*/
  • นามสมมุติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 258
  • จำนวนผู้ชม : 278852
  • จำนวนผู้โหวต : 500
  • ส่ง msg :
  • โหวต 500 คน
<< มกราคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม 2564
Posted by นามสมมุติ , ผู้อ่าน : 266 , 03:24:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากออกเดินทางจากเกาะพะงัน เป้าหมายถัดมาของเราคือ เกาะสมุยค่ะ ซึ่งจากเกาะพะงันเดินทางมายังเกาะสมุยนั้น สามารถเดินทางได้ด้วยทางเรืออย่างเดียว แต่ก็มีเรือหลายประเภทให้เราเลือก ทั้งเรือเร็ว เรือช้า และเรือเร็วปานกลาง เราเลือกที่จะเดินทางมาด้วยเรือเร็วปานกลาง เพราะไปถึงในรอบเวลาที่เรือเร็วปานกลางกำลังจะออกพอดี

ด้านในเป็นห้องโดยสารแอร์ สะดวกสบาย

เรือมาจอดเทียบท่าที่ท่าเรือบางรักษ์ ซึ่งก็ใกล้กับหาดเฉวงที่เราจะพักกันที่ สมุย พาราไดซ์ เฉวง บีช รีสอร์ทแอนด์สปา ที่ตั้งอยู่หน้าหาดเฉวงเลยทีเดียว โดยได้ติดต่อให้รถของทางโรงแรมมารับที่ท่าเรือ

รถตู้สุดหรูของ สมุย พาราไดซ์ เฉวง บีช รีสอร์ทแอนด์สปา มาจอดรอเราที่ท่าเรือบางรักษ์

รถวิ่งมาไม่นานก็มาถึง สมุย พาราไดซ์ เฉวง บีช รีสอร์ทแอนด์สปา

ทางเข้า สมุย พาราไดซ์ เฉวง บีช รีสอร์ทแอนด์สปา

ล็อบบี้ของทาง สมุย พาราไดซ์ เฉวง บีช รีสอร์ทแอนด์สปา

มาถึงเราก็ต้องผ่านมาตรการทางสาธารณะสุขครบถ้วน อาทิ การวัดอุณหภูมิ การล้างมือด้วยเจล แอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัยครบถ้วน เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาไปยังห้องพักของเราค่ะ

สระว่ายน้ำริมหาดเฉวง ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด 

ห้องพักของ สมุย พาราไดซ์ เฉวง บีช รีสอร์ทแอนด์สปา มีลักษณะเป็นบ้านทรงไทย เป็นหลัง ๆ ที่ปลูกอยู่ในบริเวณเดียวกัน เป็นงานไม้เรียบง่าย สวยงาม ปลูกล้อมสระว่ายน้ำ มีทั้งแบบวิวสวน และวิวทะเล ซึ่งจะตั้งอยู่หน้าหาดเฉวงเช่นกัน ทางเดินจะเชื่อมต่อกันด้วยมวลไม้นานาพันธุ์ให้ความสดชื่น และร่มรื่นตลอดทาง

ห้องพักของเรา เป็นเรือนไม้ กรุกระจกที่บานประตูทำให้มองเห็นด้านนอกได้ มีม่านโปร่ง และม่านทึบเพื่อปิดกันแสง และกันคนด้านนอกมองเข้ามา มีระเบียงไม้เล็ก ๆ พร้อมด้วยหมอนอิงหลากสีสวยสด เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ หรือนั่งชมวิวทะเล

บริเวณระเบียงด้านหน้าเหมาะกับการนั่งเล่น นั่งกินขนม อ่านหนังสือ
มีหมอนอิงหลากสีสรร และต้นไม้นานาพันธ์ุ

ห้องนอนเตียงเดี่ยว ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูดี 

มุมต่าง ๆ ภายในห้องนอน

ช้างไม้เล็ก ๆ เป็นกริมมิค แจ้งข่าวต่าง ๆ ของทางโรงแรมถึงแขกผู้เข้าพัก

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในห้อง

ห้องน้ำแบ่งส่วนเปียกและส่วนแห้งเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน ตกแต่ด้วยกระเบื้องสีนวลและน้ำตาลเข้มเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายใน

สระว่ายน้ำริมหาด ยามเย็น

ห้องพักริมสระน้ำ

หาดเฉวงช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับฟ้า

ระเบียงในส่วนของห้องอาหาร

ด้วยความที่เรามาถึง สมุย พาราไดซ์ เฉวง บีช รีสอร์ทแอนด์สปา เป็นเวลาเย็นมากแล้ว บอกตรง ๆ ค่ะ ขี้เกียจออกไปหาอะไรกินแล้ว เลยฝากท้องไว้ที่ห้องอาหารของทางโรงแรม ซึ่งอยู่ด้านหน้าหาดเฉวง ให้บรรยากาศกินข้าวเย็นริมหาด แบบสดชื่น เราจึงไม่ได้พิถีพิถันในการสั่งอาหารมากนัก และด้วยความที่อยากทานอาหารพื้นถิ่น เลยได้เมนูแนะนำมาจากเชฟ และน้องบริกร ดังนี้

หมูผัดกะปิ (เคย)

หมูสามชั้นชิ้นสวยที่บอกว่ากินแล้วไม่เลี่ยนไม่มันแต่อย่างใด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำผัดกับกะปิกุ้งตัวเล็ก หรือเคยเนื้อดี สดใหม่ ให้กลิ่นหอมกุ้งฟุ้งไปทั้งจาน ยั่วน้ำลายเหลือเกิน กินเข้าไปแล้วไม่ผิดหวัง คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ หอมกลิ่นกุ้ง รสเค็มนำของกะปิ และความหวานของหัวหอมที่นำมาผัดจนได้รสหวานตามธรรมชาติ อร่อยเหาะ 

(ซ้ายบน) เนื้อปลากะพงผัดกะเพรา (ซ้ายล่าง) ใบเหลียงผัดไข่ (ขวา) น้ำผลไม้สด รสชาติสดชื่น ชื่นใจ

ตามมาด้วยอาหารอีกสองอย่าง นั่นคือ เนื้อปลากะพงผักกะเพราะ เนื้อปลากะพงสด ๆ น้ำมาทอดจนเหลืองหอม ผัดกับเครื่องกะเพราะ พริกขี้หนูสดบุบให้รสเผ็ดกำลังดี โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอดกรอบ ๆ เนื้อปลากะพงสด ๆ นั่นกรอบนอกนุ่มในกำลังดี ขับรสหวานของเนื้อปลาเต็มปากเต็มคำ ได้ความเผ็ดร้อนของกะเพราและพริกขี้หนูสดบุบหอม ๆ อย่างแซบอ่ะ บอกเลย

ส่วนใบเหลียงผัดไข่นั้น คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมาก ใบเหลียงสด ๆ ผัดพอหอมคลุกกับไข่โรยกระเทียมเจียวกรอบ ๆ หอม ๆ แค่นั้นก็ให้รสชาติหวานมัน อร่อย ๆ แบบพื้นบ้าน แถมได้น้ำผลไม้รสชาติสดชื่นอย่าง น้ำเสาวรส และน้ำฝรั่ง ด้วยแล้ว สุดยอด

วันนี้คงไม่ได้ไปไหนกันแล้ว นั่งกินข้าว ชมบรรยากาศริมทะเล แล้วเข้าไปพักผ่อนเพื่อออกมาชมพระอาทิตย์ขึ้นหน้าหาดเฉวง ที่หน้าโรงแรมพรุ่งนี้ดีกว่า 

ทะเลริมหาดเฉวง ยามเช้าบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นที่หน้า สมุย พาราไดซ์ เฉวง บีช รีสอร์ทแอนด์สปา

ลมเย็น ๆ บรรยากาศดี ๆ

รุ่งอรุณของแสงทองแรกของวัน

ยามเช้าอันสดใส ทั้งแสงแดง และสายลมเย็น ๆ หน้าหาดเฉวง

พร็อพที่ทางโรงแรมจัดไว้สำหรับแขกที่เข้าพักมานั่งเล่น และนั่งถ่ายรูปยามเช้า

กาแฟเช้า ๆ อาบแสงแดดหน้าหาดซักแก้วระหว่างรออาหารเช้าที่ห้องอาหาร

อาหารเช้าวันนี้ ด้วยมาตรการทางสาธารณะสุขในช่วงนี้ ทางโรงแรมเลยจัดอาหารเช้าเป็นเซตให้ผู้เข้าพักได้เลือกสั่ง มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง ข้าวต้ม ผัดก๋วยเตี๋ยวครบถ้วน เราสามารถเลือกสั่งได้ว่าอยากทานอะไร อย่างมื้อนี้เราเลือกเป็นชุดผัดซีอิ้ว และชุดไข่ม้วน (ออมเลต) มานั่งกินรับลมทะเลยามเช้ากัน

มื้อเช้า อร่อย ๆ กับวิวสวย ๆ ของหาดเฉวง

ที่ สมุย พาราไดซ์ เฉวง บีช รีสอร์ทแอนด์สปา นอกจากจะเป็นโรงแรมริมหาดเฉวง แบบบ้านทรงไทยเป็นหลัง ๆ แล้ว ยังให้บริการสปาอีกด้วย สปาของที่นี่ชื่อว่า "Chalalai Spa" จะออกไปข้างนอกตอนนี้ก็ดูจะเช้าเกินไป แวะเข้าไปใช้บริการสปาก่อนน่าจะดี

ล๊อบบี้ของ Chalalai Spa

ระเบียงด้านหน้าของ Chalalai Spa จัดเป็นระเบียงแบบบ้านไทย ตกแต่งด้วยต้นไม้ และน้ำพุสวยงาม ร่วมรื่น ดูเมนูแล้ว สนนราคาน่าใช้บริการมาก เลยลองดูเสียหน่อย

บริเวณห้องสปา บอกเลยว่า หอมฟุ้งไปทั้งหอง ด้านหน้าหาดกรุกระจกใส ทำให้มองเห็นวิวบริเวณหาดได้อย่างชัดเจน สวยงาม ส่วนด้านที่หันเข้าหาห้องพักก็มีการกั้นฉากไว้อย่างมิดชิด 

ห้องหัตถการ สำหรับให้บริการสปา Chalalai Spa ของ สมุย พาราไดซ์ เฉวง บีช รีสอร์ทแอนด์สปา

ก่อนที่จะออกไปเที่ยวกันฝากเอาไว้ สำหรับท่านที่สนใจสำรองห้องพัก หรือสอบถามรายละเอียด โปรโมชั่นต่าง ๆ สามารถสอบถามได้ที่เวปไซด์ http://www.samuiparadise.com/ หรือติดต่อตามหมายเลขโทรศัพท์ด้านล่างค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน