมือนเรื่องที่สามตรง นักเเสดงเป็นฝรั่งซะด้วย เเต่ไม่ได้มีปัญหา ในการทำงานเท่าไหร่ เเต่ปัญหาก็คือจะเน้นหลัก ฝั่งตะวันตกซะส่วนใหญ่
จึงเป็นปัญหาต่อการ นำเสนอเรื่องไปหน่อย เเต่คาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะสนุกเหมือน Dragonball movie เด้อ~ ถึงจะเป็นฝรั่งไปหน่อยก็เถอะ

งงSTREET FIGHTER THE LEGEND OF CHUN LI


ชมตัวอย่างเรื่องSTREET FIGHTER THE LEGEND OF CHUN LI ที่นี่CLICK!มาเรื่องที่5 ที่มีข่าวมาน้อยมาก เเต่ก็พอได้ยินบ้าง กับภาพยนตร์ Superhero ระดับห้อยโหน เหิรไปมา กับ Spider-man จากค่าย Columbia pic. เเละ Marvel studio ที่ออกมาเป็นภาพยนตร์ ไตรภาคเเล้วด้วยกัน เเละจะเป็นจตุรัสภาคหรือไม่ก็ต้องรอข่าวมากกว่านี้จาก บริษัทเขาก่อนว่า จะเอาอย่างไร

SPIDER MAN-4

ปัญหาของบริษัทที่ผมได้ยินมาจากเว็บต่างๆ google ด้วย ได้บอกว่าทาง Colunbia pic. ไม่มีปัญหาที่จะดำเนินการสร้าง เเต่ตัวนักเเสดงกลับมีปัญหา ก็คือ โทบี้ พระเอกของเรื่องไม่อยากเล่นต่ออีกจตุรัสภาค ทางบริษัทจึงตัดปัญหาโดยการหานักเเสดงคนใหม่ มาเเทนเเละก็จะเขียนบทใหม่ เเต่ว่าข่าวล่าสุดบอกมาว่าโทบี้ ยังเเสดงให้กับทางค่ายอยู่ รายชื่อนักเเสดงก็ยังมีชื่อเขาอยู่ เเละภาพก็ออกมาเป็นระยะๆ ไม่รู้ว่าภาพFan made หรือ ทางบริษัทก็ไม่รู้นะเนี่ย เเต่สุดท้ายนี้ก็ขอให้โทบี้ยังมาเเสดงให้เราได้เห็นในบท spider man อีกเถึดเพราะ fanclub ยังรออยู่.........


.

งง


เรื่องที่6 ที่ได้โดนฟ้องให้ปวดหัวได้ไม่นาน หนังจากผู้อำนวยการสร้าง 300(เเซก สไนเดอร์ ) ที่ได้หันมาทำหนังพวกซูเปอร์อีโร่ ของค่าย Warner Bros. pic. ที่ได้สร้าง watchmen ขึ้นมา เเละก็มีเรื่องปวดหัวอีก..

WATCHMEN

Watchmen หนังฟอร์มใหญ่จากค่าน Warner ที่โดนฟ้องจากค่าย Fox เรื่องลิขสิทธิ์หนังจนแพ้ และมีวี่แววว่าอาจจะได้เลื่อนฉาย ตอนนี้ทั้งสองค่ายได้ข้อตกลงร่วมกันแล้ว ซึ่งทาง Fox จะได้รับเงินชดเชยค่าดำเนินคดีพร้อมทุนที่เสียไปราว 10 ล้านดอลล่าร์ เเละคาดว่าจะเลื่อนวันฉายด้วย โดยfox ได้อ้างว่าเคยเริ่มโครงการหนังเรื่องเดียวกันนี้ (แต่พับไป) นอกจากนี้ Fox ยังจะได้ส่วนแบ่งจากขายได้หนังอีก 5-8% รวมทั้งรายได้ที่จะมาจากหนังภาคต่อในอนาคตด้วย งานนี้คนดูได้ดูตามนัดแต่ผู้กำกับซึ่งหอบหนังย้ายค่ายอาจโดนฟ้องคืนจาก Warner Bros. pic. ร้องไห้


เเต่ถึงเเม้จะโดนย้ายไปวันไหน ยังไงก็ยังจะดูโว้ย 555+ล้อเล่ง (ขึ้น!!!!!!!!อิ..อิ)งงชมตัวอย่างภาพยนตร์ เรื่องWATCHMEN ที่นี่ CLICK!งงอยากจะย้อนไปcountdown ในปี2008 เพราะยังมีหนังที่มีปัญหา เหมือนกันอยู่เเต่ไม่รู้จะใช้ โชคร้ายหรือไม่ เพราะจากเรื่องที่ไม่คาดฝันสู่ประวัติการไม่น่าเชื่อ

เรื่องนี้เป็นของค่าย Warner Bros. pic. ที่ได้จับเอาการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ เเห่งรัตติกาล อย่าง Batman The dark knight ที่ได้เอา คริสเตียน เบล มาปะทะ กับ ฮีท เลดเจอร์ ในบท เเบทเเมน ปะทะ โจกเกอร์

เเละโจกเกอร์ ที่ว่าตายยากยังตายง่ายกว่าที่คิด เมื่อ หนัง BATMAN ยังไม่ทันฉายก็มาตายโชว์พาวไปซะก่อน ทำให้ข่าวร้ายเกิดขึ้น เเละหลังจากนั้น ก็เป็นชนวน เเห่ง รายได้ ร้องไห้
หลังจากที่โจกเกอร์ ตายไม่นาน THE DARK KNIGHT ก็เข้าโรงภาพยนตร์ เเละ ได้สร้างประวัติการของปี2008 เมื่อข่าวร้าย ก็ยังพลิกผันได้
เมื่อคนดูเเห่มาดุบทบาทครั้งสุดท้ายของ ฮีท เลดเจอร์ ในบทโจกเกอร์ ...
เเละก็เป็นหนังที่ทรงรายได้มากที่สุด ในBox office กว่า 900 ล้าน ดอลล่า ที่คาดว่า ฮีท คงตายตาหลับพอดี..อิอิ ยิ้ม

hot


มาถึงเรื่องสุดท้ายที่อยากจะบอกเลย (เเละต้องบอกด้วยล่ะ) ว่าไม่ว่าทางภาพยนตร์ จะเกิดปัญหาสุมหัวอย่างไร หรือ จะมีเรื่องมากมายอย่างไร ก็ช่างเขาเถิดครับ เพราะเขาทำก็เป็นสิทธิ์ ของเขาโดยผู้เดียวเราไม่มีสิทธิ์ จะไปว่าอะไรเขาหรอกครับ เรามีหน้าที่ชม ก็คือชม เเละเป็นผู้ชมที่ดีด้วย

มาเข้าเรื่องจริงๆ ก็อย่างที่ผมเกริ่นไว้ว่า เราทุกคนล้วนต้องเป็นผู้ชมที่มี จิตใต้สำนึก กันทุกคน (เเละบางส่วน) เพราะปัญหาที่ร้ายเเรงที่สุดก็คือ วายร้าย ที่ร้ายกว่าโจกเกอร์ นั่นก็คือพวกที่ชอบซื้อ เทปผีซีด๊เถื่อน เเละคนผลิต โกรธ ก็ไม่รู้ว่ามันจะ ทำมาเพื่อให้ภาพยนตร์เค้าเจ๊งทำไม(เฮ้อ) เเละท่านทั้งหลายที่โหลดหนังชนโรงมาดูสบายใจที่บ้าน ก็อย่าได้นิ่งนอนใจ เพราะ คุณคือส่วนหนึ่งที่กำลังทำลายเศรษฐกิจของชาติเลยนะนั่น เเม้ว่าหนังจะเป็นหนังไทยหรือ ฝรั่งเขา เราก็ควรจะทำตาม สิ่งที่ถูกต้องเด้อ~ (หวังว่าทุกคนคงทำได้... )อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
auithekop วันที่ : 05/02/2009 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/auithekop

บางทีผมยังงงเลยน่ะ
ค่ายเพลงต่างๆโอดครวญเรื่องเทปผี(คงไม่มีแล้ว)ซีดี ดีวีดี MP3 เถื่อน
แต่บางครั้งเรายังเห็นๆ เอ๊ะ เพลงนี้เมิงลอกของเค้ามาหนิหว่า

งง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28

[ Add to my favorite ] [ X ]