• สุนัขรอบกัด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kl_chaiyuth@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 23064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ขำไม่ออกล่ะมั๊ง
เฮ้อ....เซ็งชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yuttrinie
วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน 2550
Posted by สุนัขรอบกัด , ผู้อ่าน : 1083 , 10:27:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้านายแบบไหนที่ลูกน้องต้องการ ในที่ทำงานย่อมมี ทั้งเจ้านายและ ลูกน้อง ที่ต้องทำงานร่วมกัน เจ้านาย ส่วนใหญ่ ก็จะมีลูกน้อง ในฝันที่ อยากจะให้เป็น เช่น ขยันขันแข็ง ทำงานเต็มที่ จงรักภักดี ไม่มีป่วยไข้ ส่วนลูกน้องเอง ก็อยากมีเจ้านายในฝัน ที่พวกเขาต้องการด้วยเช่นกัน เดี๋ยวนี้ในองค์กรข้ามชาติ เขามีใยประเมินผลเจ้านายกันแล้ว และปิด ผนึกส่งกลับไปที่สำนักงานใหญ่อีกครั้ง เพื่อตรวจสอบว่า ตรงตาม มาตรฐาน ที่บริษั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2550
Posted by สุนัขรอบกัด , ผู้อ่าน : 2150 , 23:13:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหอ ๆ  ๆ  ไปเจอข้อมูลดี ๆ มาเลยอยากเอามาแบ่งปันกันครับ  ลองดูดิว่าเจ้านายของคุณตกอยู่ในตำแหน่งไหนอ่ะคับ  อิอิอิอิ                      เมื่อเข้าทำงานในบริษัท คุณจะต้องอยู่ด้วย กันกับเจ้านายวันละแปดชั่วโมงเป็นอย่างน้อย เมื่อ ต้องอยู่ด้วยกันเช่นนี้นานวันเข้าคุณมักได้รับความกดดันโดยไม่รู้ตัว บางครั้งเพียงแต่ใบหน้าของเจ้านายลอยอยู่ในสมองของคุณกล้ามเนื้อทั่วร่างการจะรัดเกร็ง จิตใจก็จะตื่นเต้นและกลัดกลุ้ม ....

อ่านต่อ

Posted by สุนัขรอบกัด , ผู้อ่าน : 3068 , 22:35:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวหน้างาน “อคติ” ประเมินผล “ยุติธรรม” ได้หรือหน้าที่ประการหนึ่งของ “หัวหน้างาน” ที่ต้องปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ นั่นคือ การประเมินผลผู้ใต้บังคับบัญชาว่า แต่ละคนทำงานเป็นเช่นไร รับผิดชอบต่อหน้าที่ดีหรือไม่ ปฏิบัติตามกฎระเบียบขององค์กรได้ตามมาตรฐานเพียงใด เพื่อสรุปว่า แต่ละคนสมควรได้รับการขึ้นเงินเดือนเท่าไร เลื่อนตำแหน่งดีหรือไม่ ย้ายแผนกไปทำงานแบบอื่นน่าจะดีกว่า หรือให้อยู่อย่างเดิม รับเงินเท่าเดิม เพรา....

อ่านต่อ

Posted by สุนัขรอบกัด , ผู้อ่าน : 899 , 22:17:06 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ที่ทำงาน อาจเปรียบได้ว่าเป็นบ้านหลังที่สอง บางคนอาจหมายถึงสวรรค์ หรือวิมานแห่งความสุข ซึ่งหากใครรู้สึกแบบนี้ ก็อาจเดาได้ว่างาน คือ ความสุข คือ ชีวิตของคุณเลยทีเดียว และแน่นอนว่า ที่ทำงานของคุณต้องมีแต่เรื่องดีๆ ที่ทำให้คุณไม่เบื่องานเลยทีเดียว          แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายๆ ท่าน ที่ไม่ได้คิดเห็น หรือยอมรับความหมายของที่ทำงานในแบบที่กล่าวมาข้างต้น บางท่านอาจเปรียบเหมือนสถานกักกัน คุก หรือบา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2550
Posted by สุนัขรอบกัด , ผู้อ่าน : 807 , 21:47:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชุด : ทำไมต้อง "ฟอร์มารีน"คู่รักคู่ใหม่ กำลังจะเข้าประตูวิวาห์ คุยกันถึงอนาคต และความอยู่รอด แต่ฝ่ายสาวไม่เคยรู้เลยว่าฝ่ายชายทำอาชีพขายตรง หลังรู้เรื่องราวถึงกับหัวเสีย พร้อมกับต่อว่าอย่างรุนแรงหญิง : ทำงานขายตรง ใคร ๆ ก็รู้ว่าต้องไปเดินขายของทำอย่างอื่นไม่ได้หหรอ ทำไมต้อง "ฟอร์มารีน"ชาย : คุณฟังผมนะ ผมเลือก "ฟอร์มารีน" ด้วย เหตุผล "ฟอร์มารีน" เชิญเราเป็นเจ้าของธุรกิจร่วมกัน ไม่ใช่ให้เราไปเดินขายของ ....

อ่านต่อ


/2