• OkZooZoo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 438746
  • จำนวนผู้โหวต : 116
  • ส่ง msg :
  • โหวต 116 คน
Babirusa หมูลืมไม่ลงแห่งเกาะสุลาเวสีในประเทศอินโดนีเซีย

Babirusa หมูลืมไม่ลงแห่งเกาะสุลาเวสีในประเทศอินโดนีเซีย

View All
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน 2551
Posted by OkZooZoo , ผู้อ่าน : 8742 , 00:45:03 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่า สวนสัตว์โอเค โดยข้าพเจ้าเอง ปุ๊กหนังกึ๊ก กลับมาเจอกันอีกแล้ว

วันนี้จะพาเพื่อนจากทวีปอาฟริกามาให้รู้จักกันนะคะ

พี่แกตัวใหญ่มากเลยค่ะ แถมเป็นนักฆ่าอันดับหนึ่งของทวีปเสียด้วย แถ่น แท้นนนนน

พี่ฮิบโป หรือ ชื่อเต็มก็คือ ฮิบโปโปเตมัส นั่นเองค่ะ

Hippopotamus

จ๊ะเอ๋ เค้าคือฮิบโป

คำว่าฮิบโป ภาษากรีก แปลว่า ม้า

โปเตมัส ภาษากรีก แปลว่า แม่น้ำ

เอ๋ แล้วจริงๆ พี่ฮิบโป คือม้าน้ำอ๊ะป่าวเนี่ย

ป่ะพวกเรา ไปสืบกันเต๊อะ

นี่คือ สลัดผักฮิบโป

ฮิบโป แม้นจะมีหน้าตาคล้ายกับหมู แต่เชื้อสายที่ใกล้เคียงกับพี่ฮิบ กลับกลายเป็นปลาวาฬนะคะ เมื่อราว 54 ล้านปีมาแล้วต้นตระกูลของพวกเค้าแตกหน่อออกเป็นสองสาย สายนึงค่อยๆ กลายพันธุ์ไปเป็นต้นตระกูลปลาวาฬ อีกสายหนึ่งไปเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมสี่ขา ก็คือฝั่งต้นสายฮิบโปนั่นเองค่ะ

ฮิบโป ตัวใหญ่มากๆ ซึ่งจะแตกต่างกับสัตว์ใหญ่อื่นๆ ตรงที่สามารถปรับตัวได้ดีทั้งในน้ำและบนบก โดยในเวลากลางวันพี่ฮิบจะอาศัยอยู่ในน้ำเป็นส่วนใหญ่ และจะออกหากินในเวลาค่ำคืน

ซ่อนตัวได้เนียนมากๆ ค่ะพี่

คุณมาจากสภาไหนคะ หน้าคุ้นเหลือเกิน

หวัดดี นกน้อยหลังฮิบโปเฒ่า

ขนาดที่ใหญ่โตบิ๊กเบิ้มของพี่ฮิบตัวผู้ อยู่ที่ราวๆ 1500 - 1800 กิโลกรัม ก็ตันเกือบๆสองตันนั่นแหน่ะ ส่วนหนูฮิบตัวเมียจะเล็กกว่าหน่อยนะคะ ราวๆ 1300 - 1500 กิโลกรัม สเลนเด้อร์กว่าหน่อยนึงเนอะ ส่วนฮิบโปที่เริ่มอายุมากขึ้นสามารถทำน้ำหนักไปแตะอยู่ที่ 3 ตัน ได้สบายๆ โดยเฉพาะฮิบโปตัวผู้ ขนาดจะยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และน้ำหนักจะมากขึ้นเรื่อยๆ ตามอายุที่มากขึ้นค่ะ

ความยาวจากหัวไปถึงบั้นท้ายอันกลมกลึงของพี่ฮิบตัวผู้จะอยู่ที่ 3 เมตรครึ่ง และสูงถึง เมตรครึ่ง อ่า เตี้ยกว่าข้าพเจ้าอีกแหน่ะ

ตาหูจมูก ของฮิบโปจะอยู่ส่วนบนของศีรษะที่ใหญ่โต ดังนั้นไม่เป็นการยากเลย ที่พี่ฮิบจะซ่อนตัวอยู่ในน้ำ หรือซุกตัวอยู่ใต้โคลน และโผล่มาแต่ลูกกะตา และจมูกเพื่อหายใจ

เวลาอยู่ในน้ำ น้ำจะช่วยให้ร่างกายและผิวหนังของพี่ฮิบเย็น ฮิบโปตัวใหญ่ๆ แทบจะเรียกว่าไม่สามารถว่ายน้ำได้ เพราะใหญ่เกินไป แกก็จะใช้วิธีลอยตัวแทน ส่วนเวลาเคลื่อนที่ในน้ำ จะใช้วิธีถีบตัวจากพื้นน้ำ แต่สำหรับฮิบโปตัวเล็กๆ หรือยังไม่โตเต็มที่ก็ยังพอว่ายน้ำได้บ้าง คือลอยตัวและใช้ขาหลังถีบๆน้ำเอาเพื่อเคลื่อนตัว

ฮิบโปจะลอยขึ้นมาบนผิวน้ำเพื่อหายใจทุกๆ 4 - 6 นาที และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ แม้กระทั่งในเวลาหลังปุ๋ยอยู่ในน้ำ พวกพี่แกก็ลอยขึ้นมาหายใจเอง โอ้ววว มหัศจรรย์ใจจริง

ฝูงฮิบโปกลางสายน้ำ ข้าพเจ้าว่าเหมือน อ่างขาหมูมากเลย

ฮิบโปกลางน้ำคะ เวลาอยู่ในน้ำรูจมูกจะปิดนะจ๊ะ

ภาพนี้ปลอมเป็นปลาน้อย

ตกดึก หรือยามตะวันตกขอบไปแล้ว พี่ฮิบน้องฮิบก็จะออกหาอาหาร โดยการกินหญ้าสั้นๆแถวบ้าน แต่บางครั้งก็เลาะเล็มไปเรื่อยๆ ไกลถึง 7 - 8 กิโลเมตรโน่นแหน่ะ

ผิวหนังที่หนามากๆของพี่ฮิบ ก็ออกจะซับซ้อน พี่แกไม่มีต่อมไขมันนะคะ แต่จะมีต่อมที่คอยขับเมือกออกมาปกคลุมผิวเพื่อป้องกันแสงแดด เมือกจะเป็นสีแดงนะคะ หลายคนจึงเทียบว่า ฮิบโปมีเหงื่อออกมาเป็นเลือด แต่จริงๆแล้ว ไม่ใช่ทั้งเหงื่อ และไม่ใช่ทั้งเลือด มันคือเมือกสำหรับกันแดดต่างหาก แต่โดยปกติแล้วพี่ฮิบแกจะคลุกๆกลิ้งอยู่ในโคลนเพื่อหลีกเลี่ยงแดดค่ะ

นี่ตัวอะไร ฮ่าฮ่า

ดูๆไปแล้ว เหมือนว่าขาสั้นๆ ของพี่ฮิบไม่น่าจะแบกน้ำหนักอันมหาศาลของพี่ฮิบได้เลยเนอะ ดูแล้วน่าจะแปร่ดดดด ออกด้านข้างไป แต่เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า โครงสร้างกระดูกของพี่ฮิบเนี่ยได้มีการปรับตัวจนสามารถรองรับร่างกายอันหนักอึ้งได้อย่างสบายๆค่ะ

แม้นพี่ฮิบจะดูใหญ่โต อุ้ยอ้าย แต่อัตราความเร็วในการวิ่งบนบกอยู่ที่ 30 - 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (แต่เป็นระยะทางสั้นๆเท่านั้นนะคะ คือไม่กี่ร้อยเมตร)  เร็วกว่ามนุษย์อย่างเราๆ ซะอีก และเนื่องจากฮิบโปเป็นสัตว์ที่เรียกได้ว่าก้าวร้าวมากๆ ความเร็ว ผนวกกับฟันอันมหึมา ฮิบโปจึงกลายเป็นสัตว์ที่อันตรายมากที่สุดในทวีปอาฟริกา มีรายงานว่าอิบโปเป็นสัตว์ที่ฆ่าคนมากที่สุด ติดอันดับหนึ่งมานานแล้วค่ะ อ่อ เป็นคู่กัดตลอดกาลกะจระเข้ซะด้วย

 

อารมณ์เสียป่ะเนี่ย

เวลาฮิบโปขู่ จะอ้าปากกว้างแบบนี้

ดูฟันสิคะ

โห ปาก

ฮิบโปโชว์พาว

พี่มาแล้ว พี่ไม่ชอบ มาขัดใจพี่

ฮิบโปพลังเชลล์

พี่ฮิบจะอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ฝูงนึงก็ตั้งแต่ 5 - 30 ตัว ตัวผู้หนึ่งเดียว และสาวๆเพียบบบบบ พวกเค้าจีบกันในน้ำ เลิฟกันในน้ำ กระจุ๊งกระจิ๊งกันในน้ำ และคุณหม่าม้าฮิบก็คลอดลูกในน้ำด้วยค่ะ

ฮิบโปน้อยลอยชูช่อ รออรุณค่ะ

แม่กำลังสอนลูกให้ว่ายน้ำค่ะ

เมื่อหม่าม้าฮิบคลอดลูกออกมาแล้ว หากเบ่บี๋ฮิบเป็นตัวผู้ละก็ นับว่าอันตรายมากๆ  เพราะเป็นการยากไม่น้อยที่ฮิบโปตัวพ่อจะรับเข้ากลุ่ม โดยเฉพาะหากเกิดการขาดแคลนในแหล่งอาหาร หรือจำนวนฮิบโปในฝูงมากเกินไป พ่อจะไม่รับลูกฮิบโปที่เกิดใหม่เลยไม่ว่าจะเป็นลูกชายหรือลูกสาว บ่อยครั้งที่ตัวแม่ตัดสินใจผิด พาลูกตัวน้อยที่เริ่มพอจะว่ายน้ำได้แล้วเข้าฝูง พ่อตัวใหญ่กลับพุ่งเข้าใส่ ไล่ขวิด ไล่งับ จนลูกตายไปต่อหน้าต่อตาแม่ เป็นฉากชีวิตที่สั้น และเศร้ามากๆ แต่บางครั้งแม่ก็ตัดสินใจเข้าทำร้ายพ่อฮิบโปจนตาย เพียงเพื่อป้องกันชีวิตของลูกน้อย

แม่ เข้าปากหนูสิจ๊ะ

ไอ้ตัวเล็กกกกกกก น่าร๊ากมั่กๆ

แม่กับลูกจะอยู่ไม่ห่างกัน

ไม่รู้ส่งกระแสจิตอะไรกันอยู่น้อ

ฮิบโปบางตัวมีชีวิตแสนสั้นจากพ่อตัวเอง แต่โดยปกติแล้ว วงจรชีวิตของฮิบโปจะมีอายุยืนถึงราว 50 ปี ฮิบโปตัวที่เคยมีบันทึกว่าอายุยืนที่สุดอยู่ที่ 61 ปีค่ะ ซึ่งตายไปแล้ว เธอชื่อทังก้า เคยอาศัยอยู่ที่สวนสัตว์ในเยอรมัน

ข้าพเจ้าเคยไปเดินดูสัตว์ในสวนสัตว์ปักกิ่ง ซึ่ง แทบมองไม่เห็นอะไรเลย ยกเว้นที่บ่อฮิบโป ข้าพเจ้าเห็นฮิบโปกระโจนลงน้ำและว่ายผีเสื้อค่ะ เมื่อเล่าให้เฮียฟังในหลายปีต่อมา เฮียบอกว่า หนูแสนโชคดี เฮียเคยเห็นตอนฮิบโปกำลังอึแสดงพลัง นั่นคือการอึบอกอาณานิคมของตัวเองค่ะ กล่าวคือหางสั้นๆ เล็กๆ ของพี่ฮิบจะหมุนติ้วๆๆๆๆ เพื่อกระจายอึไปเป็นวงกว้าง เฮียว่า โชคดีมาก เฮียไม่ตกอยู่ใต้อาณานิคมในครั้งนั้น จริงๆ แล้วหางพี่ฮิบจะปัดไปปัดมาซ้ายขวาๆ เหมือนที่ปัดน้ำฝนค่ะ ไม่ได้หมุนติ้วๆ แต่นับว่าน่าสะพรึงไม่น้อยเลยทีเดียว

นี่คือโครงกะโหลกฮิบโปค่ะ

จบด้วยท่า ฮิบโปแดดเดียว


ดูรูปพี่ฮิบกันจนหนำ เอาหล่ะ จะพาไปรู้จักน้องหนูฮิบโปรูปโฉมพริ้มเพรากันอีกนางหนึ่งนะคะ

เธอชื่อ เจสซิก้า

Jessica - The Hippo

ดูเธอสิ เธอกำลังนอนพริ้มเชียว

ชั้นคืออะไร ทายซิ 55555

ตาชั้นหวานมั้ยจ๊ะ

เจสซิก้า มาจากไหน เป็นใคร อยู่กะใคร ไปรู้จักเธอกันค่ะ

เมื่อปี 2000 เกิดน้ำท่วมใหญ่ในประเทศโมซัมบิก ในอาฟริกา เรื่องเริ่มต้นออกจะคล้ายๆ กับน้องอิบโปโอเว่น กะปู่เต่าเอ็มซีเลยเนอะ แต่ไม่เหมือนค่ะ -  ย้อนไปอ่านเรื่องโอเว่นได้ที่นี่ค่ะ Owen ฮิบโปน้อยที่พลัดหลง กับ Mzee เต่าชราใจดีเพศผู้ ผู้เป็นแม่

มีฮิบโปท้องแก่ตัวหนึ่งคลอดลูกในน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติที่ฮิบโปจะคลอดลูกในน้ำ แต่ครั้งนี้ไม่ปกติ เพราะกระแสน้ำนั้นเชี่ยวกรากเหลือเกิน ฮิบโปน้อยแรกเกิดเมื่อพ้นจากท้องแม่แล้ว ก็ไหลหลุดไปตามกระแสน้ำและไปติดอยู่ในบริเวณสวนของผู้ชายคนนึง เค้าคือโทนี่

โทนี่รักเจสซิก้ามากๆ

ไม่มีวันหยุด วันพักผ่อน ชีวิตของโทนี่ อุทิศให้กับเจสซิก้าแล้ว

และ เจสซิก้า ก็รักโทนี่มากเช่นกัน

โทนี่เป็นชายวัยเกษียณ ที่เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลเขตล่าสัตว์ในประเทศแซมเบียมาก่อน เค้าเคยเลี้ยงลูกชีต้า ลูกจระเข้ ลูกเสือ ลูกช้าง และลูกสัตว์ป่านานาชนิดมาแล้ว ดังนั้น ไม่ใช่เรื่องยากที่โทนี่จะตัดสินใจเข้าช่วยเหลือชีวิตฮิบโปแรกเกิดตัวนี้ ดูสิ รกแม่ยังติดอยู่ที่ตัวมันอยู่เลย เค้าตั้งชื่อให้เจ้าหนูนี่ว่า เจสซิก้า

โทนี่ กับ เจสซิก้า ผ่านช่วงอาทิตย์แรกไปได้อย่างน่าหวาดเสียว เพราะเป็นช่วงที่ยากลำบากในการยื้อชีวิตมากที่สุด เมื่อทั้งสองผ่านไปได้ พวกเค้าก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากัน

 โทนี่ เจสซิก้า เชอรี่ภรรยาของโทนี่ และกอปี หมาน้อยทางซ้ายมือ

เป็นครอบครัวเดียวกัน

เจสซิก้าเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของครอบครัวนี้

พวกเค้าอยู่ร่วมกันด้วยความรัก

เจสซิก้า นอนเตียงเดียวกันกับโทนี่ เมื่อโทนี่ทำงาน หรือเอกเขนกอยู่ริมระเบียง เจสซิก้าก็มาคลอเคลียอยู่ด้วย พวกเค้าดื่มกาแฟด้วยกันทุกวัน เจสซิก้าชอบกินมันฝรั่ง และข้าวโพดหวาน และเข้ากับสุนัขหลายตัวของโทนี่ได้ดี

กอปีมีครอบครัวของตัวเองเช่นเดียวกัน และดูท่าทางจะเข้ากันกับเจสซิก้าได้ดี

กินด้วยกัน

งับหัวเด็กๆ

กินหมาเป็นอาหาร ฮ่าฮ่า ล้อเล่น

เมื่อเจสซิก้าเริ่มโตขึ้น เตียงใหญ่ของโทนี่เริ่มไม่ไหวแล้ว เค้าจึงให้เจสซิก้าออกไปนอนที่ระเบียง แต่บ่อยครั้งที่โทนี่จะพบว่า เจสซิก้าแอบดอดเข้ามาในห้องแล้วเดินขึ้นเตียงนอนอย่างสุขใจในยามที่โทนี่ออกไปทำงานด้านนอก

ฉากดอดเข้าบ้านของเจสซิก้า

เตียงนอนอันแสนคุ้นเคย

โทนี่ เปรยว่า เตียงผม แอ่นเป็นกล้วยแล้วครับ

นี่ต่างหาก ที่นอนประจำของเจสซิก้า และนั่นที่นอนประจำของกอปี

โทนี่แต่งงานกับ ผู้เชี่ยวชาญการนวดอโรมาเทอราพี เธอก็รักและหลงไหลในตัวเจสซิก้าเช่นเดียวกัน ทุกวันในตอนเย็น เจสซิก้าจะได้รับการนวดน้ำมันทั่วเรือนร่างจากภรรยาของโทนี่

เชอรี่ ก็หลงไหลและรักในตัวของเจสซิก้าไม่น้อยไปกว่าโทนี่

ฟังเพลงคลาสสิกแล้วหลับไป

โทนี่เล่าว่า เมื่อ 3 ขวบครึ่ง โซฟาผมพังไป 1 ตัว และพังไปอีก 1 ตัว หลังจากนั้นก็เตียงครับ

เจสซิก้าอายุ 7 ขวบแล้ว และเรียนรู้ที่จะเปิดประตูบ้านยามที่โทนี่ไม่อยู่ แม้นว่าจะล๊อกบ้านไว้ หากมีกุญแจเสียบคาอยู่ เจสซิก้าก็เปิดเข้าไปได้อย่างง่ายดาย เจสซิก้าชอบนอนหน้าทีวี ข้างๆ มีหมาของโทนี่ อิงแอบอยู่ใกล้ๆ ฟังเพลงโอเปร่า และคลาสสิก ที่ภรรยาของโทนี่ชอบ แล้วหลับพริ้มไป

เบาะนอนกว้างพอเสมอสำหรับเพื่อนรัก

ทุกวันนี้ มีคนมาเยี่ยมเจสซิก้าไม่เว้นแต่ละวัน เรื่องราวของเจสซิก้า ดังมากในเกาหลี และญี่ปุ่น

เจสซิก้า มีแฟนแล้ว ชื่อว่าเฟรด ตอนนี้เฟรดย้ายมาอยู่กับเจสซิก้า แต่ยังจีบไม่ติดค่ะ เจสซิก้าคงเล่นตัวอยู่นิดนึง เพราะลึกๆแล้ว คงแอบมีใจอยู่ไม่น้อย

เอาหล่ะ ราตรีสวัสด์นะ ทุกๆคน


นี่คือคลิปเจสซิก้าค่ะ

และเจสซิก้าอีก

20 นาที กับเจสซิก้า มีโฆษณาด้วยอ่ะ

และ ฮิบโปช่วยกวางจากการตกเป็นหยื่อของจระเข้ ไม่แฮ๊บปี้เอนดิ้งเด้อ

ส่วนอันนี้ เค้าไม่ให้เอามาค่ะ ไปดูกันเอง  ฮิบโปแซวจระเข้ ฮ่าฮ่าฮ่า

http://www.youtube.com/watch?v=zPgfAfuXxiE&feature=related

ภาพจากอินเตอร์เน็ต

เรื่องจากอินเตอร์เน็ต

คลิปจากยูทูป

เพลง Kiss, It's been a long long time ของ Ink Spots ให้กับจูจุ๊บของคุณโทนี่ที่บรรจงวางบนแก้มนวลของน้องเจสซิก้าค่ะ : )

ข้างล่างนี่ แถม

ฮี่ ฮี่ ฮี่


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 134
pook วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
เอาอ๊ะยางงงงงงงงงงงงงงงง

อย่าเพิ่งท้อ เขียนใหม่ๆๆๆ
เนาว์พร้อมจะคลานยั้วเยี้ยแล้วววววววววววว
ความคิดเห็นที่ 133
OkZooZoo วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zoozoo
HopeBaby & Spooky Pooky & Sat 11 ร่วมสุมหัวจับสัตว์ใส่บล็อก ฮูเร ฮูเร : )

(0)
กดไรไปไม่รู้ ดีลีตกะเอนเทอร์ไปมาไหงหายหมดกลายเป็นเอสเคปอ่ะ
รูปมันเยอะจนเง็ง
ความคิดเห็นที่ 132
OkZooZoo วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zoozoo
HopeBaby & Spooky Pooky & Sat 11 ร่วมสุมหัวจับสัตว์ใส่บล็อก ฮูเร ฮูเร : )

(0)
เริ่มร่ายมนต์เอี๊ยๆแล้ววววว....

เสร็จแล้วจะไปตาม เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ปิดไม่ปิด

ลับ ลวง พราง
ความคิดเห็นที่ 131
pook วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ข้อยบ่ได้บรรยายเด้อคุณเบค
น้องชายมันฟอร์เวิร์ดมาให้น่ะ
ปกติปุ๊กไม่ชอบพวกฟอร์เวิร์ดเมลเลยนะ
แต่อันนี้ ต้องยกเว้น
ถ้าบริหารประเทศแบบตั้งใจ มุ่งมั่นเท่าที่พับนกล่ะก็
ประเทศอาจจะดีกว่านี้หน่อยนึง
หน่อยเดียวนะ จี๊ดดดดดเดียว
เพราะปุ๊กไม่เชื่อว่า คนทำงานด้วยปากจะนำพาชาติให้รอด

โง่แต่ขยัน
ฉลาดแต่ขี้เกียจ
ฉลาดแต่เลว
เลวแถมโง่
เลวบวกขยัน
มากันครบเลยในรัฐบาลนี้
ให้ทั่นๆไปเลือกเอาเองละกันว่าจะเอาอันไหน


เอนทรี่หน้า
โดนปิดบล็อกแน่
ข้าขอท้า

ความคิดเห็นที่ 130
beckyblooms วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
รูปตาหมักพับนกนี่ ใครก็บรรยายไม่มันส์เท่าคุณปุ๊กจริงๆให้ตาย!

แล้วนี่อยู่ไหนล่ะเนี่ย.. หนีไปฟังงิ้วแถวไหน..พรุ่งนี้อยู่ไหนกัน ฉันอยู่สตูดิโอมูนสตาร์ทั้งวัน จะมีใรและไปเยี่ยมสร้างความบันเทิงกันมั่งมั้ย..แถวเหน่งจ๋ายอ่ะ..ใครว่างไปเจอกัน ..
ความคิดเห็นที่ 129
beckyblooms วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)

ลิ้น 2 แฉกติดคอ!
นี่มารอที่บ้านนี้เลยนะเนี่ย.. เบื่อพวกหลายบ้านหลายวัง!..
รูปประกอบพอมั้ย.. ถ้าไม่พอขอเหนอให้ค้นๆแถวผู้จัดกวน
ความคิดเห็นที่ 128
sat11 วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)

พี่ไพโยนไม้ให้หลายวันแล้วหล่ะ
วันนี้เขียนเสร็จแล้วจ้า

แต่วันนี้คงลงไม่ทัน (ทันนอน)

แต่วันนี้ก็จะะมาลงให้อ่านนะ แต่ขอให้แสงอาทิตย์สาดส่องก่อนนะ
เขียนยากชะมัดเลยขอบอก
เสียจริตหญิงเรียบทั้งร้อยหมดเลย
ความคิดเห็นที่ 127
beckyblooms วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
เรื่องงบประมาณนี่ ไม่มีอะไรให้พาดพิงแถวนี้เลยเหยอ?
ความคิดเห็นที่ 126
beckyblooms วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
แต่ส่วนใหญ่เช็งเม้งนี่ต้องเผาเลยไม่ใช่เหรอคุณปุ๊ก.. เผากระดาษจริง ไม่มีเผาหลอกอีกตะหาก!
ความคิดเห็นที่ 125
pook วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
พับเสร็จแล้วเผามันนะ

เก็บกระดาษไว้
ความคิดเห็นที่ 124
beckyblooms วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
ได้ดูอภิปรายจบแระ..ฉันว่าพับนกเปลี่ยนเป็นพับกระดาษเงินกระดาษทองได้เรยนะ..ว่ามั้ย
ความคิดเห็นที่ 123
pook วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)


พับนกนี่เพราะอยากจะบินหนีอ๊ะป่ะ

หากฮิบบิน บินไปได้ดั่งนก
ความคิดเห็นที่ 122
sat11 วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
นั่นสิ ดูดีกว่ามานั่งแคะขี้มูก ขี้ฟันนะ
ถือว่ายังรักษาหน้าให้ประเทศไทยมากๆ
ความคิดเห็นที่ 121
beckyblooms วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
เอาน่า!
หรือคุณปุ๊กจะอยากให้เขาติดเตา ทำกับข้าวแทน!5555
ความคิดเห็นที่ 120
nananan วันที่ : 19/06/2008 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranee
http://www.oknation.net/blog/garaboon

(0)
จะว่าไปฮิปโปก็น่ารักดีนะคะเนี่ย

อยากชวนมาทานผลไม้ตามฤดูกาลค่ะ
http://www.oknation.net/blog/garaboon/2008/06/12/entry-1
ความคิดเห็นที่ 119
officemom วันที่ : 17/06/2008 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

(0)
นึกถึง hippo แม่มะลิ ที่เขาดิน
อยากให้เป็นแควนกัน
ความคิดเห็นที่ 118
hopebaby วันที่ : 17/06/2008 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
มาฟังเพลง 2 รอบพร้อมฉอดแนม

ความคิดเห็นที่ 117
pook วันที่ : 16/06/2008 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
โหยยย เจ้าแม่วังค้างคาวของแท้

เด็กหญิงชอลิ้วเฮียง
ความคิดเห็นที่ 116
sat11 วันที่ : 16/06/2008 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ขอโทษที่ว่าบ๊วยเห็นโลกครึ่งเดียว
ที่จริงบ็วยคงเห็นโลกแค่25%ในแนวขวางมากกว่าอ่ะ

................
มาเล่าเรื่องเด็กค้างคาวบ้านนี้ดีกว่า
ต่อจากที่จดจ้องกับเด็กนั่นกลัวแต่ยังกระแดะหยิบกล้องมาถ่ายรูปไว้ นักข่าว(บ้านนอก)อาสาจริงจริ๊ง
อีตอนแฟรชมันขึ้น เด็กผีโผล่หัวมาขู่ด้วยอ่ะ
ดีที่ยังมีสติว่ากล้องมันแพงอย่าให้หลุดมือ
ก่อนไปนอนประตูหน้าต่างก็ปิด แต่ตอนเช้ามันไปโผล่ที่ตะกร้าแมวอีกห้องหนึ่งอ่ะสิ
คาดว่ามันกระดึบลอดช่องประตูแบบกาจั๊วะอะ....มันทำได้เหรอเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 115
beckyblooms วันที่ : 16/06/2008 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
เอารูปตอนเด็กที่ว่ามาให้ดูมั่งฉิ!
ความคิดเห็นที่ 114
pook วันที่ : 16/06/2008 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)

มาหย่อนไว้ตรงนี้อีกซักลูกดีก่า

ตะกี้ไปดูรูปตัวเองตอนเด็กมา
ยิ้มตาตี่มาก
โตมาตาเดี๊ยนยังโตกว่าตาปลื้มเยอะเลย

เดาว่าแกน่าจะได้รับการเบิกเนตรเมื่ออายุ 18
จึงเบิกได้เพียงเท่านี้
เห็นใจนะเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 113
beckyblooms วันที่ : 16/06/2008 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
เป็นไอคอนที่โหดเกินไปสำหรับฝ่ายตรงข้ามนะคะคุณ!
วันนี้ไปไหนไม่ได้เลย ฝนตกหนักมาก.. เข้ามากรุงเทพมั้ย..มาช่วยกันทำมาหากินหน่อยสิ! (ไม่ต้องเอาค้างคาวมานะ..กัว)
ความคิดเห็นที่ 112
sat11 วันที่ : 16/06/2008 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
คงเป็นภาพในอนาคตอันใกล้ตอนถ่ายรูปก่อนเข้าคุก คุก คุก
สีบนหน้าคาดว่ามาจากม็อบ ไม้กวาด ไม้หน้าสาม มือและเท้าของผู้ชม
ผมมันยาวไปป่ะ สงสัยต้องเกรียมจอบไปไว้ถากออก
ความคิดเห็นที่ 111
pook วันที่ : 16/06/2008 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
นั่นเมคอัพ
หรือว่าหน้าช้ำอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 110
sat11 วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 23.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)

แนะนำไอค่อน(แคะ)ต่อไปถ้าจะเปลี่ยนอีกรอบเห็ดสดอายเลย 555
ความคิดเห็นที่ 109
beckyblooms วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
เปลี่ยนเป็นปลื้มแระ
ความคิดเห็นที่ 108
pook วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
น้องฮิปม่ายกินปลา

น้องฮิบเป็นสัตว์กินพืชอ่ะเส่ะ
ความคิดเห็นที่ 107
sat11 วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
บังแบร่....ร่ อะไรยังอยู่

ไม่ใช่หวังอยู่เหรอ
ความคิดเห็นที่ 106
sat11 วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
สวัสดีค่าคุณนาฬิกาฯ ขอบคุณที่ดึงกลับเข้าสู่หัวเรื่องของฮิปโปได้ในที่สุด หลังจากระเห็จเข้ารกเข้าพงไปไกล
แสดงว่าฮิปโปเลี้ยงปลาด้วยเหรอเนี่ย
แล้วน้องฮิปกินปลาด้วยป่ะเนาว์
ความคิดเห็นที่ 105
เจเจค่ะ วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

(0)

.
.
.

คอมเมนต์ของเอนทรีนี้

"ชีวิตสัตว์โลก" ล้วนล้วนคร่ะ

confirm
ความคิดเห็นที่ 104
beckyblooms วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
อ้อ.. ยังอยู่
ความคิดเห็นที่ 103
นาฬิกาลืมเวลา วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamline

(0)
เขียนได้น่ารักดีครับ
เห็นแล้วก็คิดถึงเขาดินนะครับ
ฮิปโปคือขวัญใจเด็กๆ
แต่เห็นกะโหลกมันแล้วก็สยอง สมแล้วที่เอาชนะจระเข้ได้
อ๋อ อึฮิปโปคืออาหารชั้นดีของปลาทั้งหลายเลยครับ
ในธรรมชาติ เวลามันอึแล้วเอาหางปั่น จะมีปลาว่ายน้ำมารอกินกันเต็มเลย
ความคิดเห็นที่ 102
นาฬิกาลืมเวลา วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamline

(0)
555
เหมือนขาหมูจริงๆ ด้วย ยิ่งเห็นนอนกันในน้ำเยอะๆ แล้วยิ่งเหมือน
ดูภาพแล้วตลกดีครับ มันน่ารักแต่ก็น่ากลัวด้วย
แต่ฮิปโปน้อยนี่น่ารักดีครับ
ฮิปโปสุดฮิป
ความคิดเห็นที่ 101
hopebaby วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
ก๊าก กร๊าก กร๊าก ๆๆๆๆๆ

คร๊าก คร๊าก คร๊าก ครากกกกกกกก


พวกเธอนี่จี้จิงๆ

ความคิดเห็นที่ 100
apooh วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 00.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
ที่จริงไม่ออกเสียงไม่ใช่ไรหรอกค่ะ ไม่รุว่าจะว่าอะไร รู้เรื่องไม่มาก ไม่ลึก นั่งเก็บข้อมูลไปประดับลอนสมองนะ แล้วก็สัญญาว่าจะส่งเสบียงให้ตลอดไป วันนี้ลาไปนอนก่อนพรุ่งนี้ไปตจว.เด๋วไม่ตื่นค่ะ สวัสดีค่าสาวๆๆ
ความคิดเห็นที่ 99
apooh วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
คุณแซท ยกไปทั้งแกงค์แล้วใครจะเป็นหน่วยเสบียง ล่ะ
ความคิดเห็นที่ 98
sat11 วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
พี่หมีออกเสียงดังๆอย่ามัวซุ่ม ไปไหนจะได้ยกไปทั้งแก๊งค์
ไปด่าต่อด้วยกัน
ความคิดเห็นที่ 97
pook วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
เสียจายด้วย ช้าไปต๋อยยยยยยย
ความคิดเห็นที่ 96
sat11 วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
เฮ้ย...ห้ามผวนน้า....
ความคิดเห็นที่ 95
sat11 วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ถ้าเป็ดเย็บเป็น อย่าแรกที่ควรทำคือเย็บปากเป็ดก่อนโดยไว
ความคิดเห็นที่ 94
apooh วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
ซุ่มเงียบนั่งฟังเขาคุยกัน
ความคิดเห็นที่ 93
pook วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ช่วงเย็บเล่มอ่ะ
ไม่ยากมาก
เป็ดไหว
ความคิดเห็นที่ 92
sat11 วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 00.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ไม่มันเท่าไหร่ ถ้าผู้จัดกวนคงเด็ดกว่านี้

ไม่ต้องกลัวเป็ดมาเห็นเราหรอก เพราะเป็ดใช้คอมฯไม่เป็นอ่ะสิ

เป็ดทำวิทยานิพนธ์โดยไม่ใช้คอมฯด้วยง่ะ

ว่าแต่...เป็ดเคยจับวิทยานิพนธ์ของตัวเองป่ะ
ความคิดเห็นที่ 91
sat11 วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
โอ๊ะ โทษทีไม่ใช่ของผู้จัดกวนแต่รายการของคุณเติมศักดิ์เคยเอามาเปิด
ความคิดเห็นที่ 90
pook วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ตามรอยไปอย่างเร่งดร่วน
ความคิดเห็นที่ 89
sat11 วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ไอ้ปื้ด1
http://www.boringdays.net/i-pued/

ไอ้ปื้ด2
http://www.boringdays.net/i-pued-v2/

ยังไม่ได้ดูรอโหลดอยู่เหมือนกัน อภินันทนาการจากผู้จัดกวน
ความคิดเห็นที่ 88
sat11 วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
กลอนด่าเห็ดสดค่ะ

http://www.oknation.net/blog/pliewlom/2008/06/14/entry-2
ไม่ระแคะมาก่อนเลยว่าชีเป็นที่รังเกียจของศาล
ชีแอบแอ๊บแบ๊วอยู่นาน
ความคิดเห็นที่ 87
pook วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ยู เว้น ไอ ไว้คน
ความคิดเห็นที่ 86
pook วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
เป็ดอ่ะ ทำไรไม่ปึกฉา
ความคิดเห็นที่ 85
sat11 วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
555555..

ตาเป็ดมันลับล่อไปป่ะ

เอ เอ๊ด ทีวี
มะเช้ามีเรื่องเล่าว่าตอนเป็ดต้อนรับท่านทูตประเทศอังกฤษ อีก็ปล่อยเป็ดไปฝูงใหญ่ ด้วยศัพท์เทคนิค
ยูเว้นคัม ยูเว้นคัม
ท่านทูตซึ่งพูดไทยได้ปร๋อ งง คิดว่าเป็ดพูดไทย
ถามกลับชัดว่า ยูจะให้ไอเว้นใคร
ความคิดเห็นที่ 84
beckyblooms วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
คิดว่า บักแหลมแห่งผู้จัดกวน เป็นหมายเลข 1 ที่ถูกตั้งค่าหัวนะคะ.. 555 ครีเอทีฟสุดๆ.. ไปเอาอารมณ์ขันมาจากไหนก็ไม่รู้ ขนาดจ่ายเงินเดือนไม่ตรงนะคะหลังๆ
ความคิดเห็นที่ 83
pook วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ใครปิดบ้านนี้
เราจะไปล้อมจวนผู้ว่าด้วย
ความคิดเห็นที่ 82
beckyblooms วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)

เอามาฝากจากผู้จัดกวน
ความคิดเห็นที่ 81
beckyblooms วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
ไปบอกว่าดังไม่พอนี่เดี๋ยวมีเคืองนะคะ ที่บ้านไม่ได้รับอ่ะ แต่พ่อชอบเปิดฟัง นี่ก็ฟังอยู่.. แต่ก็รู้สึกเหมือนกันนะคะว่า บางทีมันก็หยาบไป คือ แรงแต่ไม่ต้องหยาบก็ล่าย.. มันดูมีชาติตระกูลกว่า
ส่วนรูปเดี๋ยวลองไปคุ้ยๆดูแถวผู้จัดกวน ไม่น่าจะพลาด 555 ของเขาดีจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 80
pook วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ครายก็ไม่รู้จิ
ตะกี้ขึ้นเวที เล่าเรื่องสมัยเหลิมลง สส แล้วไม่มีตังค์หาเสียง
ชัชวาลพาไปหาชาติชาย
ชาติชาย ต่อสายไปหาสนธิ สนธิให้เงินไปครั้งละ 30 ล้าน สองรอบ
ตกลงเค้าคือใครหง่ะ

แต่ชอบพี่ชัชแกชมเหลิมอ่ะ ว่าออกเสียงภาษาอังกฤษชัด
เอ เอ๊ด ที วี
เอ๊ะ ชมใช่มั้ยเนี่ย

ปล เหลิมดังไม่พอ หารูปจ๊ะเอ๋ไม่เจอ
ความคิดเห็นที่ 79
beckyblooms วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
แล้วใครคือคุณชัชวาลอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 78
pook วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
รูปเหลิมรึ

เดี๋ยวหาห้าย

ให้ความร่วมมือเต็มที่
ความคิดเห็นที่ 77
beckyblooms วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
คุณปุ๊กคิดว่า แปะรูปฮิปโปแล้วจะมิดเหรอ..

หารูปเฉลิมไม่ได้ ว่าจะเอาเป็นโลโก้ซะหน่อย ..คิดว่ารอดนะคะ ..แต่ดูซวยๆบล็อกตัวเองและคนอื่นไงไม่รู้
ความคิดเห็นที่ 76
pook วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)

กร๊ากกกกกกกกกกกกกก

คุณชัชวาล คุณคือครายยยย
คุณใช้มุก เอ เอ๊ด ที วี เรื่องพี่หลวม
ถูกจายยยมาก

สามสี่วันก่อน กี่วันฟ่ะ จำไม่ได้
แกว่า ป เอกที่แกเรียนไม่ต้องสอบ โทเฟิ่น อ่ะ

บ้านแกจิ โทเฟิ่น
ความคิดเห็นที่ 75
apooh วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
พี่ไพคะ ถ้าเจ้าพนักงานจำอวดที่รวบรวมหลักฐาน ได้รับข้อมูลใดๆๆ คาดว่า จะเป็นแอดมินส่งไป 555
นี่แน่ะ ก่อไฟซะ
ความคิดเห็นที่ 74
apooh วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
มะก่อนคอมเม้นท์บ้านนี้ ก็ แหวกแนวจากเรื่องอยู่แล้วนะ เจอเบ็คกี้เข้าไป ไปไม่ตรงทางใหญ่เลย
ความคิดเห็นที่ 73
beckyblooms วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
ว้า..อายจัง..

แต่เมื่อคืนง่วงอ่ะครับพี่น้อง.. เลยหนีไปนอนซะงั้น

ได้ดูฮิปโปแต่เช้าเรย
ความคิดเห็นที่ 72
hopebaby วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
2-3 คนที่วิ่งเข้าวิ่งออกอยู่ข้างล่างนี้โปรดทราบ
ตำหรวดกองปราบกะลังรวบรวมหลักฐานมัดตัวพวกท่านอยู่จะตั้งข้อหาทีหลังสำนวนใกล้เสร็จแล้ว หมายศาลมาเมื่อไรจะให้ ตร.นำไปให้ถึงบ้าน เกรียมตัว

ความคิดเห็นที่ 71
pook วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 01.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
นี่พวกเราแยกย้ายกันแล้วใช่ม้ายยย

ความรู้สึกช้าหง่ะ
ความคิดเห็นที่ 70
sat11 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
มะได้เลี้ยง มันมาตั้งรกรากอยู่ที่หลังคาค่ะ
ลูกโตบินได้มันก็ไป มีลูกมันก็มา เห็นหลังคาเป็นสถาณอนุบาลค้าวคาวไปได้
ความคิดเห็นที่ 69
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
คุณแซทเลี้ยงค้างคาวเหรอ
ความคิดเห็นที่ 68
sat11 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ลูกค้างคาวหัดบินอ่ะสิ ตรงๆไม่ได้ด่าใคร
ไอ้ดูกมันอย่างกลัวเลย พึ่งให้มันมาไล่ไม่ได้เลย
ตอนนี้เด็กค้าวคาวเหนื่อยนอนหลับพับไปกับพื้นห่างออกไปหนึ่งเมตร ต้องคอยเล็งความเคลื่อนไหว กลัวมันบิน
ความคิดเห็นที่ 67
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
โชว์หนอนชาเขียวอ่ะเหยอ? 555
ม่ายหรอก..เราไม่ถ่อยเหมือนมาน..ไม่นับว่า ไม่มีด้วยนะ อิๆๆ
คุณแซท..
งงอ่ะ..ไม่เข้าใจว่า ค้างคืนอ่อนหัวมันคือไรอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 66
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ถลกผ้าถุงพอได้คุณเบ็คกี้
ยอมเอาปากกาแต้มไฝที่ปากให้อีก 2 เม็ดด้วย
แต่จะมาให้โชว์โน่นโชว์นี่เหมือนม็อบโน้น
ทำไม่เป็นนะคะ เค้ารักนวลสงวนนวล
ความคิดเห็นที่ 65
sat11 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ขอหนีไปอาบน้ำก่อน ตอนนี้มีค้างคืนอ่อนหัดมาหัดร่อนแถวหัวอยู่กลัวมันกัดอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 64
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
แล้วต้องถลกผ้าถุงด้วยมั้ย ได้อารมณ์ปากคลองตลาดดี!
เพราะดูเขาคุ้นเคย
ความคิดเห็นที่ 63
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
คุณปุ๊ก.. get แว้วล่ะ.. แต่ก็เนอะ.. นั่นก็ไม่น่าเปิดช่องเล้ย!
ความคิดเห็นที่ 62
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
เราไปรวมตัวเท้าสะเอวชี้นิ้วด่ากันหน้าทำเนียบกันเลยดีมั้ย
ไหนๆก็ไหนๆ
ความคิดเห็นที่ 61
sat11 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
แค่วิ่งในบล็อกอ่ะสิ...
นี่ต้องวิ่งไปเปิดปิดประตูให้คุณนายกระดูกด้วยนี่สิ

ที่บ้านประตูเยอะหาทางออกเองได้ บ๊วยห่างๆไปเลยก็ได้เพราะที่บ้านไม่ปลื้ม
ความคิดเห็นที่ 60
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
วิ่งหลายบ้านเหนื่อยอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 59
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ด่าจนหอบอ่ะ

กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก
ความคิดเห็นที่ 58
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
นั่นสิครูเก๋..

ฮั้ง เอ้ย! ปอจูกลับมาละยัง.. ไปตามมาแจมด่วนเลย เรื่องเสื่อมๆไม่ควรพลาด

คิดว่าปลื้มเขาเป็นทางออกจริงๆ..แต่ออกไปเจออะไรนี่เขาไม่บอกนี่นา
ความคิดเห็นที่ 57
sat11 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
กร๊ากกก...เนาว์อ่ะ
คิดไงอ่ะมุกนี้
ความคิดเห็นที่ 56
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
บ้านขายประตูเหรอบ๊วย
ความคิดเห็นที่ 55
sat11 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ไอ้บ๊วยเค็มมันอยากเป็นฮีโร่อ่ะ
มันพร่ำรำพันว่า"ผมคือคนหาทางออกให้กับประเทศนี้"

ซุปเปอร์แมนบ๊วยเค็มยังเก่งกว่ามันอิก
ความคิดเห็นที่ 54
ครูเก๋ วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

(0)
ตามมาดู

อ้อ มันเป็นเช่นนี้เอง

โห เจ๊เรา...อ่อนจริงๆ(ยืมสำนวนฮั้งคิมมาใช้)

ความคิดเห็นที่ 53
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
ตะกี๊คุณแซททำลิงค์ให้แล้วแหละ..แหะๆๆ
ที่จริงครูเก๋ก็ลงไว้ แต่โง่ไง.. ไม่รู้เรื่อง ..หน้ามืดตามัวด่ามันอย่างเดียว..ตอนแรกเข้าไปไม่เห็นไอ้ปลื้ม..ดั๊นเจอมันที่นั่นอีกจนได้.. กลัวมันได้เป็นผู้ว่าจริงจริ๊ง
ความคิดเห็นที่ 52
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
จะให้ตอบตรงนี้เลยเหรอตะเอง

เอารูปฮิบโปมาแปะพรางยังงัย ก็ไม่รอด
ความคิดเห็นที่ 51
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
ผ้าพันคอฟ้าคุณปุ๊ก..ผ้าพันคอฟ้า..

มันคืออิหยัง
ความคิดเห็นที่ 50
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
อ่า ได้แล้วได้แล้ว

ลิงค์ซ่อนตัว ลับลวงพรางน่าดูเขียงหมูนี้ ตลาดไหนฟ่ะเนี่ย
น่าสะพรึงวุ้ย
ความคิดเห็นที่ 49
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
เฮ้ยคุณแซทโหดสมเป็นไฮด์มากกกกกก
ตัดหัวห้อยกันแบบนี้เลยเรอะ
ความคิดเห็นที่ 48
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
http://www.oknation.net/blog/clear/2008/06/13/entry-1

นี่ไง..ทำไมไม่ขึ้นเหยอ?
ความคิดเห็นที่ 47
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
ไอ้ปลื้มรอเดี๋ยวนะ.. เดี๋ยวมาประสมโรง
(ตกลงมันหมวดไหนนะ เอ็นทรี่นี้..)
ความคิดเห็นที่ 46
sat11 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)

เรื่องของแย้ห้อยๆแถวนี้น่าสะพรึงมากๆ
มีคนรู้จักคงพูดอะไรไม่เข้าหูสายมันในงานศพอบต.คนหนึ่ง
มันส่งจม.ขู่ใส่รูปหัวอบต.คนนั้นไปให้เลยอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 45
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ไปงัยอ่ะ ช่วยด้วย

กร๊ากกกกกกกกกกก
ความคิดเห็นที่ 44
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
โห คุณปุ๊ก คุณแซท..

ไปบ้านครูเก๋ด่วนเลย.. เกลียดไอ้พวกนี้จริงๆอ่ะ

http://www.oknation.net/blog/clear/2008/06/13/entry-1
ความคิดเห็นที่ 43
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ปรือ ไม่ปรือ

โปรดเบิ่งหลักฐานรูปด้านล่างทางขวามือ
ความคิดเห็นที่ 42
sat11 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)

กร๊ากกก...คางทูมนะยะ
ความคิดเห็นที่ 41
sat11 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ทำไมน้องฮิปคูงทูมทำหน้าละไมดัดจริตได้ขนาดน้าน...ตัวเมียแหงม...ไม่ก็ตัวเพ็ญ
ความคิดเห็นที่ 40
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)

ยืนหยัดกันต่อไปค่ะพวกเรา
ด่ามันทุกวัน แช่งมันทุกวัน
พี่หมูเดี้ยงไปหนึ่งแล้วเห็นมั้ยคะคุณเบ็คกี้


โกงกันขนาดนี้ ยอมโดนด่าโดนแช่ง บ้างจะเป็นไรไป

นี่เดี้ยนไม่เข้าใจว่า ทำไมเนชั่นเอารูปหม่อมตาปรือมาลงปก
ประชาชนชาว กทม เสียขวัญนะยะ

อ่ะ ใส่รูปฮิบโปพรางคอมเม้นต์ซะหน่อย
ความคิดเห็นที่ 39
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
ช่างรวดเร็วประหนึ่งเหลิมสั่งปิด ASTV โดยแท้ อิๆๆๆ..

เกลียดแม่งจริงๆ..ส่งเจสไปกัดดีมั้ย..

แต่..อย่าเลย.. เสียปากเจสเปล่าๆ..
ความคิดเห็นที่ 38
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
หวายยยยยยยย

เสล่อมาตั้งหลายวันแหน่ะ
กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก

รีบไปเปลี่ยนด่วน
อย่างอาย

แต้งกริ้วน้าจ๊า จุ๊บส์ๆๆ
ความคิดเห็นที่ 37
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
คุณปุ๊ก..
เปลี่ยนจาก คสต..เป็น คตส ด่วนเลย.. ตะกี๊ไปเขียนไว้บ้านคุณแซทแล้ว สงสัยยังไม่เห็น..

เดี๋ยว คตส.จะน้อยใจได้ว่า ไรว๊า.. ไม่รักกันจริงนี่หว่า..เขียนสลับกันซะงั้น

คุณแซท..
ถ้างั้นฝากเรื่อง ตะกวดนะ เอ็นทรี่หน้า.. คาดว่า ครอบคลุมมากกว่า 1 หมวดแหง๋มๆ
ความคิดเห็นที่ 36
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)

ตัวข้างล่างนี่เป็นคอหอยพอกป่าวอ่ะ

รันยา จะเขียนถึงแย้ห้อย ร้อยยี่สิบ แห่งนครบายนเหรอ โอ้ว ว้ววว
ความคิดเห็นที่ 35
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)

บ้านนี้สุ่มเสี่ยงมาหลายเอนทรี่แล้วนะคุณเบ็คกี้
ไม่ค่อยแน่ใจว่าคุยกันเรื่องสัตว์ที่เป็นคำนาม หรือเป็นคำแอ๊ดจะเวิ๊บ (มาจากแอ๊ดจะติ๊ป บวกกะแอ๊ดเวิ๊บ ต้องอธิบายไว้ ณ ที่นี้)

เวลาเอียนๆ หรือโดนหมูสะกดจิต ซึ่งดุภาพข่าวแล้ว ออกมาเหมือนพี่ฮิบโปแห่งแซมเบียมากเลย
เราจะยกสภามาที่สวนสัตว์
แล้วแปะรูปลิง รูปช้าง เนียนๆเข้าไว้
เช่นคอมเม้นต์นี้เป้นต้น
คนอื่นเค้าจะได้นึกว่าเราคุยเรื่องฮิบโป
ความคิดเห็นที่ 34
sat11 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
สำนึกรักบ้านเกิดอ่ะ
ของดีบ้านเราภูมิใจนำเสนอ

ตังต่อไปมองๆแย้ไว้อยู่...ดูรสนิยมเราดิ
ความคิดเห็นที่ 33
beckyblooms วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
ก้อจริงอ่ะ..

ดูแต่ละอย่างดิ.. อีกาเงี๊ยะ.. ตุ๊กแกเงี๊ยะ

คุณปุ๊กคะ..

เท่าที่อ่านๆดู ตกลงควรอยู่หมวดการเมืองใช่มั้ย เอ็นทรี่นี้
ความคิดเห็นที่ 32
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)

พี่ไพ จริงๆแล้ว อ่างขาหมูเหมือนฮิบโปปริ่มน้ำต่างหาก
หนูไม่กล้ากินขาหมูนะ
เห็นอ่างแล้วนึกถึงฮิบโป
เกิดอารมณ์อยากโยนหนมปังทันใด

มิวสิคไพเราะเนอะ เนอะ เนอะ

น้องโคซี่ คองโก ฮิบโป ถล่มเรือ ไรอ่ะ ไม่เคยดู

สวัสดีเจเจ คุณแจ๊ค และคุณสยามแพตทริออตนะค้า
ความคิดเห็นที่ 31
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)

รันยา ดูรูปที่พวกเค้านอนบนเบาะ
เหมือนเล่นจระเข้ขึ้นบกป่ะ
คือว่า ต้องอยู่บนเบาะ ไม่งั้นจระเข้จะมาจับกิน
กร๊ากกกกกกกกก
ทำไมต้องไปเบียดกันอยู่บนเบาะย้า
ความคิดเห็นที่ 30
pook วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)

อู้ยยย เม้นต์ไรตะกี้ยาวๆ นะ
หายหมด ลืมแล้วด้วย
ความคิดเห็นที่ 29
siampatriot วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

(0)
เจ้ายักษ์แห่งหนองน้ำ
ความคิดเห็นที่ 28
cozy วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

(0)
เคยดูหนังง่ะเจ๊ เรื่อง คองโก

ฉากที่ฝูงฮิปโปถล่มเรือน่ากลัวเป็นบ้า
ความคิดเห็นที่ 27
paedophile วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

(0)

ความคิดเห็นที่ 26
เจเจค่ะ วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

(0)
ขอบันทึกภาพทั่นนายกนะคร้าความคิดเห็นที่ 25
hopebaby วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
เย้ จบแล้นนนนนน
ประทับใจจริงๆ ชอบเรื่องราวความสัมพันธ์แปลกๆแบบนี้แหละ เหมือนตอนอ่านเรื่องเอ็มซีกะโอเว่นเลย

ชักคันไม้คันมืองวดหน้าไม่อยากจะพลาดเลยจ้า พี่ไพขอบุคคิวไว้ก่อน แล้วค่อยมาคอนเฟิร์ม...อ้าวไหงง้านอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 24
hopebaby วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
ฮาๆๆๆๆกินหมาเป็นอาหาร

ตาหมักแล้วน่านน่ะ

ความคิดเห็นที่ 23
hopebaby วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
ฮาๆๆ อ่างขาหมูคิดได้งายยย
จินตนาการเค้าหละ
ความคิดเห็นที่ 22
hopebaby วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
ทำไมเพลงนี้เพราะจังก็ไม่รู้เน๊อะ
มันฟังแบบฟุ้งฝันดี

ความคิดเห็นที่ 21
hopebaby วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
มาอีกแว้วววว

เช้านี้เด็กๆทำตัวดีผิดปกติ เงียบเจี๊ยบน่าร้ากกกกกกก
ความคิดเห็นที่ 20
sat11 วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ดูรูปยัยเจสฯ ที่หล่อนนอนกับโกปีและลูกๆ
เหมือนหมาทำหน้าตาปริบๆประมาณว่า...หล่อนนอนแบบนี้แล้วช้านจะนอนไหนล่ะว้า
ความคิดเห็นที่ 19
sat11 วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
จะเอาอะไรกะอีสาวภูธรล่ะฮ่วย!!!

ต่อไปเอาปลาร้าเลยดีป่ะ ทั้งรูปรสกลิ่นเสียง น้องนางบ้านนาสุดๆ
ความคิดเห็นที่ 18
pook วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
หน้ามุ่ยพอๆกันช่ายมะ คุณเบ็คกี้

แจคเกิลหล่ะขำมาก ผู้จัดกวนแกบอกว่า ส่งกระแสจิตสยบนักข่าวจนนิ่งงัน
คิดได้งัยฟ่ะ
ความคิดเห็นที่ 17
beckyblooms วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
ตอนแรกนึกว่าเอารูปมาจากภาพข่าวซะอีก..ดูคุ้นๆ..
ต้องอ่านถึงรู้ว่า อ๋อ... ฮิปโปนี่เอง เกือบเข้าใจผิด!

เป็นรูปฮิปโปที่ดูตอแหลมากเลยนะคะ.. ที่จริงเราน่าจะมีสวนสัตว์แล้วเล่าให้เด็กๆฟังแบบง่ายๆ ไม่ใช่ภาษาวิทยาศาสตร์อย่างที่เขียนแปะๆไว้อยู่..มันไม่เร้าเนอะ..

สังเกตว่า เรื่องที่เจคกิลเขียนจะเป็นสัตว์ที่ดูอินเตอร์ๆหน่อย ส่วนไฮด์เนี่ย สัตว์โอท็อปไงไม่รู้.. แมงอีนูนเงี๊ยะ.. วู๊!!.. คันทรี่จริงๆไฮด์!
ความคิดเห็นที่ 16
pook วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)

เอามาเป็นรีวิว ประกอบเพลงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 15
pook วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
เจสซิก้า เหมือนเจ้าหญิงเลยแก
ดุไปแล้วก็ไม่แน่ใจว่าเป็นแรด หรือฮิบโป
ความคิดเห็นที่ 14
เก็ดถวา วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
ส่วนเจสสิก้า

เกินคำบรรยายเจงๆ

ความคิดเห็นที่ 13
เก็ดถวา วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
เพลงที่เลือกเพราะจริงๆ แก
แกก็คงรู้นะ ว่าชั้นชอบอ้ะ อิอิ

ชอบพี่ฮิปโปสอนลูกว่ายน้ำมาก น่ารักฉุดๆ เลยอ่ะแก

ความคิดเห็นที่ 12
เก็ดถวา วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
ยังอ่านไม่จบ แต่เมนต์ก่อนอันนึง ให้รางวัล อิอิ

พี่ฮิปโป ใส่มงกุฎด้วยอ่ะ น่ารักชะมัดเลย

ว่าแต่ 1500 - 1800 กิโลกรัม มีกี่กรัมอ่ะ รู้อ๊ะป่าว

ความคิดเห็นที่ 11
pook วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
มาแว้นนนนนนนนนนนนนนนนนนน
ความคิดเห็นที่ 10
BlueHill วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
ฮิปโป ในป่าตามธรรมชาติ ดุมากครับ ปีหนึ่ง ๆ มีคนถูกฮิปโปกัดตายในแอฟริกาหลายสิบคนทีเดียว

เขาหวงถิ่นมาก ขนาดจรเข้ยังไม่กล้าแหยม

เพลงเพราะจริง ๆ
ความคิดเห็นที่ 9
ไพร วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wuri
...เรื่องดีดีมีให้กับชีวิตเสมอ...

(0)
น่ารักมากๆครับ
ความคิดเห็นที่ 8
hopebaby วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
แจ่มจ้า โทนนี้แหละออริจจินอนมากเยย
ทั้งรูปทั้งเรื่องทั้งเพลง

เดรี๋ยวมาน๊ะ
ความคิดเห็นที่ 7
sat11 วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
นึกภาพฉลามฮิปในท่าผีเสื้อม่ายออกเลยอ่ะ
เธอจะกวาดแขนสั้นจุ๊ดแบบไหนเอ่ย

ไม่มีฮิปแก่ๆที่จ้องกินเลือดเนื้อนักข่าวนานๆบ้างเหรอ
ความคิดเห็นที่ 6
sat11 วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
แจคเกิลจ๋า...ไฮด์มาแว้ว

กวาดตาดูคร่าวๆ ไอ้ตัวเล็กน่ารักจริง
เพลงเพราะมาก...ชอบๆๆๆๆ
ปายอ่านก่องนา...ฟิ้ว
ความคิดเห็นที่ 5
Supawan วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 05.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

(0)
ชอบภาพแ ลูก ผูกพันค่ะ ....
ความคิดเห็นที่ 4
OkZooZoo วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 04.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zoozoo
HopeBaby & Spooky Pooky & Sat 11 ร่วมสุมหัวจับสัตว์ใส่บล็อก ฮูเร ฮูเร : )

(0)
อ่ะ มีอีก

http://www.youtube.com/watch?v=5XfdTvL-0oA
ความคิดเห็นที่ 3
เจเจค่ะ วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 03.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

(0)
น่ารักมั่กมั่กค่ะความคิดเห็นที่ 2
OkZooZoo วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zoozoo
HopeBaby & Spooky Pooky & Sat 11 ร่วมสุมหัวจับสัตว์ใส่บล็อก ฮูเร ฮูเร : )

(0)

เจสซิก้า ไปนอนหล่ะจ้า
ความคิดเห็นที่ 1
apooh วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
ฝากไว้ก่อน โอฬาร อิอิ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน