• Pichakhan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jidakhan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 21752
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
บล็อคสาระ..เพื่อคนไม่มีสาระ !
บล็อคแชร์ข้อมูลดีๆ เป็นประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้จริงจริ๊ง ^^!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/zaradeedee
วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม 2561
Posted by Pichakhan , ผู้อ่าน : 1315 , 15:59:52 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

 

ไซบีเรียน

มาทำความรู้จัก Allbest kennel ฟาร์มไซบีเรียน ฮัสกี้ที่ใหญ่ที่สุดกันค่ะ

มาแล้วครับสาระน่ารู้ กับคุณโอ๊ตออเบส เจ้าของ Allbest kennel ฟาร์มไซบีเรียน ฮัสกี้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังดูหนุ่มน้อยแต่โปรไฟล์ไม่ธรรมดา ประสพการ์ณไม่ตามหน้าตาที่ดูหนุ่มน้อย แต่จริงแล้คุณโอ๊ตคว่ำวอดวงการมานานจนเสริมสร้างความรู้และแนวคิดใหม่ๆขึ้นมาอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดกับการสร้างฟาร์มที่มีรูปแบบการจัดการที่ทันสมัยที่สุด  จนเรียกได้ว่าหากคุณต้องการเกรดลูกสุนัขระดับ hi-end ต้องมาพบคุณโ๊อ๊ตออเบส

สวัสดีครับผมคุณโอ๊ตออเบสนะครับ หลายคนสอบถามเรื่องเกรดสุนัขของผมเห็นคนดังและเจ้าของธุรกิจใหญ่มาให้ผมคัดเลือกสุนัขให้ จึงกลัวราคาสูง ไม่ต้องกังวลครับทางฟาร์มมีหลายเกรดครับตั้งแต่ราคาปานกลางถึงสูง ซึ่งผมแนะเลยครับ ให้แจ้งผมนิดนึงก่อนเพื่อคัดได้ตรงนะครับ เรื่องคุณภาพไม่ต้องกังวลครับทุกเกรด เป็นกลุ่มที่ถูกเลือกคัดสายพันธุ์ทั้งหมด วันนี้ผมจะเริ่มพูดเกี่ยวกับมาตรฐานของทางฟาร์มกันนะครับ ระบบการเลี้ยงดู การพาออกกำลัง การสอน ก่อนที่ลูกค้าจะรับลูกสุนัขกันไป

ระบบของทางฟาร์มมาได้อย่างไร ระบบของทางฟาร์มไซบีเรียน ฮัสกี้เกิดผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในหลายๆด้านเช่นสัตวแพทย์ดูแลสุขภาพสุนัข นักfood science ดูแลเรื่องโภชนาการและการเจริญเติบโตก่อนรับ และถูกปรับปรุงขึ้นเรื่อยๆระบบทุกระบบมีความผิดพลาด ทุกปีจะมีค่าเฉลี่ยของการจัดการ หากค่าออกมาไม่ดีจะทำการปรับปรุง เช่นเดียวกันกับทางฟาร์มที่มีระบบดูแลหลังการรับลูกสุนัข พนักงานของผมก็เช่นกันผมดูแลหลายครอบครัวไม่ว่าจะครอบครัวคนไทยและต่างชาติ ผมคัดเลือกหมดโดยเฉพาะที่ฟาร์มหลัก(ที่ชมและรับสุนัข) เรียกว่าเต็งหนึ่งเลยก็ว่าได้พูดภาษาอังกฤษได้ทุกคนและถูกฝึกในโรงพยบาลสัตว์ขึ้นชื่อมาหลายปี  การเลี้ยงสุนัขมีหลายวิธี แต่ผมขอแนะนะครับ รับสุนัขจากที่ไหนให้ปรึกษาที่นั้น เพราะเขาจะให้คำตอบเราได้ดีที่สุด เนื่องจากเขาจะรู้ประวัติ สายพันธุ์ ของเขาดี เช่นกันครับหากรับจากฟาร์มผมไป ขอให้ตรงคำแนะนำและเข้าระบบการดูแลของผมนะครับ พูดง่ายๆอาจารย์ อย่ามีหลายคนครับ เดี๋ยวจะมั่ว

ต่อนะครับมาพูดถึงไซบีเรียนกันต่อนะครับ สิ่งที่คนกังวลเกี่ยวกับตัวเขามาก พลังงานในตัวไซบีเรียนมันล้นเหลือ เลยกลายเป็นที่มาว่าเขาดื้อ และการเชื่อฟังน้อย อย่างแรกเลย เราต้องเข้าใจเกี่ยวกับตัวเขาก่อนนะครับ ว่าไซบีเรียน มีนิสัยอย่างไร ระบบสัญชาตญาณเป็นแบบไหน จริงๆแล้วไซบีเรียน มีสัญชาตญาณที่สูงมากนะครับ สมัยก่อนสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนนี้ ถูกใช้ในการนำมาลากเลื่อน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการแข่งหรือใช้งานในการเดินทางข้ามภูเขา การเดินทางบนภูเขาน้ำแข็งค่องข้างอันตรายมากจึงจำเป็นต้องเลือกสุนัข ที่กินน้อยวิ่งได้ยาว แข็งแรงคล่องแคล่ว มีความอดทนสูง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสัญชาตญาณ ในการนำเราไปยังจุดหมายแบบปลอดภัย นั้นก็คือไซบีเรียน ฮัสกี้ เลย การเชื่อฟังของเขาเน้นเชื่อตัวเองเป็นหลักหากข้างหน้ามีอันตรายให้เราบังคับอย่างไรเจ้าพวกนี้ก็ไม่ไป เป็นที่มาว่าเขาดื้อฮ่าๆ


- แล้วเราจะคุมเขาอย่างไร ไซบีเรียน ฮัสกี้ นับถือเรื่องจ่าฝูง ฉะนั้นเราต้องเป็นจ่าฝูงเขาให้ได้ครับ

   แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าไซบีเรียนจะยอมรับคุณเป็นจ่าฝูงหรือยังล่ะ?? ถ้าใช่ งานก็จะง่ายมากแต่ถ้าไม่ล่ะก็คุณะจะเจอนิสัยน่าปวดหัวหลายๆ อย่างเช่น หอนพร่ำเพื่อ ไม่ยอมกินอาหาร ไม่เชื่อฟังตามคำสั่ง ซึ่งไม่ง่ายเลยที่จะทำไซบีเรียนยอมรับได้แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทาง โดยอาจจะให้เวลากับเขามากขึ้น เล่นกับเขามากขึ้น หากิจกรรมทำด้วยกัน หากคุณทำให้เขาเชื่อว่าคุณรักเขาด้วยความจริงใจ ตำแหน่งจ่าฝูงจะเป็นของคุณทันที…


ไซบีเรียนเป็นพันธุ์ที่ว่าหากใครทีได้ลองเลี้ยงและสัมผัสก็จะหลงรักโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะจากที่ฟาร์มออเบสของผม ฮ่าๆ หลายสิ่งที่ทำให้ผมคุณโอ๊ตออเบส มีชื่ออยู่ตรงนี้ก็เพราะ การคัดเลือกสายพันธุ์ การคัดนิสัย การคัดเลือกความฉลาด เช่นหากพ่อพันธุ์ตัวไหนสวยแต่ไม่หื้อไม่อือเนี่ย ผมจะไม่ผสมเลย การที่ลูกค้ามารับลูกสุนัขไซบีเรียนไปอยู่เป็นครอบครัวเขา จะต้องอยู่ด้วยกันยาว อายุเฉลี่ยก็15 ปี ผมต้องคัดเลือกให้เต็มที่เพื่อระหว่างที่เขาอยู่กับครอบครัวใหม่จะสร้างความสุขความอบอุ่นให้เขา ไม่ว่าจะเป็นความสง่าราวเจ้าป่า เป็นสุนัขที่มีความเฉลียวฉลาด อารมณ์ดี ตื่นตัวตลอดเวลา กระโดดโลดเต้น ขี้เล่น สนใจสิ่งแปลกใหม่ ชอบพูด ชอบสื่อสารครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 16/12/2018 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ใน Youtube...
เจ้า Siberian Husky ดูจะดังในเรื่อง "หมาพูดได้"
ชอบเข้าสังคม
ชอบ เลียนเสียงคำพูด โต้ตอบกับเจ้าของ ได้ด้วย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน