*/
  • นามสมมุติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 235786
  • จำนวนผู้โหวต : 495
  • ส่ง msg :
  • โหวต 495 คน
<< พฤศจิกายน 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2561
Posted by นามสมมุติ , ผู้อ่าน : 392 , 22:48:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สายลมที่ผ่านมา โหวตเรื่องนี้

ห้องอาหารอรามิส

จะว่าไปช่วงนี้เป็นช่วงที่มีอากาศดีที่สุดในรอบปี เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองและการท่องเที่ยว ดังนั้น อย่ากระนั้นเลยค่ะ ไปเที่ยวกันเถอะ ที่ที่ตั้งใจจะไปเที่ยวอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง คือ เขาใหญ่ นั่งเองค่ะ

การตกแต่งภายในร้าน

ขับรถกันมาเรื่อย ๆ จากกรุงเทพฯ แวะเที่ยวที่เที่ยวรายทาง มาถึงที่พักก็เที่ยงกว่า ๆ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง อย่ากระนั้นเลยค่ะ หาข้าวกินกันเถอะ ร้านอาหารที่เราเขัามากินอาหารเที่ยงก็ไม่ใกล้ ไม่ไกลหน้าที่พักเรานี่เอง ด้วยเพราะได้รับการแนะนำมาว่า อาหารอร่อย มันเลยต้องโดนกันเสียหน่อย

ว่าแล้วเราทั้ง 5 คน ก็เข้าไปจับจองที่นั่งในห้องอาหารอรามิส เขาใหญ่ พอได้โต๊ะ ได้เมนู กิจกรรมเข้าจังหวะก็เริ่มขึ้น สั่ง ๆ ๆ ๆ อาหารที่อยากกินกันมา แล้วก็ตัวใครตัวมัน สร้างโลกส่วนตัวกันไป ไม่หมดไม่เลิกลา

ลาบหมูทอด

ปีกไก่ทอดน้ำปลา

ยำหมูย่าง

ยอดอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย

ปลากระพงผัดฉ่า

ต้มยำกุ้งน้ำข้น

อาหารเที่ยงของพวกเรา

ตบด้วยของหวานสุดชิค ไอศครีมทอด

สรุปว่า ทุกสิ่งอย่างเรียบร้อย มีมาทั้งร้อย ก็เรียบ กินอิ่มแล้ว ก็ต้องการ ๆ พักผ่อนค่ะ ข้อดีของการกินอาหารหน้าที่พักคือ กินเสร็จเดินกลับไปนอนเล่นได้เลย แน่นอนที่สุด อาหารอร่อยทุกจาน โดยเฉพาะยอดทานตะวันผัดน้ำมันหอย ไม่เหม็นเขียวเลย กินกันจนเกลี้ยง และที่กินสนุกไม่แพ้กันคือ ปีกไก่ทอดน้ำปลา ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ชอบมาก ลาบหมูทอดก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แต่ผู้ใหญ่แอบยิ้ม เพราะเด็ก ๆ ไม่กินเผ็ดกัน ดังนั้น ปลากะพงผัดฉ่า จึงตกเป็นของผู้ใหญ่โดยปริยาย แต่เด็ก ๆ ก็ได้ไอศครีมทอดมาปลอบใจ และตื่นตาตื่นใจไปกับความหวานกรอบของไอศครีม

กินเสร็จก็เริ่มจะออกเดินสำรวจได้ อย่างที่บอกแต่แรกว่า ห้องอาหารอรามิส อยู่ไม่ห่างไปจากที่พักเรานัก เพราะเราพักกันที่ ชูเคร คอนโด เขาใหญ่ (Sucre Condo Khaoyai) อยู่หน้าโรงแรมสเปลนดิด เขาใหญ่ เรียกว่ารั่วเดียวกันเลยก็ได้ นั่นหละค่ะ เราถึงขอขึ้นไปดูห้องพักของโรงแรมได้ด้วย เดี๋ยวไว้เล่าให้ฟัง

ชูเคร คอนโด เขาใหญ่ (Sucre Condo Khaoyai) สร้างจากแรงบันดาลใจที่มาจากความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติและขุนเขา ผสมผสานกับแนวคิดที่จะสร้างสรรค์ บ้านพักตากอากาศเพื่อตอบรับ lifestyle ที่ทันสมัย มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แนวคิดงานสถาปัตยกรรมเกิดจากการนำเส้นสายของธรรมชาติเบื้องหลัง ค่อยเรียงร้อย เกี่ยวพัน ผ่านพื้นที่ภูมิทัศน์โดยรอบสู่ตัวอาคาร

จากภายนอกสู่ภายใน สร้างสรรค์พื้นที่ใช้งาน (อยู่อาศัย) ท่ามกลางบรรยากาศความเป็นธรรมชาติอย่างลงตัว เกิดเป็นรูปแบบอาคารซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งดูทันสมัยและกลมกลืนกับธรรมชาติไปพร้อมกัน อันนี้คือ ข้อมูลในแผ่นพับที่ทางโครงการมีให้

ชูเคร คอนโด เขาใหญ่ เป็นทั้งคอนโดอยู่อาศัย และเปิดให้เป็น Service Room โดยเจ้าของห้อง สามารถเปิดให้บริการห้องพัก โดยมีเจ้าหน้าที่ของทางคอนโดฯ เป็นผู้ดูแลการให้บริการต่าง ๆ ให้ โดยมีผลตอบแทนการันตีในสัดส่วนที่สูงกว่าการออมทรัพย์ในปัจจุบัน

นอกจากนี้ หากเจ้าของห้องพักต้องการเข้าพักเอง ก็สามารถแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่มาทำความสะอาด โดยมีค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดให้ การบริหารห้องพักจะทำการบริหารห้องพักผ่านทางโรงแรม สแปลนดิค เขาใหญ่อีกที ส่วนราคาคอนโด ถ้าต้องการซื้อก็ตกห้องละ 3 ล้านกว่า ๆ ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับขนาดด้วยนะคะ

โถงทางเดินชูเคร คอนโด เขาใหญ่

Sucre Deluxe Room

ห้องที่เราเข้าพักในวันนี้ คือ ห้อง Sucre Deluxe Room คอนโดราคา 3 ล้านเศษที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม ลงตัว หรูหรา แต่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ภายในห้อง Sucre Deluxe Room ถูกแบ่งง่าย ๆ ตามสายตาเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ส่วนของห้องนอน และส่วนเตรียมอาหารและกินอาหาร

ส่วนของห้องนั่งเล่น และห้องรับแขก

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

การตกแต่งที่สวยหรู ลงตัว

ส่วนของการจัดเตรียมอาหารและรับประทานอาหาร

โต๊ะดินเนอร์น่ารัก ๆ

ห้องนอน

ราคาสามล้านกว่า รวมตกแต่ง

ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

นอกจากนี้ ชูเคร คอนโด เขาใหญ่ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ นอกห้องอย่างสระว่ายน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ http://splendidkhaoyai.com/index.html หรือ http://www.sucrethailand.com/site/home_en.html หรือ

Splendid Hotel @ Khaoyai

288 Moo 10 Kudkhla-Pansuek Rd., Moo See, Pakchong, Nakhon Ratchasima 30130

Call Us: 09 5205 1819อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 28/11/2018 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน