*/
  • ผมชื่อz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : zonnsocute@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-12-20
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 28996
  • จำนวนผู้โหวต : 22
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2555
Posted by ผมชื่อz , ผู้อ่าน : 2798 , 15:11:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

       หลังจากที่ผมหลับอย่างเต็มอิ่มแล้ว วันนี้วันที่2สำหรับการเที่ยว เชียงใหม่ของผม จุดหมายแรกที่ตั้งใจจะไปวันนี้ คือ ออบหลวง ซึ่งผมก็เพิ่งเคยได้ยินชื่อนี้เป็นครั้งแรกก็ตอนวันที่เดินทางมาเชียงใหม่แล้วมีพี่ที่นั่งอยู่ข้างๆแนะนำว่าให้ลองไปดูแล้วจะติดใจ เอาครับออบหลวง ลองเปิดจีพีเอส ปรากฎว่าให้ไปทางอำเภอ อมก๋อย ทางไปแม่อ่องสอน ผมตื่น6โมงเช้า มานั่งกินข้าวในห้องอาหารของโรงแรม เลยลองสอบถามพนักงานดู น้องเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2555
Posted by ผมชื่อz , ผู้อ่าน : 3385 , 14:12:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

     หลังจากที่ผมรู้สึกเบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิตในกรุงเทพเต็มกลืน วันนั้นผมได้เดินทางไปที่ศูนย์สิริกิตซึ่งพอดีมีงาน ท่องเที่ยวทั่วไทย จึงมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ พักสายตา หาอากาศบริสุทธิ์ เดินอยู่ค่อนข้างนานพอดู ผมจึงตัดสินใจไปเชียงใหม่ ซึ่งสำหรับผมแล้วเชียงใหม่ที่ผมได้ไปเยือนครั้งสุดท้ายก็ตอนอายุ7ขวบ จำได้ลางๆว่าขึ้นดอยสุเทพเท่านั้นเอง เอาก็เอาเชียงใหม่ไปมันคนเดียวนี่แหละ ผมจึงไปจองตั๋วเครื่องบินแล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2555
Posted by ผมชื่อz , ผู้อ่าน : 2301 , 14:21:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

     ในวันหยุดที่ตื่นสาย และรู้สึกโทษตัวเองมัวแต่เสียเวลากับการนอน กว่าจะลุกจากเตียงได้ก้อปาไปเกือบบ่าย2 ผมจึงรีบคว้าโทรศัพท์ ชวนเพื่อนไปเที่ยวทันที ในเวลายามเย็นแบบนี้ จะไปที่ไหนดีหนอ อัมพวา!!! สมองผมสั่งการทันที กว่าพวกเราจะรวมตัวกันได้ก็เย็นแล้ว ผมจึงไม่รอช้ารีบบึ่งรถคู่ใจวิ่งเข้าสู่สมุทรสงคราม ระหว่างทางเพื่อนผมคนนึงก้อพูดว่า อัมพวา จะปิดแล้ว เพราะถูกนายทุนยึดที่คือเพื่อจะสร้างโรงแรม ผมได้ยินก็รู....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2555
Posted by ผมชื่อz , ผู้อ่าน : 1466 , 15:30:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ในวันที่บรรดาผมและเพื่อนว่าง และเบื่อหน่ายกับชีวิตในบางกอกเต็มทน วันนั้น ช่วงบ่ายแก่ๆ ใครคนนึงก็เสนอขึ้นมาว่า ไปไหว้พระนอนที่อยุธยากันเถอะ ผมจึงไม่ลืมที่จะคว้าเอากล้องคู่ใจไปเก็บภาพไว้เป็นความทรงจำกระรอกตัวน้อยวิ่งออกมาต้อนรับทันที ที่ผมถึงจุดหมาย อย่าลืมยืนตบให้ร่วงนะครับ ผมตบมือจนมือแดงไปหมดจึงเปลี่ยนใจ มาถ่ายรูปดีกว่า ง่ายดี พระนอนองค์นี้สวยมากๆครับ อีกซักมุม ก่อนจะไปสถานที่ต่อไปunseen for meอยุธย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2555
Posted by ผมชื่อz , ผู้อ่าน : 1307 , 23:38:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

วันหยุดอันแสนสั้นๆของผม ได้มีโอกาสไปน้ำตก7คต โป่งก้อนเส้า สำหรับผมแล้วสถานที่นี้ถือว่าเป็นสวรรค์สำหรับวันหยุดสั้นๆมาก น้ำตกสวย คนน้อย อากาศดี ไม่ไกลกรุงเทพ อาหารอร่อย ลูกสาวสวย ที่พักสะอาด และที่สำคัญ ธรรมชาติสมบูรณ์มากๆครับเหนื่อยมาแล้วมาเจอแบบนี้ มีความสุขมากๆครับแมงมุมลายตัวนั้นผมเห็นมันอยู่บนหลังคาหลังจากนั้นผมก็เดินทางต่อไปยังอ่างทอง เพื่อไปวัดม่วงโชคร้ายครับ ไปถึงฝนตกพอดี ยังมะทันได้ชมความสวยงา....

อ่านต่อ


/3