• สุนัขรอบกัด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kl_chaiyuth@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 23064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ขำไม่ออกล่ะมั๊ง
เฮ้อ....เซ็งชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yuttrinie
วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2550
Posted by สุนัขรอบกัด , ผู้อ่าน : 806 , 23:42:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ปลีกตัวเองจากงานกองโตตั้งแต่วันที่18 กว่าจะเริ่มงานอีกทีก็  24 ตุลาคม กะเอาไว้ว่าจะใช้ช่วงเวลานี้แหละหาความสุขให้กับตัวเองเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้พร้อมที่สะสู้อีกครั้ง...........  เหนื่อยจังเลย ตลอดสองปีเต็มกับการเป็นมือปืนรับจ้างในการสร้างภาพให้กับบริษัท.......ทั้งเหนื่อยทั้งกาย และยิ่งไปกว่านั้นใจนี่สิที่มันทำให้เรารู้สึกว่าเราจะอิ่มตัวดีหรือยังกับ Shopping Phenomenon แห่งนี้ ..........แต่วันนี้พอเรามองย้อนกลับไปจุดเดิมที่เราเริ่มก้าวเข้ามาทำหน้าที่นักสร้างภาพให้กับที่นี่ มันช่างเป็นอะไรที่ทำให้เรารู้สึกมีกำลังใจ เพราะเราได้หยิบงานเก่า ๆ มาดู ทำให้เรารู้สึกภูมิใจขึ้นมาบ้างว่าอย่างน้อยเราก็ทำอู่ข้าวอู่น้ำของเราให้เป็นที่รู้จักไปเกือบทั่วโลก ถึงแม้มันอาจจะมีการโฆษณาเข้ามาช่วยด้วยก็ตาม อย่างน้อยก็มีความสามารถเราอยู่มั่งแหละน่า.... มันก็น่าภูมิใจหรอกนะ    พอถามตัวเองดูว่าถ้าทำงานแล้วไม่มีอุปสรรคเลยมันคงไม่มีหรอกนะในชีวิตจริงน่ะ ......เอาหล่ะ....เป็นงัยก็เป็นกัน วัดดวงดีกว่า ลองหันไปสมัครงานที่ใหม่ดู ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ต้องทำงานที่เดิมเนี่ยแหละให้มันรู้กันไปถือว่าฝึกความอดทดล่ะกัน
 
                 พอดีเดือนนี้เป็นเดือนเกิดของเรา  อะไรดี ๆ มันคงเข้ามาในชีวิตกันมั่งแหละน่า ไหน ๆ ก็ลาหยุดแล้วนี่ หลานก็ปิดเทอมและ  พาหลานไปเที่ยวเขาดินกันหน่อยดีกว่า วันที่ 19 จัดแจงเตรียมตัว พร้อมพาหลานทั้งสองคน ออกจากบ้านนั่งเรือเพื่อที่จะมาขึ้นรถแท็กซี่ที่ปากเกร็ด  ตายล่ะ! ภาพแรกที่เห็น มันคือบรรยากาศเดิม ๆ เมื่อ 6 ปีที่แล้วที่เราไม่ได้ใช้บริการเรือโดยสาร จากความที่เราเห็นแก่ความสบายขับรถกลับบ้านตลอด นึกไม่ถึงว่าบรรยกาศเก่า ๆ มันจะทำให้เราได้รู้สึกสบายเมื่อเราได้มองเห็นบรรยากาศสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่แทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไป สายน้ำที่ใสยังคงไหลเหมือนไม่มีวันหลับ  บรรยากาศของเกาะเกร็ด ก็ยังคงกลิ่นอายแห่งชาวมอญ  เด็กน้อยๆ  ก็ยังคงกระโดดเล่นน้ำ กันอย่างสนุกสนาน วัดริมน้ำช่างสวยเหลือเกินยามที่แสงอาทิตย์ต้องผิวน้ำยามเย็น และรอพระจันทร์โผล่ขึ้นมาเมื่อเรายืนมองจากสะพานพระราม 4 ช่างเป็นภาพที่เราเองก็ไม่เคยรู้ว่าเราอยากเห็นจนกระทั่งได้สัมผัสกับ  ซึ่งแตกต่างกับบรรยากาศของความวุ่นวายย่านสยามสแควร์ที่เช้าต้องลืมตามาเพื่อรีบเข้างานให้ทัน ความเร่งรีบที่แย่งกันกินแย่งกันใช้ รถไฟฟ้าวิ่งไปวิ่งมาแทบมองหาต้นไม้ไม่เจอ โอโซนก็ไม่มีหายใจทีก็ไม่เต็มปอด นี่แหละชีวิตคนเมือง  พอนั่งเรือมาถึงท่าเรือปากเกร็ดก็ยิ่งแปลกตาไปใหญ่ พราะมีเรือก๋วยเตี๋ยวสองสามลำ จอดขายก๋วยเตี๋ยว ริมสวนสาธารณะติด ๆ กัน และมีคนจำนวนมาก นั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา กินก๋วยเตี๋ยวเรือขนานแท้ นึกถึงบรรยกากาศเด็ก ๆ ที่มีอาแปะพายเรือมาขายก๋วยเตี๋ยว ความสุขมันหาได้ไม่ยากจริงๆ  
 
                  หลานสองคนก็ตื่นตาตื่นใจไม่ต่างกันเพราะทุกครั้งก็นั่งรถไปด้วยกัน พอได้พามานั่งเรือบ้างก็เรียกถามนู่นถามนี่ตลอดเวลา แปลกใจกับเครื่องบินลำใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นความต่างแต่ลงตัวจังเลย  พอขึ้นรถแท็กซี่ ไปถึงเขาดินจังหวะพอดีเลย เป็นวันเกิดแม่มะลิ ฮิปโปขวัญใจเด็ก ๆ  อิอิ.. คิดในใจเราเป็น้องแม่มะลิหรอเนี่ยเกิดก่อนเราตั้งวันนึงแน่ะ  เด็ก ๆ ดูมีความสุขมีแต่รอยยิ้ม ได้เห็นสัตว์ต่างๆ  เยอะแยะไปหมด  ทั้ง ช้าง เสือ ฮายีน่า และสารพัดสัตว์ รวมทั้งพี่สาวของผม แม่มะลิ  บอกได้คำเดียวว่าเขาดินเปลี่ยนไปในทางที่ดีได้เยอะขึ้นจริงๆ  ก็ตามประสาถ่ายภาพ พาหลานทั้งสองคนเที่ยวจนหนำใจ ก็กลับบ้าน แต่ค่ำคืนนั้นก่อนจะก้าวสู่ 0.00 น.ซึ่งเป็นวันเกิดเราสิ่งที่อยากได้มากที่สุดมันกลับไม่ใช่ข้าวของเงินทอง แต่มันคืออิสรภาพ ที่เราไม่เคยรู้เลยว่าเราโดนกักขังด้วยกฏและระเบียบ ที่มันเป็นภาพลวงตาให้เราคิดว่าเป็นสิ่งที่มีศักดิ์ศรี มีหน้ามีตา เอาหล่ะ ถ้าสิงศักดิ์สิทธิ์จะช่วยเราจริงก็จะเตรียมอธิฐานแล้วนะ   ขอให้ชีวิตนี้มีความสุขเถิด ไม่ต้องร่ำรวยมากจากวิถีทาง และความโง่เขลาของตัวเองที่ทะเยอทะยานที่ผ่านมาจนลืมตัวตนของตัวเอง ขอให้ได้กลับมามีชีวิตที่มีความสุขแบบนี้อีกครั้งเถอะน่า......สาธุ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ไตรชัยศิลป์ วันที่ : 21/02/2008 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveyou21006nat

สวัสดีครับ
พี่ยุทธ
เชิญชวน ไปเวียนเทียนครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ครูอุ๋ย วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kru-oui


สวัสดี - ปีนี้เป็นศรีสวัสดิ์
ปี - เก่าพลัดผ่านไปให้พ้นผ่าน
ใหม่ - เข้ามามีแต่สุขยั่งยืนนาน
2551 - เล่าขานว่าจะดี
มั่ง - คั่งด้วยยศถาบรรดาสุข
มี - เงินทุกทุกวันขมันขมี
ศรี - แก่คนรอบกายประดามี
สุข - เต็มที่ตลอดปีตลอดไป
______________________
ด้วยความปรารถนาดีครับ
ครูอุ๋ย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ไตรชัยศิลป์ วันที่ : 18/12/2007 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveyou21006nat

มาแล้วครับ
ไตรชัยศิลป์กลับมาแล้วครับ
หวังว่า พี่คงไม่ลืมน้องคนนี้นะครับ
ยังไงช่วยติดต่อผมด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
red_ant วันที่ : 16/11/2007 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/captant
 Iไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา...ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไปI

บางทีมีเงินเยอะ หาความสุขไม่ได้ก็มีครับ ต้องค้นหาตัวตนของเราเอง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ไตรชัยศิลป์ วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveyou21006nat

สวัสดีครับ
แวะมาบอกว่า แหะๆๆ ผมออนเอ็มไม่ได้ครับ
ยังไงก็ ขอบคุณนะครับ
สำหรับคำแนะนำดีๆจากพี่ชาย ของผมครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


คราวหน้านำรูปมาฝากด้วยนะครับทริปดี น่ารักๆ อบอุ่นอย่างนี้

อรุณสวัสดิ์ยามเช้านะครับ
.........................................................................
นำเพลงเพราะๆมาฝากอย่างเคยครับ เรียนเชิญนะครับ
.........................................................................
สุขสันต์วันฟฤหัสบดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ญาใจ วันที่ : 23/10/2007 เวลา : 03.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


กลับมาบอกว่ายินดีค่ะ ที่จะเป็นกำลังใจให้คุณ
และขอบพระคุณที่แวะไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สุนัขรอบกัด วันที่ : 23/10/2007 เวลา : 03.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuttrinie
จะถามทำไมถึงประวัติ  ถ้าจะวัดความเป็นเพื่อน

ขอบคุณ คุณญาใจครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญาใจ วันที่ : 23/10/2007 เวลา : 02.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


ขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ
หวังว่าคงจะได้ความสุขแบบนี้คืนมาโดยเร็ววัน
ปล แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองอีกนั่นแหละ
ด้วยความเคารพ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน