*/
  • นามสมมุติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 188
  • จำนวนผู้ชม : 249485
  • จำนวนผู้โหวต : 495
  • ส่ง msg :
  • โหวต 495 คน
วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2562
Posted by นามสมมุติ , ผู้อ่าน : 252 , 12:37:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Mekhong (แม่โขง) – The Spirit of Thailand สุราไทยแบรนด์แรกที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยและมุ่งเชิดชูความเป็นไทยมานานร่วม 80 ปี พร้อมสืบสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยอีกครั้งผ่านการจัดงาน Mekhong The Spirit Competition 2020 งานแข่งขันเพื่อเฟ้นหาค็อกเทลสัญชาติไทยเพื่อไปเสิร์ฟในงานระดับโลกต่อเนื่องขึ้นเป็นปีที่ 3 ภายใต้แนวคิด Thai Spirit REBORN ที่จะปลุกเรื่องราวความเป็นไทยในอดีตให้ไม่เลือนหายไป ผ่านกระบวนการรังสรรค์,คิดค้น และผสมผสานวัตถุดิบจนออกมาเป็นสุดยอดค็อกเทลสัญชาติไทยประจำปีนี้ ที่จะได้รับเลือกให้เสิร์ฟในงาน Michelin Guide Star Revelation 2020

พิธีกรกล่าวเชิญผู้ร่วมงานเปิดการแข่งขัน

ผู้เข้าแข่งขันกำลังปรุงค๊อกเทลสุดพิเศษ

คุณสรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสุรา บริษัท ไทยเบฟมาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า “ทางแบรนด์แม่โขง มีความภาคภูมิใจที่ได้ทราบว่า งานแข่งขัน 2 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ค็อกเทลไทยเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมากขึ้น ดังนั้น ในปีนี้ แม่โขงจึงอยากสืบสานและถ่ายทอดคุณค่าความเป็นไทยผ่านการรังสรรค์ค็อกเทล โดยประยุกต์เอาสุราแม่โขงซึ่งมีประวัติศาสตร์เคียงคู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มาผสมผสานเข้ากับวัตถุดิบของไทย จนออกมาเป็นค็อกเทลสัญชาติไทยสูตรพิเศษอีกครั้ง 

คณะกรรมการตัดสิน

โดยแม่โขงเล็งเห็นถึงคุณค่าแห่งประวัติศาสตร์ความเป็นไทยซึ่งเป็นมรดกตกทอดกันมาอย่างยาวนาน เราจึงต้องการจะสืบสานเรื่องราวในประวัติศาสตร์ชาติไทยไม่ให้เลือนหายไป จนทำให้เกิดเป็นที่มาของแนวคิดในการจัดงาน Mekhong The Spirit Competition 2020 ภายใต้แนวคิด Thai Spirit REBORN ที่มุ่งถ่ายทอดเรื่องราวสำคัญในอดีตของไทยผ่านฝีมือการรังสรรค์ค็อกเทลของบาร์เทนเดอร์ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วประเทศ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทยในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์, วรรณกรรม หรือวิถีชีวิตดั้งเดิม ให้ไม่เลือนหายไปจากแผ่นดินไทย จนออกมาเป็นค็อกเทลสัญชาติไทยสูตรพิเศษที่หาทานได้ยาก โดยผู้ที่ได้ลิ้มรสจะสามารถดื่มด่ำรสชาติค็อกเทลพร้อมหวนรำลึกและภาคภูมิใจในความเป็นไทยได้อย่างแท้จริง 

ค๊อกเทลต่าง ๆ ที่ผ่านมือบาร์เทนเดอร์ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้ายในวันนี้

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนค็อกเทลไทยให้ไปถึงระดับโลก แม่โขงมึเจตนารมณ์ให้งาน Mekhong The Spirit Competition เป็นประตูที่เปิดโอกาสให้บาร์เทนเดอร์ผู้รังสรรค์ค็อกเทลไทยได้รับความรู้เพื่อนำไปต่อยอดความสามารถของตนเองได้ต่อไป จึงได้มีการจัดการอบรมบาร์เทนเดอร์ที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยเชิญวิทยากรทั้งคนไทยและต่างชาติมาให้ความรู้ในเชิงทฤษฎีและปฏิบัติ เพื่อสร้างให้บาร์เทนเดอร์ไทยมีศักยภาพทัดเทียมสากล พร้อมมีการมอบ Bartender Training Course Certificate ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

งาน Mekhong The Spirit Competition 2020 นี้ ได้รับความสนใจจากบาร์เทนเดอร์ทั่วประเทศกว่า 100 ท่าน ที่สมัครเข้าแข่งขัน ก่อนจะผ่านการคัดเลือก เหลือเพียง 20 ท่าน เพื่อเข้าสู่การเป็น 7 คนสุดท้ายในการตัดสินครั้งใหญ่

พิธีกรเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ชิมค๊อกเทลสูตรพิเศษเพื่อโหวตหาบาร์เทนเดอร์ป๊อบปูล่าโหวต

ค๊อกเทลสูตรพิเศษต่าง ๆ ที่ให้ผู้เข้าร่วมรายการชิมและโหวต

 โดยแม่โขง ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการอาหารและเครื่องดื่มทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค อาทิ คุณเดชพงษ์ กาญจนลักษณ์ – Mekhong Master Blender เจ้าของสูตรแม่โขงต้นตำรับ, คุณอากิ หวัง สุดยอดอินเตอร์บาร์เทนเดอร์แห่ง INDULGE Experimental Bistro การันตรีด้วยรางวัล No.3 Asia’s 50 Best Bars 2019 & No.21 The World’s 50 Best Bar 2019, เชฟแอนดี้ หยาง ผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารที่ได้รับการการันตีด้วย Michelin Star และคุณเจมี่ ไรนด์ The Bamboo Bar ที่ได้รางวัล No.8 Asia’s 50 Best Bars 2019 มาร่วมเป็นผู้คัดเลือกค็อกเทลที่ชนะ สำหรับเสิร์ฟในงาน Michelin Guide Star Revelation 2020 ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ประกาศผลผู้ชนะป๊อบปูล่าโหวต 2 รางวัล

บาร์เทนเดอร์ผู้ชนะรางวัลในครั้งนี้ ได้แก่ คุณสหรัฐ แก้วคง 
จากร้าน #FindTheLockerRoom ผู้รังสรรค์ค็อกเทล ‘ก้าง’ 

สำหรับบาร์เทนเดอร์ผู้ชนะรางวัลในครั้งนี้ ได้แก่ คุณสหรัฐ แก้วคง จากร้าน #FindTheLockerRoom ผู้รังสรรค์ค็อกเทล ‘ก้าง’ ที่มีชื่อสั้นๆ แต่รสสัมผัสนั้นตราตรึง ชนะใจเหล่ากรรมการทั้ง 4 ท่าน โดยแรงบันดาลใจของค็อกเทลสัญชาติไทยแก้วนี้มาจาก ‘ต้มกะทิสายบัว’ อาหารไทยพื้นบ้านในสมัยโบราณที่หาทานยากในสมัยนี้ ที่ใช้ปลาทูเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก แล้วของที่มักจะถูกทิ้งก็คือก้างปลาทูนี่เอง ค็อกเทลแก้วนี้ จึงนำก้างปลาทูที่ดูไม่มีค่ามาประยุกต์ใหม่ ผสานกับสุราแม่โขงเป็นเบสหลัก ให้กลายเป็นเครื่องดื่มที่มีความหอมหวานและเปรี้ยวอย่างลงตัว


ถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน 

หลังจากจบการแข่งขัน แม่โขงยังเตรียมจัดงานเฉลิมฉลองให้แก่บาร์เทนเดอร์ผู้ชนะรางวัลโดยการเชิญชวนคนไทยมาลิ้มรสค็อกเทลสัญชาติไทยที่ชนะการแข่งขันในเร็วๆ นี้ อีกด้วย และยังเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของแบรนด์ ในการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทยให้ประจักษ์แก่สากล อีกทั้งยังเป็นการสานต่อเสน่ห์ความเป็นไทยอันคงเอกลักษณ์ให้คนไทยรุ่นใหม่ได้ซึมซับและสืบทอดต่อไปอย่างต่อเนื่อง


“ก้าง” สุดยอดค็อกเทลไทย คว้ารางวัลชนะเลิศรายการแข่งขัน Mekhong: THE SPIRIT 2020 รังสรรค์โดย คุณสหรัฐ แก้วคง จากร้าน Find The Locker Room แก้วนี้ได้รับแรงบันดาลใจ โดยการนำเอาปลาทูมาใช้ในการทำเครื่องดื่ม มีส่วนผสมหลักคือ สุราแม่โขง นำมาผสมผสานกับอาหารไทยพื้นบ้านสมัยโบราณอย่าง ‘แกงไหลสายบัว’ ซึ่งนำเสนอรสชาติของอาหารไทยลงไปในเครื่องดื่มที่คิดค้นขึ้นมาใหม่

ซึ่งคุณสหรัฐ แก้วคง จะได้เป็นตัวแทน #บาร์เทนเดอร์ทีมชาติไทย ไปเสิร์ฟค็อกเทลที่ชนะในงาน Michelin Guide Star Revelation 2020 วันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ส่งต่อความภาคภูมิใจ ให้คนในวงการอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วโลกได้ลิ้มลอง พร้อมได้รับการสนับสนุนเพื่อเข้าการแข่งขันในเวทีระดับโลก และร่วมกิจกรรมจาก Mekhong ตลอดระยะเวลา 1 ปี 

ที่สำคัญที่สุด...ตอนนี้คุณสามารถไปสัมผัสรสชาติของผู้ชนะนี้ได้แล้วที่ร้าน #FINDTHELOCKERROOMแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน