• สุนัขรอบกัด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kl_chaiyuth@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 23062
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ขำไม่ออกล่ะมั๊ง
เฮ้อ....เซ็งชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yuttrinie
วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2550
Posted by สุนัขรอบกัด , ผู้อ่าน : 2461 , 17:33:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                              

  กริ๊ง.......เสียงโทรศัพท์มือถือของผมดังขึ้นในช่วงเช้าของวันที่  28 สิงหาคม  และเป็นเสียงของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งค่อนข้างคุ้นหู และบทสนทนาก็เริ่มต้นขึ้น  ซึ่งเป็นเรื่องเดิมที่ตัวแทนจากห้างค้าปลีกข้ามชาติชื่อดังพยายามที่จะนำผักชีมาโรยหน้า หลายครั้งแต่ยังหาโอกาสไม่ได้ เพื่อหวังให้เรื่องจบ แต่ก็ไม่ยอมติดตามผลและแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว  ถ้าให้ผมคิด เขาคงคิดว่า เดี๋ยวผมเหนื่อยและหมดแรงผมคงจะเลิกไปเอง   ผมฝากบอก ณ ตรงนี้นะครับ คงจะไม่ง่ายครับถ้าจะให้เรื่องนี้จบลงแบบคาราคาซัง  ไม่ใช่ผมแน่นอน

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ :  

                 สวัสดีค่ะคุณ...... ดิฉัน...........ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของคาร์ฟูร์ค่ะ  พอดีจะ โทรมาเรียนถามเรื่องที่เรานัดกันไว้อ่ะคะว่าจะขอนัดพบที่คุณบอกว่าไว้นัดกันอีกทีตอนสิ้นเดือนค่ะ  นี่ก็เห็นว่าใกล้แล้วก็เลยโทรกลับมาถามค่ะ  ไม่ทราบว่าวันที่ 3 (กันยายน) สะดวกมั๊ยคะ 

ผม :

              วันที่สามผมคงไม่สะดวกนะครับ เพราะผมติดงานนิทรรศการของศูนย์ศิลปาชีพผมคงยุ่งทั้งวัน คงจะไม่มีเวลานะครับ

ผู้จัดการฝ่าประชาสัมพันธ์ :

           อย่างนั้นดิฉันจะขออนุญาตรบกวนโทรมาอีกครั้งนะคะ  แต่ดิฉันมีอีกเรื่องที่จะรบกวนเรียนถามค่ะ พอดีไปพบกระทู้โทรโข่งในพันธุ์ทิพย์ ค่ะ  ทางผู้บริหารรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมากค่ะ   (กระทู้ร้องเรียน ซึ่งเป็นข้อความเดียวกับสิ่งที่ผมส่งเข้าบริษัทของเขา)

ผม:

             อ้อ..ครับ  คงเป็นตั้งแต่ครั้งแรก ๆ แล้วล่ะครับ  พอมีปัญหาผมทางคาร์ฟูร์เองก็ไม่มีใครที่จะแก้ปัญหาให้ผมได้ผมก็เลยต้องใช้วิธีนี้นะครับ แต่พอทางคุณติดต่อกลับมาผมก็ได้แจ้งลบให้แล้วนี่ครับ

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์:

           ค่ะ  ยังงัยดิฉันต้องกราบขอบพระคุณ.....คุณ....จริง ๆ นะคะ ที่กรุณากับทางเรา  เราทราบถึงความตั้งใจจริงของคุณเลยค่ะ ว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะเรียกร้องอะไรจากเรา  แต่เหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นกับคุณดิฉันเข้าใจดีค่ะ  ถ้าดิฉันลาออกจากที่นี้เป็นพนักงานคนหนึ่ง  ดิฉันก็เป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่งดิฉันคงจะรู้สึกแย่เหมือนกัน  ยังงัยก็ขอโอกาสให้ดิฉันไปพบเพื่อทำการขอโทษเถอะนะคะ  แต่..........นอกจากโทรโข่งแล้วยังจะมีห้องไหนอีกมั๊ยคะ  คือดิฉันไม่กล้าเข้าไปยุ่งกับในเว็ปเลยค่ะ

ผม:

            ผมเป็นคนโพสต์ไว้ที่ โทรโข่ง   แต่หลานผม เขาก็มีพ่อ มีแม่ มีญาติ  และผมก็ส่งอีเมล์ให้กับเพื่อน ๆ  และคนที่รู้จักตั้งแต่วันแรกแล้ว  ซึ่งอันนี้ผมเองก็ไม่ทราบหรอกนะครับว่ามันจะไปอยู่ที่ไหนบ้าง  แต่ถ้าเจอผมจะลบให้

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ :

            ดิฉันอยากเจอคุณจริง ๆ เลยค่ะ  พอได้คุยแล้วรู้สึกได้เลยค่ะว่าคุณตั้งใจจะช่วยเราจริง ๆ และฟังจากน้ำเสียงแล้วเราคงอายุไล่เรี่ยกัน  และไม่ต้องกลัวนะคะดิฉันไปกับทีมอีกคนเดียว  ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอันตราย

ผม :

        ผมทราบดีครับ  และผมไม่ได้กลัวด้วยว่าคุณจะทำอะไรหรือเปล่า   เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราค่อยคุยกันใหม่ว่าจะวันไหนดี ส่วนถ้าคุณเห็นกระทู้ตรงไหนก็แจ้งลบได้เลย

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์:

        ได้ค่ะ  ยังงัยดิฉันต้องขอบพระคุณจริง ๆ ค่ะ แล้วดิฉันจะขออนุญาตโทรมานัดอีกครั้งค่ะ ง้นดิฉันไม่รบกวนแล้วนะคะ  ขอบคุณค่ะ  สวัสดีค่ะ แต่.....ยังงัย ถ้ามีกระทู้อื่น รบกวนช่วยแจ้งให้หน่อยนะคะว่าทางห้างเราติดต่อกลับมาแล้ว

ผม:

        ได้ครับ ถ้าผมเจอผมจะจัดการให้  ผมตอบ

             หลังจากวันที่ 28  สิงหาคมที่ผ่านมา  หลังจากวางโทรศัพท์  ผมได้เข้าไปตรวจสอบในพันธ์ทิพ เพื่อค้นหากระทู้ดังกล่าว  และแจ้งลบกระทู้ดังกล่าวเพื่อหวังว่าจะได้ไม่ให้พนักงานของคาร์ฟูร์ต้องเหนื่อยกับเหตุการณ์ดังกล่าว  โดยชื่อกระทู้คือ "นรกบนสวรรค์ของนักช้อป กับวีรบุรุษในคราบมาเฟีย"ได้ถูกลดอันดับจากกระทู้แนะนำอันดับหนึ่งในไร้สังกัด จนลุดจากกระทู้แนะนำ  และกระทู้ได้ถูกถอดออกไปในที่สุด   จนวันนี้ผมก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากห้างคาร์ฟูร์แต่ประการใด   ผมก็เลยตัดสินใจโทรไปประมาณวันที่ 20 ก.ย. ที่ทำงาน เพื่อจะถามว่าตกลงคุณจะยังคงขอเข้าพบอยู่หรือเปล่า  แต่รู้สึกว่าจะเป็นลูกน้องรับ  บอกว่าคุณ......ติดมีทติ้งอยู่ มีอะไรด่วนมั๊ยคะ  ผมก็เลยบอกว่าไม่เป็นไร จะเลิกประชุมประมาณกี่โมงครับ  คำตอบที่ได้รับคือไม่ทราบเหมือนกันค่ะ  ผมก็เลยฝากบอกว่างั้นฝากบอกว่าผมโทรมาหา  ช่วยโทรกลับด้วย  ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ผมยังไม่ได้รับการติดต่อกลับเลยครับ  ไหน ๆ  ก็ไหน ไม่มีอะไรจะต้องเสีย ก็ขออนุญาต ชาวเว็ปบอร์ดที่จะต้องนำเรื่องนี้มาตีแผ่อีกครั้งนะครับ   แต่งานนี้ผมไม่ได้ต้องการจะเรียกร้องเงินทอง หรือ บัตรกำนัลแต่ประการใด แค่อยากจะให้ได้รู้แผ่นดินที่ห้างฯ ได้ตั้ง ได้กอบโกยทุกวันนี้อย่าคิดว่าคนไทยจะยอมก้มหัวให้คุณง่าย    สำหรับคนที่เคยโดนอย่างผมอย่าคิดนะคับว่าเขาไม่อยากจะตีแผ่ แค่เขาไม่รู้ว่าจะใช้ช่องทางเพื่อแจ้งให้คนไทยด้วยกันได้ทราบถึงพฤติกรรมแบบนี้ได้ยังงัยเท่านั้นเอง

และนี่ก็เป็นกระทู้ที่ห้องไร้สังกัดครับ

นรกบนสวรรค์ของนักช้อป กับวีรบุรุษในคราบมาเฟีย

สวัสดี เพื่อน ๆ ทุกคนครับ ผมมีประสบการณ์ที่ไม่ค่อยจะสู้ดีมาเล่าสู่กันฟัง เผื่อไว้เป็นอุทาหรณ์นะครับ และขณะนี้สิ่งที่ผมทำได้เพียงแค่จดหมายถึง สคบ. และก็ถึงบริษัทเขาเท่านั้น ใครมีวิธีที่ดีกว่าผมแนะนำหน่อยนะคับ เพราะผมว่าคงไม่ใช่ผมคนเดียวที่โดนอย่างนี้ รบกวนสละเวลาหน่อยนะคับ เพื่อความเข้าใจในเนื้อเรื่องครับ 


ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องจับจ่ายในห้างคาร์ฟูร์ ถ.แจ้งวัฒนะเป็นประจำทุกเดือนและยอดซื้อไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท / เดือน และทุกครั้งที่ไปผมจะไปพร้อมกับครอบครัว เนื่องจากสะดวกต่อการเดินทาง และใกล้บ้านที่สุด จึงได้เลือกใช้เป็นประจำ แต่ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ผมได้ไปซื้อสินค้าตามปกติ แต่ครั้งนี้มีเพียงผม และหลานอายุ 10 ขวบ 1คน และ 2 ขวบหนึ่งคนมาใช้บริการ แต่เกิดปัญหาคือหลานคนเล็กได้เกิดปัสสาวะรดกางเกง จึงเป็นเหตุให้ผมต้องเลือกซื้อกางเกงใหม่ให้กับหลานตามเหตุการณ์ดังกล่าว และไปเปลี่ยนในห้องน้ำชั้น2 โซน ธนาคารกรุงเทพ และหลังจากนั้นจึงได้พาหลานมาเลือกซื้อสินค้าตามปกติ เนื่องจากเป็นเวลาดึกพอสมควรจึงรีบซื้อ และชำระเงิน ทันทีที่ชำระเงินเสร็จก็มี เจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิง เดินเข้ามาทักทาย และขอดูบิลอีกบิลล่าสุดซึ่งเป็นคนละบิลกับ ค่ากางเกง ผมจึงถามว่ามีอะไรหรือเปล่าครับ พนักงานตอบว่าไม่มีค่ะ ผมจึงเข็นรถสินค้า และพาหลานทั้งสองคนเพื่อที่จะกลับบ้าน ณ จุดทางลงจากชั้น 2 ได้มีเจ้าหน้าที่ผู้ชายนอกเครื่องแบบเดินมาแสดงตัว และอ้างว่าขอเชิญไปที่ออฟฟิส ผมก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ผมไม่ได้รับคำตอบ นอกจากเรียนเชิญไปที่ออฟฟิส และผมก็เดินตามไปด้วยดีเนื่องจากเห็นมีบัตรพนักงาน และผมก็เอ่ยถามอีกครั้งว่า ไกลแค่ไหน พร้อมกับเอะใจเรื่องกางเกง และพร้อมกับหาใบเสร็จไปตลอดทาง และคำตอบที่ผมได้รับคือหน้าตา และน้ำเสียงที่ดุดัน ในขณะที่ผมยังคงเดินจากเคาน์เตอร์ information ได้ไม่เกิน 5 ก้าว ว่า “ตกลงหาเจอป่ะบิลอ่ะ” จนเป็นเหตุให้หลานผมทั้งสองคนขวัญเสีย เนื่องจากในครอบครัวผมไม่เคยมีใครแสดงพฤติกรรมที่ไม่ต่างจากบุคคลที่ขาดการอบรม หรือผ่านการทดสอบภาวะทางอารมณ์ ทั้งด้วยบุคลิก และหน้าตา ตลอดจนพฤติกรรม ที่ยากจะเชื่อว่ามาจากการกลั่นกรองจากฝ่ายพัฒนาบุคคลากร หรือขาดนโยบายจากผู้บริหารในระดับบัญชาการที่เน้นยอดขายและสาขาเป็นหลักเพื่อผลทางธุรกิจ และการให้การอบรมของบริษัทที่มีสาขามากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก


แต่ทั้งนี้ยังไม่น่าอับอายเท่ากับการที่ปล่อยให้ผมและหลานอยู่ให้ห้องที่เขาบอกว่าออฟฟิส ซึ่งไม่ต่างอะไรกับห้องเก็บของ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวหลานคนโตถึงกับพูดว่า “หนูนึกว่าเขาจะเอาหนูไปเป็นตัวประกัน” พนักงานคนดังกล่าวให้พนักงานชายอีกคนหนี่งซึ่งอยู่ในชุดนอกเครื่องแบบเช่นกัน เข้ามาเหมือนจะสอบสวนผม ด้วยสีหน้าที่เหมือนโกรธแค้น หรือผมต้องทำผิดอย่างรุนแรงต่อทรัพย์สิน หรือชีวิตของพนักงานของท่านและพยายามกดดันให้ผมหาใบเสร็จให้พบ และคนที่เชิญผมมาก็กำลังยืนพูดกับเพื่อนพนักงานที่ผ่านไปมาเหมือนกับบอกว่าผมเป็นคนขโมยสินค้าออกมาจาก สโตร์ ซึ่งสร้างความอับอายให้ผมเป็นอย่างมาก


ผมพยายามรื้อกระเป๋าสตางค์ เพื่อที่จะหาใบเสร็จ และค้นรอบตัว จนพบใบเสร็จดังกล่าว แต่ขณะดำเนินการค้นหาใบเสร็จ ผมได้พูดกับเจ้าหน้าที่ว่า ผมไม่ได้ขโมยของออกมานะ และกางเกงตัวนี้ก็ซื้อมา แต่สิ่งที่ผมได้ยินคือเสียงที่ไม่เป็นมิตร และสีหน้าที่ไม่ไว้วางใจ “ถ้าไม่ได้ขโมย ก็เอาใบเสร็จมาสิ” หลังจากที่ผมยื่นใบเสร็จดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ทั้งสองคนทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และที่สำคัญแม้แต่คำว่าขอโทษผมยังไม่เคยได้ยินออกจากปากเจ้าหน้าที่ของพนักงานดังกล่าว ที่ดูจากภายนอกมีความกล้าหาญสมกับเป็นสุภาพบุรุษ แต่ขาดความสำนึก และละอายต่อความผิดดังกล่าว และทั้งนี้ผมแจ้งเพื่อขอพบผู้จัดการสาขาเขาตอบผมด้วยสีหน้าที่ไม่พอใจ และน้ำเสียงห้วน ๆ “ไม่มีใครอยู่ อยากเจอมาพรุ่งนี้” ผมตอบทันทีว่าไม่ “ผมต้องเจอเดี๋ยวนี้” แต่ยังยืนยันคำเดิมด้วยน้ำเสียงและสีหน้าที่ดุดันขึ้น และผมก็หันไปบอกคนที่พาผมมาที่ห้องสอบสวน เขาเดินหนีผม แล้วบอก “ ไปบอกเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์นู่น” แล้วเดินไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
ผมตัดสินใจเดินนำของ และหลานมาที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ เพื่อขอพบผู้จัดการสาขา โดยหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือที่จะทำให้ผมกระจ่างแจ้งถึงวิธีการแก้ปัญหาแต่พนักงานได้ติดต่อ ตัวแทนมาเป็นผู้รับข้อมูล และบอกว่าจะนำข้อมูลไปพิจารณา แต่พอผมเอ่ยชื่อถึงเจ้าหน้าที่แสดงพฤติกรรมดังกล่าว ก็ทำเหมือนไม่รู้จัก และก็ไปถามหัวหน้า หน่วยรักษาความปลอดภัยในขณะนั้น โดยที่หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยเอง ก็กล่าวว่าตนเองไม่ได้รับทราบเรื่องนี้ โดยมีเพียงไม่กี่คำพูดที่พูดกับผม เพื่อให้รู้สึกดีแต่ไม่เป็นผล แม้กระทั่งผู้ที่มีอำนาจในขณะนั้น ยังไม่สามารถนำบุคคลที่ทำพฤติกรรมดังกล่าว มาขอโทษผมได้ ผมจึงมีความจำเป็นที่จะเรียนถามและต้องขอรบกวนให้ผู้บริหารห้างดังกล่าวในระดับบัญชาการให้ชี้แจงเพื่อความเข้าใจนะครับ

 


1 . บริษัท เห็นลูกค้าเป็นอะไรครับ ทำไมถึงได้บริการ และกระทำกับผม และหลานเยี่ยง
ชนชั้นเลวของสังคมได้ถึงขนาดนี้    

2. บริษัท เลือกระดับลูกค้าอย่างไร เพื่อผมจะได้พิจารณาตัวเองและครอบครัวเพื่อนำมา
ประเมินว่าจะไปเดินแล้วทำให้ห้างท่านเสื่อมเสียภาพลักษณ์ หรือ แม้แต่ทำให้
บรรยากาศห้างของท่านเลวร้ายขึ้นหรือไม่


3. บริษัท ใช้หลักในการคัดเลือกพนักงานอย่างไร และก่อนที่จะปฏิบัติงานจริง พนักงานได้ผ่านการทดสอบ ทั้ง IQ , EQ หรือแม้แต่การตัดสินใจเฉพาะหน้าหรือไม่


4. ผู้บริหารเองไม่เคยทราบปัญหาเหล่านี้มาก่อน หรือเคยมีลูกค้า complain ในด้านการบริการหรือไม่ และในกรณีถ้ามีลูกค้าที่โชคร้ายเช่นเดียวกับผมเคยแจ้ง ผู้บริหารเคยสละเวลาที่เน้นทำยอดขายมาใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อยเหล่านี้หรือไม่


5. บริษัท จะรับผิดชอบกับกรณีนี้อย่างไร และจะปรับปรุงการบริการสำหรับลูกค้าที่ยังคงจับจ่ายในห้างของท่านอย่างไรครับ

 
                  และเพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าผมไม่ได้กล่าวหาหรือใส่ร้ายห้างดังกล่าวแต่
ประการใดผมได้แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ ณ สถานีตำรวจ สภอ.ปากเกร็ด ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2550 เวลา 23.30 น. หลังจากเกิดเหตุ เวลา 22.00 น. ณ ห้างดังกล่าว และทั้งนี้คงจะเป็นครั้งสุดท้ายของผม ครอบครัว รวมไปถึงญาติ และเพื่อนหลังจากประสบและรับทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ทำการใด ๆ รวมทั้งการเข้าในพื้นที่ และจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อให้บริษัทของท่านเสียหายแต่ประการใด ขอกราบขอบพระคุณที่ไม่ปล่อยให้พนักงานของท่านใช้ความรุนแรงกับผมและหลานมากไปกว่านี้ครับ

และนี่ก็เป็นกระทู้ที่ทางห้างร้องขอให้ช่วยบอก กระทู้นิสต้าครับ

ว่าห้างพยายามแก้ไขปัญหา

คำชี้แจงจากคาร์ฟูร์ 

 “คนก่อไม่ได้แก้  คนแก้ไม่ได้ก่อ” (โทรศัพท์ชี้แจง)

หลังเหตุการ์เมื่อวันที่  29 ก.ค. ที่ผ่านมา  ที่เกิดปัญหาระหว่างผมและหลานสองคน กับ คณะพนักงานของคาร์ฟูร์  ผมรู้สึกอึดอัดใจมาก  เพราะสาขาแจ้งวัฒนะไม่สามารถให้คำตอบที่ถูกใจผมได้ในเรื่องการแก้ปัญหาดังกล่าว  ผมต้องเก็บความรู้สึกอึดอัด และแอบโมโหกับพฤติกรรมที่ผมและหลานได้ประสบมา ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผมตัดสินใจที่ต้องทำหนังสือให้บริษัท แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดทำการต่อเนื่อง เพราะเป็นเทศกาลเข้าพรรษา หลังเหตุการณ์ดังกล่าวผมได้โทรเข้าสาขาแจ้งวัฒนะทันทีก่อนที่จะเข้าแจ้งลงบันทึกประจำวัน เพื่อขอชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ทั้งหมด เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองในกรณีหากทางห้างปัดความรับผิดชอบและเป็นหลักฐานในการแสดงความบริสุทธิ์ใจ

 วันที่  31 ก.ค.ที่ผ่านมาป็นวันทำการวันแรก  ผมได้โทรไปที่คาร์ฟูร์สำนักงานใหญ่ เพื่อติดต่อ  ฝ่ายการตลาด  และลูกค้าสัมพันธ์ ของคาร์ฟูร์ แต่วันนั้นเป็นวันลาพักร้อนของผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผมขออนุญาติที่จะไม่เอ่ยชื่อนะครับ   จึงมีเจ้าหน้าที่ในการรับเรื่องไว้แทน ผมได้อธิบายปัญหาตั้งแต่เริ่ม จนจบให้พนักงานท่านนั้นได้ทราบ  และได้ขอเบอร์แฟกซ์เพื่อที่จะส่งจดหมายที่ร่างไว้  ให้กับฝ่ายการตลาด และลูกค้าสัมพันธ์ดังกล่าว หลังจากส่งแฟกซ์ดังกล่าวไปแล้ว  ไม่น่าจะเกิน 20 นาที ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ฯ โทรเข้ามือถือของผมด้วยน้ำเสียงที่ผมได้ยินสื่อให้ผมเข้าใจความรู้สึกถึงความละอายใจ  กับเหตุการณ์ที่ตนไม่ได้ก่อแต่ด้วยหน้าที่และความรับผิดชอบต้องแก้ปัญหาดังกล่าว       

สวัสดีคะคุณ.....................ขอเรียนสายคุณ................................. ดิฉัน ..........................เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาด และลูกค้าสัมพันธ์ของคาร์ฟูร์สำนักงานใหญ่ค่ะ  ดิฉันได้ทราบเรื่องจากน้อง...................ซึ่งเป็นผู้ช่วยของดิฉันได้โทรมาเพื่อแจ้งให้ทราบค่ะ แต่วันนี้ดิฉันลาพักร้อนค่ะ พอทราบเรื่องแล้วดิฉันรู้สึกตกใจและร้อนใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่ะ จึงต้องขออนุญาตที่จะต้องโทรมาเพื่อกราบขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดิฉันทราบดีเลยค่ะว่าคุณ.............รู้สึกโกรธมาก และที่ผิดร้ายแรงไปกว่านั้นเมื่อพนักงานดังกล่าวทำผิดก็ไม่ได้กล่าวคำขอโทษคุณเลย  และเหตุการณ์แบบนี้มันไม่สมควรจะเกิดขึ้นเลยค่ะ  ดิฉันต้องกราบขอประทานอภัยสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ๆ ค่ะ        โดยที่ผมเปิดโอกาสให้เขาได้พูดเพื่ออธิบาย 

พอได้รับจดหมายที่คุณส่งเข้ามาดิฉันได้ส่งให้สาขาและสั่งสอบสวนทันทีตั้งแต่ผู้จัดการสาขาแจ้งวัฒนะ และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดตามที่คุณได้แจ้งรายชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ในคืนนั้นมาค่ะ และดิฉันได้ส่งเอกสารฉบับนี้ไปให้กับทุกสาขาทั่วประเทศเพื่อเป็นกรณีศึกษาเลยค่ะ ทีแรกผู้จัดการสาขาจะขออนุญาตโทรหาคุณเพื่อขอนัดเข้าไปพบเพื่อกราบขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  แต่ดิฉันบอกกับเขาว่าจะขอคุยกับคุณก่อนเพราะเรื่องมันเกินเลยมากว่า 3 วันแล้ว และไม่น่าจะปล่อยให้ลูกค้าต้องโกรธได้ถึง 3 วัน กว่าจะมีการขอโทษลูกค้า และที่สำคัญสาขาเองไม่มีใครขอเบอร์ติดต่อ พร้อมชื่อของคุณไว้เลยค่ะ ซึ่งเป็นความผิดพลาดอย่างรุนแรง และสำหรับจดหมายที่ทางคุณได้ส่งเข้ามาเป็นข้อมูลที่ดีมากค่ะ  เนื่องจากมีชื่อครบเกือบทุกคนเลยทำให้เราสามารถดำเนินการได้ทันที  และสำหรับเหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถจะยอมรับได้จริงๆ  ค่ะ และเราผิดจริงๆ  ค่ะ  แต่อย่างไรก็ดี ขอความกรุณาคุณ........ให้โอกาสมาใช้บริการเราอีกได้มั๊ยค่ะ   ผมก็ตอบไปว่าผมคงจะไม่ไปแล้วหล่ะครับสำหรับตัวผมเองถ้าลำพังโดนคนเดียวผมคงจะทำอย่างมากก็แค่โทรเข้าไปเพื่อต่อว่าอย่างมากก็แจ้งสำนักงานใหญ่ด้วยวาจา แต่นี้มีเด็กด้วยและมีคนมายืนดูผมราวกับผมเป็นโจรที่ขโมยของออกมาและหลานหลานผมเองถึงกับอึ้งไปเลยเพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้  สำหรับหลานคนเล็กยังไม่เท่าไหร่หรอกครับ แต่สำหรับหลานคนโต เขาคงจำไปจนโต  และที่สำคัญ หลานคนโตบอกผมภายหลังว่าพนักงานของคุณ ตามผมมาตลอดตั้งแต่จ่ายเงินค่ากางเกง ไปในห้องน้ำตอนเปลี่ยนกางเกง จนถึงขั้นตอนการขอตรวจใบเสร็จ คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่าไม่มีเจตนาในการจับผิดผม  อย่างที่เรียนน่ะคะ ว่าเป็นความผิดพลาดจริง ๆ  แต่ยังงัยดิฉันขอเรียนนะคะว่าเราได้มีการอบรมพนักงานทุกคนก่อนเข้าทำงาน แต่มีเพียงพนักงานเพียง “หนึ่งคน”  ผมแย้งขึ้นทันทีว่า   “หนึ่งคนหรอครับ”   เขาจึงกล่าวขออภัยค่ะที่ดิฉันใช้คำพูดผิดไปค่ะ พนักงานกลุ่มหนึ่ง  จริง ๆ แล้วถ้าพนักงานหญิงคนที่เข้ามาขอดูใบเสร็จทีแรก มีวิธีที่ดีกว่านี้ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นเลยค่ะ  แต่เราก็ยังเราก็ต้องขอเรียนให้ทราบนะค่ะว่าเรามีนโยบายที่ชัดเจนนการอบรมพนักงาน แต่อาจจะมีพนักงานกลุ่มหนึ่งที่ไม่สามารถซึมซับข้อมูลที่ทางบริษัทได้พยายามที่จะสร้างให้เป็นมืออาชีพ    ผู้จัดการดังกล่าว พยายามที่จะพูดเพื่อให้ผมรู้สึกดี และผมก็เข้าใจว่าเขาพยายามที่จะไกล่เกลี่ย   นอกจากนี้ผู้จัดการคนดังกล่าวได้กล่าวเพิ่มเติมว่า จริงๆ  วิธีการแก้ปัญหาหากลูกค้าหาใบเสร็จไม่เจอจริงๆ  พนักงานก็สามารถตรวจสอบจากแคชเชียร์ได้ แต่อาจต้องใช้เวลาซักหน่อย  แต่พนักงานที่แสดงพฤติกรรมดังกล่าวอาจจะดูรุนแรงไปหน่อยนะคะ เพราะโดนฝึกมาแบบทหาร “ผมตอบสวนทันที ผมคิดว่าพฤติกรรมที่ทำกับผมวันนั้นแถวบ้านผมไม่ได้เรียกว่าทหารครับ เขาเรียกว่ามาเฟีย” 

ก็คงทำให้ผู้จัดการคนดังกล่าวถึงกับอึ้งไป ก็เลยถามต่ออีก  คุณ.....มีอะไรนะแนะนำห้างเรามั๊ยคะ ผมก็เลยบอกว่า จริงๆ  แล้วถ้าไม่ไกล้บ้าน แม่ผมไม่แก่ และไม่มีเด็ก เล็ก ๆ อีก2 คน ก็คงจะไม่ไป  และราคาก็ไม่ได้ต่างอะไรจากห้างอื่น ๆ บางอย่างแพงกว่าด้วยซ้ำ แต่ถ้าจะให้ไป โลตัส  หรือ บิ๊กซี  ก็รถติดตรงเมืองทอง  ถ้าจะให้ไปเดอะมอลล์ ก็วุ่นวายในการหาที่จอดรถ ต้องไปแย่งกันซื้อ แย่งกันกิน และการบริการของคุณก็ไม่ได้ดีเลย   โถ...... คุณ........กรุณาให้โอกาสเรานะคะ ตอนนี้เรากำลังแก้ไขอยู่ค่ะ ตอนนี้คาร์ฟูร์เพิ่งเปลี่ยนผู้บริหารชุดใหม่ค่ะ และมีการปรับนโยบายใหม่ พร้อมกับเพิ่งเปลี่ยนบริษัทรักษาความปลอดภัยเพื่อให้เป็นมืออาชีพมากขึ้นโดยหวังจะให้ปัญหาดังกล่าวหมดไป อาจจะมีปัญหาช่วงรอยต่อของการเปลี่ยนแปลงอยู่บ้าง แต่ยังงัยเราก็ไม่สามารถยอมรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณได้ค่ะ  ยังงัย เราขอโอกาสให้ผู้จัดการสาขา ได้เขาไปขอโทษคุณได้มั๊ยคะ  ผมก็ตอบไปว่ามันไม่จำเป็นหรอกครับ เพราะมันผ่านมาแล้ว     นะคะอย่างน้อยเพื่อให้เราได้ขอโทษในนามผู้บริหารและพนักงานคาร์ฟูร์ค่ะ   แต่ผมก็ไม่ได้ตอบรับอะไร

ผมก็ยังโมโหกับเหตุการณ์ดังกล่าวอยู่นะครับ  แต่จะให้ยกโทษให้เลยก็คงจะไม่ได้  ก็เลยต่อว่าไปเหมือนกันว่าปกติคุณรับคนเข้ามาไม่ได้อบรม  หรือ เทรนพนักงานของคุณให้แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเลยหรอ   หรือว่าเคยประเมินผลบ้างหรือเปล่า  เคยมั๊ยครับที่ให้พนักงานของคุณแกล้งฟอร์มสถานการณ์มาทำเป็นขโมยของออกไป ให้เครื่องแสกนด์ดัง  หรือทำให้มีพิรุธ  เพื่อให้พนักงานของคุณได้ทดสอบวิธีการแก้ปัญหา  ดิฉันขอเรียนชี้แจงนะคะ  ว่าก่อนหน้านี้ค่ะ เราใช้บริษัทรักษาความปลอดภัยจากข้างนอกค่ะ  แต่พอเราได้รับการคอมเม้นท์จากลูกค้าเราก็ได้เปลี่ยนมาให้บริษัทที่เป็นมืออาชีพโดยหวังว่าปัญหาดังกล่าวจะหมดไปค่ะ   แต่เมื่อเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเราไม่อาจที่จะปฏิเสธ และไม่สามารถยอมรับได้จริง ๆ ค่ะ   แต่ในช่วงเช้าที่ผมแจ้งกับพนักงานผู้ช่วยของผู้จัดการผมเลยแจ้งไปว่า ผมขอคำชี้แจงไปภายใน 1  สัปดาห์  หากไม่มีความคืบหน้า ผมคงต้องจำเป็นที่ต้องอาศัยสื่อมวลชนในการเรียกร้องสิทธิจากกรณีดังกล่าว  ผู้จัดการได้เอ่ยถึงเรื่องนี้ ว่าถ้าคุณจะกรุณา ขอความกรุณาเรื่องสื่อมวลชนได้มั๊ยคะ  โดยให้เหตุผลว่าถ้าเป็นข่าวออกไปในหน้าหนังสือพิมพ์จะทำให้พนักงานนับร้อยนับพันต้องเสียกำลังใจ  แต่สิ่งที่ผมชี้แจงกลับไปว่าถ้าคุณห่วงพนักงานของคุณจะเสียกำลังใจ  แล้วลูกค้าคุณล่ะ กี่ล้านคนที่อาจจะต้องเจอกับปัญหาดังกล่าว (แต่จริงๆ  แล้วถ้าคิดจะใช้สื่อจริงๆ  ก็คงจะแจ้งร่วมด้วย หรือไม่ก็ จส.100 ตั้งแต่วันนั้นแล้วครับ) แต่ไม่ใช่ว่าผมจะไม่ทำนะคับ ผมได้ส่งอีเมล์ถึงพี่ ๆ เพื่อน ๆ นักข่าวที่สนิทกัน แต่ก็โทรไปขอร้องให้รอดูท่าทีก่อนว่าเขาจะแก้ปัญหายังงัยเพื่อให้โอกาสในการได้แก้ตัว   แต่หลังจากนั้นช่วงบ่ายก็มีผู้จัดการฝ่ายพีอาร์โทรมา เพื่อคุยเรื่องเดียวกัน เพื่อจะขออนุญาตเข้ามาเพื่อขอโทษนะครับ แต่ผมก็ขอเลื่อนไปก่อน ผมไม่ได้เล่นตัวนะคับ แต่ว่างานเยอะจริงๆ  ครับ ถ้าเทียบไปแล้วก็ไม่ใช่ความผิดของบริษัท 100 %    หลังจากที่คุยกันเสร็จก็พอจะทำให้รู้สึกดีขึ้นมาบ้างครับ แต่ก็ไม่ใช่จะหายโกรธครับยังคงโกรธอยู่ดีแต่ก็ยังดีกว่าไมทำอะไรเลย  ก็ยังถือว่าเขาก็ยังมีความพยายามที่จะแสดงความขอโทษครับ และผมก็เลยแจ้งไปว่าถึงอย่างไรผมก็ยังคงรอคอยหนังสือชี้แจงจากห้างดังกล่าว และรอดูวิธีการแก้ปัญหาว่าห้างที่มีสาขาระดับโลกจะมีธีการอย่างไรครับ          

มันอาจจะดูรุนแรงไปบ้างแต่มันเป็นวิธีเดียวที่ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ห้างได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ ที่อย่างน้อยผืนแผ่นดินไทยที่มองว่าการเข้ามาเพื่อเป็นการกระจายรายได้สำหรับท้องถิ่น หรือชุมชน สำหรับคนจนได้มีงานทำ แต่ผมกลับมองว่ามันเป็นการพัฒนาที่ยังขาดจุดแข็ง เพราะหลังจากกรณีนี้ผมคิดว่าบริษัทเริ่มจะมีแนวทางในการพัฒนาศักยภาพคนให้มีความคิดเพื่อต่อยอดการประกอบอาชีพล่ะคับ

ปล.ขอขอบคุณผู้จัดการ ฯ ทั้งสองท่านของคาร์ฟูร์ที่พยายามโทรมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบ จะด้วยความจริงใจ หรือด้วยหน้าที่ก็ตามแต่นั่นก็เป็นจุดหนึ่ที่พอจะทำให้ผมเข้าใจถึงความตั้งใจที่พยายามดำเนินการ แต่สิ่งที่เรียกว่าความรู้สึกดี ๆ ที่เคยมี แล้ววันหนึ่งมันถูกกระชากออกไปโดยพนักงานเพียงไม่กี่คน มันคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะกอบกู้มันมาง่าย ๆ ครับ   ถ้าบริษัทพยายามที่จะพัฒนาจริง ๆ ตามที่ชี้แจงมาผมเชื่อว่าคงมีหลายคนที่พร้อมจะให้กำลังใจในการพัฒนาครับ

คอมเม้นท์จากผู้อ่านกระทู้(เดิม)

ทำไมห้างถึงทำแบบนี้กับลูกค้า น่าเกลียดมากครับ แต่ยังไงแล้ว ลองแจ้งความแล้ว รอดูว่า ตำรวจจะช่วยดำเนินการอย่างไร ยังไงก็ตามแล้ว ขอให้เจ้าของกระทู้ได้คำตอบที่ สมควรกับการปฏิบัติจากพนักงานห้างครับ ลัลล้า~*

จากคุณ : * ค น พ เ น จ ร *


ต้องประนามและบอยคอต อย่าไปซื้อของห้างต่างชาติ ที่มากอบโดยผลประโยชน์ และกระทำพฤติกรรมเช่นนี้กับ ผู้บริโภค ผิดหรือถูก ขโมยหรือไม่ขโมย ก็ไม่สมควรตัดสินหรือแสดงพฤติกรรมแบบทราม ๆ เช่นนี้ ขอโหวตให้กระทู้นี้ครับ

จากคุณ : อย่าไปอุดหนุนมัน (ริมราชดำเนิน)


เลิกซื้อ เลิกอุดหนุน และฟ้องมันเลยค๊า
เกลียดจริงๆไอ้พวกเลวๆแบบนี้ค่ะ

จากคุณ : ออย (Borken)


เสียใจด้วยนะครับ  ที่พบกับสิ่งชั่วร้ายในห้างดัง   แม้แต่คำขอโทษก็ไม่มี  เราช่วยกันบอยคอตกันเถอะ

จากคุณ : ครูเกษียร (ครูเกษียร)


สาระ.....เลว

จากคุณ : nanainn


พออำนาจอยู่ในมือ...คนก็เปลี่ยนไปแล้วครับ...องค์กรที่มีบุคคลากรแบบนี้เตรียมตัว..ขายขี้หน้าได้!!!

จากคุณ : เขยอัมพวา.


ของเราเคยเจอที่ห้างเนี๊ยเหมือนกัน แต่เป็นเรื่องถุงที่ใส่ของ เพราะเราซื้อนมกล่องเป็นแพ๊ค/หีบ แต่พนักงานไม่ใส่ถุงให้ บอกว่าซื้อเป็นแพค เราเลยบอกพนักงานขายว่า ถ้าเรานั่งรถเมล์จะให้เราอุ้มของขึ้นรถเมล์แบบนี้เหรอ เพราะเราไม่ได้ซื้อนมเพียงอย่างเดียว จากนั้นเจ้าหล่อนถึงไปหาถุงมาใส่ให้เรา..เหมือนกันเราไปสร้างความวุ่นวายให้เจ้าหล่อน เราเลย comment ซะเลย จากนั้นไม่กี่วัน..น่าจะเป็นหัวหน้าน๊ะโทรมาขอโทษ บอกว่าจะปรับปรุงการให้บริการใหม่... จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เราไม่ได้เข้าไปซื้อของที่นั่นอีกเลย...

จากคุณ : นินจาจ๊ะ


ขอแสดงความคิดเห็นนะค่ะ อย่างนี้เราจะทำการส่งลิ้งค์กระทู้นี้ไปที่เว็บไซค์ของห้างคาร์ฟู สำนักงานใหญ่ ได้หรือเปล่าค่ะ ในเมื่อเจ้าหน้าที่สาขาปฏิบัติต่อลูกค้าไม่ดี และยังไม่ยอมรับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเองด้วย เราก็น่าจะแจ้งหรือส่งจดหมายไปที่สำนักงานใหญ่เลย เขาจะได้รู้ว่าจริงๆ แล้วพนักงานตามสาขาหน่ะบริการลูกค้าอย่างไรกันบ้าง และหรือไม่บางทีทางผู้บริหารจะได้รับรู้และลงมาแสดงความรับผิดชอบต่อลูกค้าให้มากขึ้นพร้อมกับมีการอบรมพนักงานให้ดีขึ้นกว่าปัจจุบันหน่ะค่ะ

จากคุณ : wawa


ผมได้ทำจดหมายเข้าไปที่บริษัทเขาเรียบร้อยแล้วครับ แต่ในขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการ และบริษัท เขาขอพบ แต่ทางผมเองยังไม่ว่างครับ ถ้ายังงัย จะเข้ามาอัพเดทให้ทราบนะครับ ขอบคุณในความเป็นห่วง สำหรับความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบครับ แค่อยากให้ทุกคนได้รับทราบ เพื่อเป็นอุทาหรณ์นะครับ และเพื่อบอกญาติ ๆ จะได้ไม่ต้องเจอปัญหาแบบนี้อีก

จากคุณ : yuttrinie


มันเห็นคนไทยเป็นควายหรือไร  ถ้าเป็นเมืองนอกคงดังระเบิด

จากคุณ : visitna


มารยาทยอดแย่ พูดกันดี ๆ ไม่ได้หรือไง

ทุเรศที่สุด

จากคุณ : ส้มตำปลาร้า


อ่านแล้วจี๊ด

จากคุณ : ส้มตำปลาร้า


Coop uebernimmt die 12 Schweizer Filialen des franzoesischen Detailhandelskonzerns Carrefour.


คงจะอยู่ได้ไม่นาน

เพราะสาขาของเขา 12 แห่งในสวิตเซอร์แลนด์
 โดนกลุ่มที่ใหญ่กว่า  งาบไปซะแล้ว

จากคุณ : Mochica


ทำได้แค่ประจาน...

จากคุณ : Wooden Horse


อย่างมันน่าจะฟ้องกลับน่ะค่ะเพราะเค้าทำให้เรา 1. เสียเวลา 2. เสียความรู้สึกค่ะ
อ้อมีอีกข้อ 3. เสียหายหลายแสนเพราะเกิด มีคนที่เรารู้จักเห็นแบบนั้นเค้าจะคิดว่า
เราเป็นงัย ในสายตาเค้าตอยนั้น ห้างนี้แย่มากๆ

จากคุณ : jr (chocolate orchid)


เห็นใจที่ไปเจอคนเลวมาค่ะ

จากคุณ : เสียงจากบ้านนา


แบบนี้ต้องเอาให้ถึงที่สุด ถ้ามองในมุมกลับกันกลายเป็นผู้หญิงกับหลานอายุ 1 ขวบ กับ 2 ขวบ คิดดูว่านอกจากข่มขู่แล้วยังสามารถทำอะไรที่เลวร้ายกว่านั้นได้อีก

จากคุณ : อยู่ด้วยคน (naka_two_j)


โดนไล่ออกจากงานทั้งขบวนการน่าจะดีที่สุด เพราะดูแล้วนิสัยแบบนี้ คงขุดออกมาไม่ได้แน่ๆ ต่อไปต้องทำอีก เงินเดือนก้น้อยนิด แต่ชื้อตำแหน่งคงโก้หรู ก้เลยจองหอง คนเค้ามาซื้อของนะ ไม่ได้มาขอฟรี....อ่านแล้วเซ็งแทนมากๆคับ ขอให้มันโดนไล่ออกไปเลย จะได้เข็ด น่าจะเอาชื่อมาประจาน ให้ได้อาย

จากคุณ : Kinder's~RuleS


ผมว่าควรจะไล่ออกยกชุดที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้อ่ะ ตั้งแต่ผู้หญิง , หัวหน้า แล้วก็ประชาสัมพันธ์ด้วยอ่ะครับ เหมือนกับว่าเค้าช่วยกันสุด ๆ ทั้ง ๆ ที่ทำกับลูกค้าขนาดนี้

จากคุณ : tramadol (Tramadol)


นี่แหล!!! บทเรียนของความไม่สำเร็จของงานบริการ ถ้าพนักงานไม่มีใจบริการแล้ว ทำงานไปวันๆ ทุกอย่างก็ล่มสลาย .... แบบนี้ ต้องช่วยกันบอกต่อ

จากคุณ : จ๊ะเอ๋


เจอเหตุการณ์แบบนี้ก็น่าเห็นใจเจ้าของกระทู้นะค่ะคงจะเสียความรู้สึกมากมากที่ไปซื้อสินค้าและ ได้รับบริการแบบนี้กลับมาจากห้างที่ใหญ่และมีชื่อเสียงด้วย ขอเอาใจช่วยคุณค่ะ เรียกร้องสิทธิของเราที่ควรจะได้รับ สงสารเด็กเด็กด้วยนะคะต้องมาเจอเหตุการณร้ายร้ายแบบนี้ ลำพังเราผู้ใหญ่ยังพอทนได้ค่ะ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ

จากคุณ : แกงการู


ห้างใหญ่ๆ ก็อย่างนี้แหละครับ
น่าเกลียดมาก  ทำตัวน่าเกลียด ไม่รับผิดชอบ ต่อสังคม
หลบหน้า  อย่างนี้น่าจะออกรายการ สรยุทธ นะ
อยากรู้จริงว่าจะมาแก้ตัวอย่างไร


ขอโหวตให้นะครับ
และขอบคุณนะครับ สำหรับข้อมูลดีดี

จากคุณ : คนไกล...สุดขอบฟ้า


ของเราเคยเจอแบบนี้จะเข้าไปซื้อของเขาจะยึดกระเป่าตังเราเขาบอกต้องฝากห้ามนำกระเป๋าเข้าในห้างเขาเราไม่ยอมสามีเราเขาบอกเป็นระเบียบของเขาก็ฝากไว้ซิเราไม่ฝากถ้าจะเข้าไปซื้อของในพื้นที่นี้ต้องสิ้นเอกราชขนาดนี้ไม่ซื้อกลับของๆมันยังไม่มีปัญญารักษาแล้วถ้ากระเป๋าเราหายละไอ้ห้างจนๆๆที่มาขอทานบ้านกูรรจะเอาปัญญาอะไรมาใช้ตั้งกะวันนั้นมายังไม่เคยไปที่ห้างนั้นอีกเลยดูถูกไปไม

จากคุณ : ถุงแป้งร่ำ


อย่างงี้ต้อง "บอกต่อ"...

จากคุณ : Suraphan07


แย่ต่อความรู้สึกมากๆค่ะ

จากคุณ : เจ้าป้ามหาภัย


แย่มากๆ

จากคุณ : kaokame


..  เสียใจด้วยน่ะค่ะ  ที่เจอเหตุการณ์อย่างนี้  ห้างต่างประเทศ  ไม่เน้นเรื่องการเซอร์วิส  และบริการ  เน้น  เป้าหมายการขาย  สร้างยอดขาย  ลูกค้าจะร้องเรียนหรือจะโดนอะไรกันบ้างก็ไม่สนใจ  ผิดกับห้างของคนไทยน่ะค่ะ  ที่อบรมมาตลอดว่า...  ลูกค้าคือพระเจ้า...  1.   ลูกค้าต้องถูกเสมอ  2. เมือลูกค้าผิด ให้ย้อนไปดูข้อ  1  .

แต่นั้นแหระค่ะมันอยู่ที่จิตสำนึกในการบริการของคนนั้นๆด้วย  ถ้าไม่มี ต่อให้อบรมอย่างไรก็ไม่มีประโยชน์

ในกรณีนี้  คุณแจ้งความฐานหมิ่นประมาทได้น่ะค่ะ  

จากคุณ : สายเลือดไทย


ขอโหวตด้วยค่ะ ถ้าไงจะไม่เข้าที่สาขาหาดใหญ่ด้วยค่ะ
แต่ต้องทำใจนะคะ

จากคุณ : kenkob


โหวตครับ  วันนี้จะไปจ่ายหนี้ที่สาขาบางใหญ่ด้วยซิ   ดันมีตู้ที่เดียวด้วย

จากคุณ : ติ๊กติ๊ก


เป็นอย่างนี้จริงๆค่ะคนไทยไม่รักกัน เพียงแค่สงสัยยังทำได้ถึงเพียงนี้ เอาให้ถึงที่สุดเลยค่ะ

จากคุณ : โมตี้ผู้น่ารัก


มาโหวตให้อีกเสียงนึงค่ะ เป็นคนที่รังเกียจพฤติกรรมที่พนักงานทำกับลูกค้าเช่นนี้อย่างแรง  ไม่ว่าจะผิดหรือถูกก้อต้องใช้คำพูดที่สุภาพกับลูกค้า และควรกล่าวคำขอโทษหรือทำหนังสือขอโทษลุกค้าเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบในการกระทำ

จากคุณ : Kittyendres


ขับเลยมาบิ๊กซีเถอะครับ ผมเองก็อยู่แจ้งวัฒนะ ตั้งแต่คาร์ฟูเปิดเคยไปแค่ 2-3 ครั้งเองครับ เพราะบ้านอยู่หลังบิ๊กซี (-.- !)

Vote ให้นะครับ

จากคุณ : replay


พนักงานพวกนี้ บางครั้งขู่กรรโชกลูกค้าด้วย ให้แจ้งความหากพบเหตุด้วยตนเอง หากไม่ยอมให้เราออกมาจากห้องนั้น ให้โทร.เรียก 191 ทันที แจ้งข้อหาขู่กรรโชกและหน่วงเหนี่ยวให้เสียอิสรภาพในห้องนั้น ดูน้ำหน้าพนักงานคนนั้นและการจัดการของทางห้าง สักหน่อย

โหวตค่ะ

จากคุณ : Miss Gateaux


มันไม่ใช่คน

จากคุณ : เลดี้มาเฟีย


มีอะไรคืบหน้าบ้างมั๊ยคะ

จากคุณ : อำแดงสนุก


ความคืบหน้ามีมาครับ แต่ยังงัยขอเวลาในการพิมพ์ซักนิด แต่เท่าที่ดูบริษัท พยายามแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าวโดยที่จะให้ตัวแทนผู้บริหารของสำนักงานใหญ่มาพบเพื่อทำการขอโทษ แต่ผมคิดว่าไม่น่าจะเกิดประโยชน์อะไรมากนักเพราะหลานผมเกลียดห้างไปเลย ตอนนี้ขนาดชวนไปเล่นเครื่องเล่นตามห้างดีๆ ขนาดเอาเกมส์มาล่อยังไม่ไปเลยครับ ผมเลยยังไม่รู้ว่าจะทำยังงัยดีกครับ เดี๋ยวจะรีบพิมพ์หนังสือชี้แจงจากห้างฯ เพื่อให้ทุกท่านได้ทราบนะคับ ตอนนี้งานค่อนข้างยุ่งนิดนึง แต่จะพยายามพิมพ์เพื่อส่งให้ทุกท่านได้อ่านครับ

ขอบพระคุณที่ให้ความสนใจกระทู้ครับ

จากคุณ : yuttrinie


สังคมไทยที่เสื่อมโทรม เพราะมีคนแบบนี้อยู่ในสังคมครับ
ชีวิตนี้เค้าก็คเป็นได้แค่ยามแหละครับ มันคงทำอย่างอื่นไม่ได้
สมองมีอยู่แค่นี้ เลยต้องเบ่งเอาพลังออกมาโชว์
แย่มากครับ

จากคุณ : Pap Innovate


นี่คงไม่ใช่ท่านแรกที่โดนกระทำเช่นนี้ ต้องขอบคุณที่มีคนกล้าออกมาเรียกร้องสิทธิ์ พร้อมทั้งเตือนคนอื่นๆ ต่อ เพื่อจะได้เตรียมตัวและทำใจ หากเลือกไม่ได้แล้วจำเป็นต้องไปใช้บริการที่ห้างแบบนี้ และคงจะทำให้อีกหลายๆ ห้างตระหนักถึงพฤติกรรมของพนักงานที่กระทำต่อลูกค้า ประโยคว่า "ลูกค้าคือพระเจ้า" อาจจะไม่ถูก100เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ไม่ไกลจากความเป็นจริงมากนัก ถ้ารักจะมาทำงานบริการแบบนี้ ช่วยคิดให้ดีก่อนทำ ถ้าปรับพฤติกรรมทั้งการกระทำและคำพูดไม่ได้ ก็ไปอยู่บ้านเฉยๆ หรือเข้าป่าเถอะค่ะ
สำหรับเจ้าของกระทู้ "สู้ๆ" นะคะ

จากคุณ : It's Me


เลว

จากคุณ : กระเทยชายแดน


เคยโดนเหมือนกันนะคะ สมัยสิบปีที่แล้ว จำได้ดีเลยค่ะ
ตอนนั้นยังละอ่อน ก็ไปซื้อของกับน้อง แล้วจ่ายใบพัน
ซื้อสี่ร้อยกว่าบาท คนคิดเงินก็ทอนให้เราห้าสิบกว่าบาท

อ่า

หนูก็เลยบอกว่า พี่คะ หนูให้ใบพันไปค่ะ
เค้าหันมามองหน้าดุๆแล้วบอกเสียงแข็งว่า ใบห้าร้อย

เอ๋า ตอนนั้นอึ้งค่ะ น้องไปด้วยก็เริ่มตาแดงๆแล้ว
แล้วหนูก็เลยบอกเค้าว่าพี่ดูสิในที่เก็บตังค์อ่ะ มันมีใบพันเพิ่มป่าว

หลังจากกนั้นเค้าก็กดหวอสีแดงซะ คนแถวนั้นหันมามองเป็นตาเดียว
แล้วปฏิบัติการนับเงินก็เกิดขึ้น วันนั้นมีคนใส่สูทมายืนมองแล้วส่ายหน้า
ประมาณ เฮ้อ ไอ้เด็กพวกนี้ แล้วเค้านับยังๆ มันก็ไม่ครบค่ะ
เหมือนว่าเราจ่ายใบห้าร้อยจริงๆ ตอนนั้นจะร้องให้แล้วนะ แต่ยังฟอร์มเก๊กสู้
และแล้วก็มีเสียงสวรรค์ดังขึ้น จากลูกค้าท่านอื่นที่ยืนรุมมองเหตุการณว่า

ขอโทษนะครับ ผมยังไม่เห็นพวกคุณนับใบห้าสิบ

เออช่าย  หนูรีบหันไปมองด้วยความหวัง แล้วเค้าก็นับ เย้ๆๆๆๆ ครบแล้ว
แล้วก็สรุปว่า เค้าก็ยื่นใบห้าร้อยให้หนูอีกใบ แล้วก็ไม่สนใจหนูอีกเลย
อ่า คือเจ้าหน้าที่มายืนรุมบิ๊วอารมณ์หายวับ พนักงานคิดเงินที่พลาด
ไม่หันมามองเลย คิดตังค์ลูกค้าท่านต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
โฮ่ะๆๆๆ มันง่ายจัง ตะกี้มองหนูยังกะเด็กเหลือขอ ยังไงไม่รู้ หนูไม่รู้จะทำไง
ก็จูงมือน้องกลับบ้าน แล้วตอนขึ้นรถก็นึกได้ว่า ว้ายย ลืมขอบคุณเจ้าของเสียง
ที่ให้นับใบห้าสิบบาท หลังจากนั้นเข็ดค่ะ สิบปีคาร์ฟูไม่โดนใช้บริการอีกเลย

เจ้าของกระทู้เล่นเลยค่ะ หนูก็แค้น ถึงคนละสาขาแต่คำว่าคาร์ฟูร์ฟังแล้วเดือดทุกครั้ง

จากคุณ : เลดี้อินทาเนียร์


สแกนเอกสารจากทางห้างมาที่เมลล์ดิฉันก็ได้ค่ะ จะช่วยลงให้ในกระทู้นี้

nongthee9@gmail.com

โหวตค่ะ

จากคุณ : nongthee


อย่าไปซื้อของมันห้างต่างชาติมันกอบโกยแล้วก็ไป ใหไปซื้อห้างBig Cหรือ The Mallเพราะเป็นของคนไทย

จากคุณ : ป้าคนสวย

 

                  สำหรับผมถ้าเป็นตัวของผมเองคงไม่เท่าไหร่  แต่ถ้าเป็นหลานคงผู้บริหารคาร์ฟูร์เองถ้าโดนแบบนี้บ้างจะรู้สึกยังงัย   ฝากถามนะครับ ถ้าได้อ่านบล็อกนี้  ก็กรุณาตอบด้วยนะครับ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ไตรชัยศิลป์ วันที่ : 20/10/2007 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveyou21006nat

สวัสดีคร้าบบบบ
แวะมาทักทายคร้าบ
เอ่อ สุขสันต์วันเกิดด้วยครับ
ขอให้ มัความสุขมากๆเลยนะครับ
จาก......น้องชายครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 04.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


.......................................................................
นำเพลงมาฝากดั่งเดิมครับ ขอให้มีความสุขกับการฟังเพลงนะครับ
.......................................................................

อรุณสวัสดิ์ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
gypsy วันที่ : 14/10/2007 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gypsy

เรื่งนี้น่าจะมีภาคต่อไป...

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
สุนัขรอบกัด วันที่ : 10/10/2007 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuttrinie
จะถามทำไมถึงประวัติ  ถ้าจะวัดความเป็นเพื่อน

BigPigGraphics.com

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

แวะมาทักทายอีกครั้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

รับรู้ข้อมูล...

อย่าไปซื้ออีกเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
roselobster วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

สมควรเป็นอย่างยิ่งค่ะต้องขยายความเรื่องแบบนี้ปล่อยเค้าทำกับลูกค้าฝ่ายเดียวไม่ได้ค่ะ ควรจะดำเนินเรื่องให้เป็นตัวอย่าง พวกชอบใช้อำนาจ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
redribbons07 วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

พนักงานมีหลายระดับ สำนึกต่อหน้าทีในงานบริการก็แตกต่างกันไป คงต้องดูว่าผู้ใหญ่จะรักษาคุณภาพการบริการไว้อย่างไรค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
red_ant วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/captant
 Iไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา...ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไปI

พวกนี้เป็นทาสนายทุน ทำให้ความเป็นตัวตนเองตนเองหายไป เอามาลงให้คนอื่นได้อ่านดีแล้วครับ จะได้มีความระมัดระวังมากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
red_ant วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/captant
 Iไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา...ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไปI

พวกนี้เป็นทาสนายทุน ทำให้ความเป็นตัวตนเองตนเองหายไป เอามาลงให้คนอื่นได้อ่านดีแล้วครับ จะได้มีความระมัดระวังมากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
thitimedia วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thitiporn
ด้วยความจริงใจ ฐิติพร ก้อนแก้ว http://www.thitimedia.com

ตามมาอ่าน ครับ ขอบคุณที่ให้ข้อมูล ครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ไตรชัยศิลป์ วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveyou21006nat

มาทักทายครับ
วันนี้วันพระ ไปวัดมา
หอบบุญมาฝากเยอะเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
acid วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yhumb5a


ดิฉันเคยประสบมาเหมือนกัน
แต่เป็นที่BIG Cนะ
เวลาโปรโมตนะ " พนักงานบริการประทับใจ "
แต่ไม่ได้ทำอาไรมาก ได้แต่เขียนบัตรสนเทศ
ที่ไม่รู้ว่าจะมีคนอ่านหรือเปล่า หรือเอาไปทิ้งก็ไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ไตรชัยศิลป์ วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveyou21006nat

ช่วยป๋มด้วย
ป๋มนอนไม่หลับง่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ไตรชัยศิลป์ วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveyou21006nat

ออนเอ็มม่ายด้ายคร้าฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ไตรชัยศิลป์ วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveyou21006nat

มาสวัสดีตอยดึกอีกรอบครับ
แหะๆ นอนไม่หลับอีกแล้วง่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
โซฮก วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jakkapan
จงคิดว่าการทำดีไม่ใช่เรื่องน่าอาย การไม่กล้าทำต้างหากที่สมควรอาย

ทักทายครับ ดีครับสำหรับเรื่องราวด้านบน

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
YEEKENG วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kind

สวัสดีค่ะ วันนี้ว่างเข้ามาแวะเยี่ยมขอบคุณ

เรื่องแบบนี้ดีที่ได้รับทราบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ไตรชัยศิลป์ วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveyou21006nat

ขอบคุณสำหรับข้อความดีๆครับ
ผมเพิ่งไปคาร็ฟูมาเมื่อวานนี้
คงจะไม่ไปอีกแล้วหล่ะครับ
ผมกลัว

อัพบล๊อกแล้วนะครับ
ถ้าว่างก็ไปชมด้วยครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor


Thank you krub

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
วิตามินบี วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ถ้าขอโทษกันซะตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุก็จบแล้ว
ที่ตามมาขอภัยในวันนี้
ก็คงกลัวเรื่องดัง เรื่องบานปลาย
ทำให้ห้างเสื่อมเสียชื่อเสียง
ไม่ได้มองโลกในแง่ร้ายนะคะ
แต่คิดว่าคงเป็นเช่นนั้นจริงๆ
และถ้ารู้สึกผิดจริงๆ ไม่เห็นลงโทษอะไรใครเลย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

สาระข้อมูลเพียบเลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

แต่นิดนึงค่ะ อ่านยากมากค่ะ ตัวอักษร

สวัสดีคะ
หวาน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ญาใจ วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
มาตามอ่านผลงานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
zuni วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zuni

เคยมีเรื่องเสียความรู้สึก กับAISในโลตัส ประชาชื่นเหมือนกัน เพราะขนาดซื้อโทรศัพท์กับตัวแทนจำหน่ายในห้างยังโดนของย้อมแมวขาย เลยไปร้องเรียนรายการ 2ทนายดังทางITVและลงบันทึกประจำวันที่ สน.เตาปูน ตามด้วยร้องเรียน สคบ. อย่างว่าเรื่องมันเกิดเมื่อ2ปีที่แล้ว ยุคใครเรืองอำนาจก็น่าจะรู้ จนทุกวันนี้ไม่สามารถติดต่อ สคบ.ได้ ITVก็ไม่เอาเทปที่บันทึกไว้มาออกรายการ ทุกวันนี้
ยังรู้สึกแย่ ที่เอาไว้ก็เปล่าประโยชน์ ไม่ตีพริกยังมีประโยชน์กว่า กรรมของผู้บริโภคจริงๆ เฮ้อ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


ข้อมูลดีๆ อย่างงี้ ขอบคุณ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นางราตรี วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midnight
http://www.oknation.net/blog/fangcows http://www.oknation.net/blog/atnoonแม้เพียงสายลมพัดโชยอ่อนตะวันรอนทำให้ใจหวั่นก้าวเดินใต้แสงแห่งพระจันทร์ไล่ตามฝันหมายไขว่คว้าดาว 

มนุษย์กับการเอารัดเอาเปรียบ
และการฉ้อฉล เป็นของคู่กัน
และเมื่อเคยมีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น
พฤติกรรมของผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่
ที่ตามมาก็คือทำยังไงก็ได้
ให้ตัวเองพ้นผิดโดยไม่คำนึงถึงคนอื่น

เป็นหลักการเบื้องต้นที่เขาว่ากันว่า
มนุษย์รักตัวเองที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
อิศรา วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 01.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri

ขอบคุณค่ะที่นำมาข้อมูลมาเผยแพร่

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
cozy วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 01.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

เป็นผมรับรองแหลกไปข้างแน่ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลานเทวา วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 01.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

คนดีชอบแก้ไข...คนอะไร?ชอบแก้ตัว ...คนไทยผักชีโรยหน้า

เช่นนั้นแล้ว ครับผม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Watchpuppy วันที่ : 29/09/2007 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watchpuppy

สวัสดีครับ พึ่งได้แวะมา...
ยาวมากเลยครับ ชอบครับ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ppsuperlaw วันที่ : 29/09/2007 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pp

เห็นด้วยคะ...ยิ้มเข้าไว้ดีกว่าชีวิตทำงานจะได้มีความสุข
ขอบคุณที่เเวะไปเยื่ยมคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BITCH วันที่ : 29/09/2007 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bitch

ดีค่ะ..ที่นำมาข้อมูลมาเผยแพร่ให้ผู้อื่นได้รับรู้..

มาขอบคุณที่ไปเยี่ยมบ้านนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
nobody007 วันที่ : 29/09/2007 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. 


ตัวนี้จักจัดการกับพวกมาเฟีย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 29/09/2007 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

ขอบคุณสำหรับงานดีๆค่ะ
แวะมาทักทายในวันที่สายลมพัดผ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
nobody007 วันที่ : 29/09/2007 เวลา : 17.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. 


รับทราบครับ / เข้าใจความรู้สึกคุณครับ
++ คนจัญไร ครับ ที่ชอบแก้ตัว++
------------------------------------------
++ ผมคิคว่า นอกจากเรื่องแย่แย่ที่คุณพบพานมา
ชาวไทย ก็มิต้องการห้างนี้ ดอกครับ++

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nona วันที่ : 29/09/2007 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook

ขอบคุณครับเมื่อกี่ตัวใหญ่มาก.อ่านแล้วปวดตา
...................................................
ต้องเอาให้หนักพวกผักชีโรยหน้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
khongpu วันที่ : 29/09/2007 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khongpu
ค้างพลู

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวที่นำมาเผยแพร่ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน