• Pichakhan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jidakhan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 72406
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
บล็อคสาระ..เพื่อคนไม่มีสาระ !
บล็อคแชร์ข้อมูลดีๆ เป็นประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้จริงจริ๊ง ^^!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/zaradeedee
วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม 2562
Posted by Pichakhan , ผู้อ่าน : 1920 , 11:49:18 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จักรเย็บผ้า

การเลือกซื้อและการรักษาบำรุงจักรเย็บผ้า

ในปัจจุบันผู้ผลิตจักรเย็บผ้าได้มีการออกแบบจักรออกมาหลากหลายรูปแบบ โดยมีการออกแบบให้มีความทันสมัยและมีการใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังออกแบบให้สามารถใช้งานได้หลากหลายโดยผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อได้ตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้งาน ทั้งจักรเย็บหนัง จักรเย็บผ้าคอมพิวเตอร์ จักรซิกแซก หรือจักรแบบถีบ การที่จะซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่อง ต้องมั่นใจได้ว่าจะได้จักรเย็บผ้าที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุด ก่อนอื่นต้องรู้จุดประสงค์ในการทำงานว่าจะใช้จักรเย็บผ้าในรูปแบบใด บางคนอาจจะคิดว่าจักรเย็บผ้าก็นำมาใช้งานในรูปแบบเหมือนกันใช้แบบไหนก็ได้ แต่ความจริงแล้วสามารถใช้งานได้ตามจุดประสงค์และตามความต้องการ วันนี้เรามีเทคนิคในการเลือกซื้อแบบง่ายๆมาฝากกันค่ะ

จุดประสงค์ของการใช้งาน

วิธีเลือกซื้อจักรเย็บผ้านั้นเราควรที่จะรู้จุดประสงค์ของการใช้งานให้ละเอียดว่าต้องการใช้งานประเภทใด ซึ่งการใช้งานนั้นก็มีหลากหลาย เช่น จักรเย็บผ้าคอมพิวเตอร์เหมาะสำหรับงานที่เป็นผ้าทั่วไป ไม่หนาจักรอุตสาหกรรมเหมาะสำหรับการเย็บผ้าหนา หนัง พลาสติก เป็นต้น ซึ่งจักรแต่ละประเภทและแต่ละรุ่นมีความแตกต่าง ทั้งลักษณะ รูปแบบ วิธีการใช้การ และความสามารถในการเย็บวัสดุต่างๆ ผู้ซื้อควรมีการวางแผนและเลือกประเภทของจักรได้ตรงตามการใช้งานจริง

งบประมานและสำรวจราคา

เมื่อรู้จุดประสงค์ของการใช้งานรูปแบบการทำงานและเลือกรูปแบบของจักรเย็บผ้าแล้วต่อไปต้องตั้งงบประมาณและสำรวจราคาว่าจักรเย็บผ้าที่เลือกนั้นทมีราคาคุ้มค่ากับการทำงาน และประโยชน์ที่จะได้รับ ซึ่งจักรที่มีฟังก์ชั่นไม่เยอะมากอาจจะมีราคาเริ่มต้นหลักพัน แต่ถ้าหากเป็นจักรฟังก์ชั่นเยอะตัดเย็บได้หลายรูปแบบก็จะมีราคาเป็นหลักหมื่น เมื่อได้ดูสินค้าของจริงแล้ว ควรมีการนำข้อมูลมาทำการเปรียบเทียบของแต่ละรุ่นว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ความสามารถ วิธีการใช้งานรวมถึงราคาของแต่ละรุ่น

บริการหลังการขายและอะไหล่จักรเย็บผ้า

การบริการหลังการขายและความรู้เรื่องอะไหล่ก็เป็นเรื่องสำคัญในการเลือกจักรเย็บผ้า  เพราะแต่ละรุ่นอาจจะมีราคาที่เหมือนกันหรือใกล้เคียงกัน แต่ควรเลือกที่มีวัสดุที่ทนทานกับการใช้งานรวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ และบริการหลังการขายหากเกิดการเสียหาย ให้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ทำให้ต้องมาวัดกันที่บริการหลังการขายรวมถึงสามารถหาซื้ออะไหล่และอุปกรณ์เสริมต่างๆเพราะหากเกิดปัญหาจะได้มั่นใจว่าสามารถซ่อมและมีอะไหล่เปลี่ยนได้ตามต้องการ

จักรเย็บผ้า

การบำรุงรักษา

เมื่อเราซื้อจักรมาแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือการบำรุงรักษารวมไปถึงการทำความสะอาด เพื่อให้จักรอยู่กับเรานาน ๆ และใช้งานได้คุ้มค่ากับเงินที่ซื้อมา ส่วนการบำรุงรักษานั้นเป็นยังไง มีอะไรบ้างเดี๋ยวเรามาดูกันเลยค่ะ

การดูแลรักษา

1. การหล่อลื่นหรือการหยอดน้ำมันเครื่องจักรการหยอดน้ำมันเครื่องจักรให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งตรงจุดที่มีเครื่องหมายกำหนดไว้ และตามข้อต่อข้อเหวี่ยงต่างๆ โดยใช้น้ำมัน จุดละ 1-2 หยด (ห้ามหยอดน้ำมัน ในขณะเครื่องจักรทำงาน)
2. ถ้าไม่ได้ใช้จักรเป็นเวลานานๆ ควรใช้จาระบีอย่างใสทาให้ทั่วทุกส่วนที่เป็นโลหะ เพื่อป้องกันการเกิดสนิมและควรใช้ผ้าคุมเครื่องจักรให้มิดชิด
3. ไม่ควรเก็บจักรเย็บผ้าไว้ใกล้กับที่ที่มีความชื้น เพราะจะทำให้เกิดสนิมได้

นอกจากนี้วิธีการดูแลรักษาแบ่งได้เป็น 2 ลักษณะดังนี้

1. บำรุงรักษาประจำวัน โดยตรวจดูความเรียบร้อยทั่วไป เช่น ความผิดปกติที่บริเวณตัวเครื่องจักรและมอเตอร์ทำความสะอาดที่บริเวณเท้าทับผ้า แป้นฟันจักร เข็มจักรและรอบๆ ตัวเรือนกระสวย หลังจากเลิกใช้จักรแล้ว ให้นำเศษผ้ามากางไว้ที่ใต้เท้าทับผ้าทุกครั้ง
2. การบำรุงรักษาประจำสัปดาห์ โดยตรวจเช็คดูระดับน้ำมันให้อยู่ในระดับที่ถูกต้อง คือ ระดับ High กับ Low ถ้าน้ำมันสกปรกมากควรทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันจักร โดยใส่น้ำมันใหม่ให้ได้ระดับตามเกณฑ์มาตรฐานและควรตรวจสอบความตึงของสายพานจักร โดยให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะรวมทั้งหยอดน้ำมันหล่อลื่น ตรงจุดข้อต่อ ข้อเหวี่ยงหรือตรงชิ้นส่วนที่เกิดการเสียดสี แต่ห้ามหยอดน้ำมันมากเกินไปเพราะจะทำให้น้ำมันไหลออกมาด้านนอก

และหากเพื่อน ๆ อยากมีจักรเย็บผ้าไว้ในครอบครอง สามารถเลือกช้อปได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ >> https://www.wemall.com/c/จักรเย็บผ้าเเละอุปกรณ์-4483

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]