• OkZooZoo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 438748
  • จำนวนผู้โหวต : 116
  • ส่ง msg :
  • โหวต 116 คน
Babirusa หมูลืมไม่ลงแห่งเกาะสุลาเวสีในประเทศอินโดนีเซีย

Babirusa หมูลืมไม่ลงแห่งเกาะสุลาเวสีในประเทศอินโดนีเซีย

View All
<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน 2552
Posted by OkZooZoo , ผู้อ่าน : 4548 , 14:05:37 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระแสแพนด้ายักษ์มาแรง ยิ่งมีลูกแพนด้ายักษ์ตัวจิ๊ดออกมาอีกยิ่งฮือฮา

เรื่องแบบนี้สวนสัตว์โอเคซูซูเราจะนิ่งเฉยเสียก็กระไรอยู่ จะให้เรื่องซาไปก็จะทำให้ฐานะทางสังคมของสวนสัตว์เราย่ำแย่ไป ก็ยิ่งนานวันเรื่องที่เคยอยากเขียนก็คงค้างเติ่งอยู่อย่างนั้น ไหนๆก็มีเรื่องให้เข็นแล้ว ช่วงนี้เลยพยายามงัดข้อกับอารมณ์ขี้เกียจและเข็นเรื่องใหม่ออกมาให้จงได้

ก็แหม...เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เราคงกำลังอยู่ในช่วงจำศีลต่อเนื่องมาจากเรื่องก่อนที่พี่ไพรวางยาเอาไว้ (ว่าไปนั่น...555 หาแพะดีๆนี่เอง) อีกทั้งเหลือบแลไปเห็นเจ้าหน้าที่อีกคนก็มาเขียนเรื่องคาไว้อีกหนึ่ง ซึ่งข้าพเจ้าคาดว่าเมื่อเห็นสวนสัตว์ร้างนานเกือบปี เธอคงคร้านไปแล้วนั่นเอง

...มามะ เรามาออกจากถ้ำกันเหอะ มุดอยู่นานตัวซีดกันหมดสวนแล้ว

ไหนจะบรรดาผู้คว้าสารอีกแหล่ะ ที่แวะเวียนมาคว้างานเขียนแถวนี้ไป กรุณาทิ้งเครดิตไว้ที่ท้ายเรื่องด้วยนะคะ เพราะงานเขียนเหล่านี้ค้น กลั่นกรองก่อนจะคว้ามาเขียนค่ะ และเครดิตควรระบุไปถึงหน้าต้นเรื่อง ไม่ใช่หยุดอยู่แค่โอเคเนชั่นด็อทเน็ท เผื่อผู้ที่ตามเรื่องมาเค้าจะติติงอะไรจะได้ตามต้นตอได้ถูก ไม่หวงถ้าให้เครดิต แต่จะหวงทันทีถ้าเอาไปดื้อๆ ประเภทสำนวนไม่เพี้ยนสักนิด !!!

วกกลับมาเรื่องฮือฮากันอีก ข่าวหลินฮุ่ยตกลูก เรื่องของสัตว์ที่ทำคนตื่นเต้นกันข้ามประเทศเลยทีเดียว ก็แพนด้ายักษ์ทูตสันถวไมตรีจากจีนเหล่านี้เหลือน้อยเต็มที บวกกับความน่ารักของเค้าแล้ว แต่ละตัวจึงเป็นจุดสนใจไปทั่ว ข่าวน้อย ข่าวนิดก็เป็นข่าวได้ แม้กระทั่งหลินฮุ่ยเมื่อยขาหน้ายังเป็นข่าวเลย...คิดดู

ข่าวหลินฮุ่ยตกลูก ก็ทำเอาคนฉงนด้วยเหมือนกัน เพราะก่อนหน้านี้หลังการผสมเทียมไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่าหลินฮุ่ยตั้งท้องแค่รายงานว่ามีสภาพร่างกายที่น่าจะตั้งท้อง แล้วจู่ๆคุณเธอก็คลอดเจ้าตัวเล็กออกมา คนรับข่าวก็เริ่มหงุดหงิดว่า แม้แต่แพนด้าก็เบนโลด้วยเหรอเนี่ย !!! (ทั้งๆที่มันก็เรื่องของแพนด้า...แพนด้าสาธารณะอีกกระมัง)

ว่าแล้วเราก็มาขุดคุ้ยเรื่องลับๆของเค้ากันเถอะค่ะ เรื่องของคน(ตัว)อื่นคืองานของเรา ...5555

ขอเข้าโหมดวิชาการเล็กน้อย ไม่เข้าใจอะไรก็ช่างหัวมัน...เอ้ย ป่าว ....ถามได้ รู้ก็จะตอบ ไม่รู้จะค้นให้ ถ้ายังไม่รู้อีกก็ตัวใครตัวมันแล้วกัน แหะ แหะ

สาเหตุที่ไม่สามารถระบุการตั้งท้องของแพนด้าได้ชัดเจนก็เพราะปรากฎการพิเศษภายในมดลูกของแพนด้า ที่เรียกว่า ตัวอ่อนฝังตัวล่าช้า(delay implantation)

เริ่มต้นเท้าความไปตั้งแต่พอแพนด้าเริ่มสาว เริ่มหนุ่มกัน ก็ราวๆ 5-6 ปี ซึ่งข้าพเจ้าจะใช้หลินฮุ่ยและช่วงช่วงเป็นโมเดลในการเล่าเรื่อง ในรอบหนึ่งปีหลินฮุ่ยจะแสดงอาการเป็นสัด (ยอมกุ๊กกิ๊กกะช่วงช่วง)เพียงแค่ 2-3 วัน ซึ่งมักตรงกับฤดูใบไม้ผลิซึ่งบรรยากาศและอาหารเป็นใจเหลือเกิน แต่เมื่อเห็นว่าช่วงช่วงไม่สามารถบรรลุภาระกิจได้ ทางสวนสัตว์จึงเลือกใช้การผสมเทียมแทน

หลังการกุ๊กกิ๊กหรือผสมเทียมหลินฮุ่ยอาจตั้งท้องซึ่งนานประมาณ 95-160 วัน(บางข้อมูลรายงานว่าอาจนานถึง 183 วัน) ถ้าคิดเป็นเดือนก็ราว 3-6 เดือน อ่า.....ช่างมีระยะเวลาแตกต่างกันนานเป็นเท่าตัวทีเดียวเจียว ฉงนไหมคะ? แล้วจะรู้กำหนดคลอดของหลินฮุ่ยได้ไงหล่ะ?

ช่วงเวลาที่แตกต่างกันนี้ เกิดจากตัวอ่อนรีรอไม่ยอมฝังตัวเกาะติดกับมดลูกแม่

ลองทบทวนวิชาชีววิทยานิดนะคะ เมื่อเสปิร์มเจาะไข่เข้าไป การแบ่งเซลล์เริ่มต้นขึ้นจาก 1 เป็น 2 เป็น 4....จนถึงระยะที่มีเซลล์ร้อยกว่าๆ เรียกระยะบลาสโตซิส(blastocyst) ถ้าเป็นสัตว์อื่นๆทั่วไปรวมทั้งคนก็ไม่มีรีรอกันแล้ว ตัวอ่อนระยะนี้จะเริ่มฝังตัวกับผนังมดลูกเรียกว่าเกิดการตั้งท้องขึ้นมาและพัฒนาตัวอ่อนต่อไปจนกระทั่งคลอด

แต่สำหรับแพนด้า ตัวอ่อนระยะก่อนการฝังตัวนี้ไม่ฝังตัว รวมทั้งตัวอ่อนเองก็แทบจะหยุดการเจริญไปเลย ภาวะตัวอ่อนนะจังงังลอยเท้งเต้งอยู่ภายในมดลูกนี้ ในแพนด้าแต่ละตัว แต่ละการตั้งท้องก็มีระยะเวลาไม่เท่ากันอีก อาจนะจังงังอยู่แค่ไม่กี่วันหรือกินเวลานานถึง 3 เดือน

รูปการฝังตัวของตัวอ่อน อย่าเครียดค่ะ ดูว่ารูปสวยดีก็พอ อิ อิ

จากประวัติของหลินฮุ่ย ซึ่งผสมเทียมตั้งแต่ 18 กุมภาพันธุ์ พ.ศ. 2552 แล้วมาคลอดเมื่อ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 บวกลบวันแล้วได้ 98 วัน แสดงว่าหลินฮุ่ยมีช่วงที่ตัวอ่อนลอยเท้งเต้งอยู่แค่ช่วงสั้นๆ น่าจะเพราะการเลี้ยงดูแบบประคบประหงมอย่างดี อาหารการกินสมบูรณ์ สภาพอากาศ ช่วงแสงล้วนมีผลต่อการฝังตัวของตัวอ่อน

แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ใช่จะรู้ไปทุกอย่าง เพราะยังถือว่าภาวะพิเศษแบบนี้ยังเป็นเรื่องที่ไม่รู้ที่ไปที่มาชัดเจน แต่คาดว่าน่าจะเกี่ยวกับระบบฮอร์โมนของแม่ที่ตอบสนองกับปัจจัยภายนอกเพื่อให้ลูกน้อยลืมตามาต่อสู้กับโลกภายนอกได้พอเหมาะพอดีกับสภาพความเป็นอยู่ที่ไม่สาหัสเกินไปนัก

ซึ่งนั่นคงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับแพนด้าในธรรมชาติ ส่วนแพนด้าในสวนสัตว์เกิดฤดูไหนก็ชิลๆทั้งนั้น ซูเปอร์สตาร์ไงงั้นเลยเนอะ : )

ภาพแม่หลินฮุ่ยตระกองกอดลูก เห็นแล้ว...โถ...แม่คุณ ภาระแม่ดูยิ่งใหญ่แม้แต่แพนด้าก็ไม่เว้นจริงๆ

ลองคิดดูเราลองใช้ทฤษฎีจำศีลเรื่องที่แล้วมาอธิบายเรื่องนี้เล่นๆก็เข้าเค้าเหมือนกัน ตัวอ่อนชะงักการเจริญไม่เพิ่มจำนวนเซลล์ อยู่เฉยๆนานหลายวันถึงหลายเดือน รอจนพร้อมแล้วค่อยตั้งท้อง น่าจะเรียกจำศีลได้เหมือนกันนะคะ

มีสัตว์อีกกว่าพันธุ์สปีชีส์ที่ตัวอ่อนมีการฝังตัวช้า เช่น พังพอน แมวน้ำ ตัวนาก ค้างคาว ตัวนิ่ม จิงโจ้ หนูน้ำ แพนด้าแดง กรูปรี ควายป่า เก้ง ฯลฯ (ในแต่ละชนิดก็แล้วแต่สายพันธุ์อีกนะคะ)

เรียกว่าความมหัศจรรย์ของชีวิต ความอยู่รอดทำให้เกิดเรื่องเหนือความรู้สึกอยู่เรื่อยๆ ทึ่งใช่มั้ย? สุดยอดใช่รึเปล่า? แต่กระนั้นหลายเผ่าพันธุ์พยายามให้เผ่าพันธุ์ตัวเองอยู่รอดแล้ว แต่ก็ไม่รอด มองอีกมุมสิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องสามัญสุดๆสำหรับชีวิตเลยก็ว่าได้

มองจากระดับโมเลกุลสู่ระดับชาติ ถ้าเปรียบเทียบระบบฮอร์โมนอย่างง่ายๆกับระบบองค์กรทั่วๆไปที่ถ้าทุกระดับดีโดยตัวสั่งการและตัวรับคำสั่งแล้วการตอบสนองก็จะดีไปพร้อมๆกัน ผิดติดขัดตรงไหนก็คงขัดข้อง ล่าช้าไป หรืออาจไม่สนองตอบเลยก็ได้ ซึ่งอาจเป็นประโยชน์หรือเป็นโทษก็ได้ ทั้งคำสั่งและการตอบสนอง


สำหรับแฟนๆสวนสัตว์(เหลือเท่าไหร่ชูจั๊กกะแร้หน่อย ขอ 2 เลยนะ ฮ่า ฮ่า....)คาดว่าเรื่องหน้าจะได้ยลเรื่องนี้ค่ะ

กดดันมั้ยคะปุ๊กกกกก.... 5555555

ปิดท้ายที่แพนด้าเยาวชนแอบเสา ข้ามเขา ฟังเพลงแขก ฮี่ ฮี่


แหล่งข้อมูล

http://www.4panda.com/panda/pandatips/reproduction.htm
http://www.giantpandaonline.org/naturalhistory/reproduction.htm
http://www.geocities.com/RainForest/3881/delayed.html
http://www.nationalwildlife.org/nationalwildlife/article.cfm?issueID=28&articleID=1235
http://www.chiangmaizoo.com/index.php

อันนี้เป็นการ์ตูนแพนด้า ชื่อเตา เตา (ไม่น่าจะใช่เต่า เต่า เนอะ) การ์ตูนยุค 80's (สมัยเดียวกับผึ้งน้อยผจญภัยที่ข้าพเจ้าดู) แปลไปหลายภาษาเลย ที่เอามานี่ภาษาไรไม่รู้เหมือนกัน น่ารักดี

มีแพนด้าชื่อเดียวกันนี้เพิ่งถึงอายุขัยไปเมื่อปีก่อน อายุ 36ปี เป็นต้นเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้มั้ยนะข้าพเจ้าคุ้ยไม่เจอ แต่สงสัย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 60
beckyblooms วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)


บล็อกร้างเว้ย!

อ่านเมนต์ล่าสุดแล้วก็ขำ..ประหนึ่งเจ้าริงโก้มันจะรู้ ถึงได้มีวีรกรรมหนีออกจากบ้านไปไม่กี่ชั่วยามเอง..

หมา..ย่อมเข้าใจในหมา
ความคิดเห็นที่ 59
hopebaby วันที่ : 08/06/2009 เวลา : 00.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
จริงๆก็เริ่มฝึกมันบ้างแล้วหละ เริ่มจับจังหวะมันได้ อย่างช่วงดึกๆมันจะหลับของมันไปพอซักราวๆ ตีหนึ่งตีสองซึ่งเราจะยังไม่หลับ มันจะตื่นขึ้นมาฟุตฟิตๆถ้าเราทำอะไรเพลินๆอยู่ลืมดูมันๆก็จะปล่อยฉี่ในบ้าน ทีนี้ก็เลยรอสังเกตุพอมันตื่นเมื่อไหร่ก็พาออกไปข้างนอกมันก็ฉี่ข้างนอกพี่ไพรก็ชมมัน มันก็ดีใจว่าทำถูก ส่วนตอนกลางวันเปิดประตูทิ้งไว้มันก็เริ่มฉี่นอกบ้านแล้ว จริงๆแล้วช่วงนี้มันเริ่มดีขึ้นมามากทีเดียวถ้าไม่นับจังหวะพลาดๆ

ส่วนลุยย์ยังปล่อยตามอัตยาสัยอยู่ ไม่รู้จะฝึกไงดี

ความคิดเห็นที่ 58
hopebaby วันที่ : 07/06/2009 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)


ขำเว้ย...
ถอดใจหมามาเม้นต์ได้ด้วยลืมบอกไปว่าวันก่อนมันขี้บนโซฟาด้วยแหละวางไว้แปร้บเดียวเอง ปล่อยเงียบกริ้บเลย นั่นแหละข้อดีของมันความคิดเห็นที่ 57
cozy วันที่ : 07/06/2009 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

(0)
มาช้าไปหน่อย

ตกลงตอนนี้ได้ชื่อละยังฮะ เจ้าตัวน้อยย
ความคิดเห็นที่ 56
beckyblooms วันที่ : 07/06/2009 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
หมาไม่ผิดเว้ย..!!

เชื่อดิ..ถ้ามันไม่อยู่แล้วจะคิดถึง..ถึงแม้มันจะฉี่กระจายแบบนั้นก็เหอะ..มันก็ต้องมีข้อดีของมันแบบที่ไอ้ตัวเดิมไม่มีมั่งล่ะน่า..หมามันไม่เหมือนกันไง..

นี่ถอดหัวใจหมามาเมนต์เลยนะคะ..รักมาก..คิดถึงเหมือนกัน เฮ้อ!
ความคิดเห็นที่ 55
sat11 วันที่ : 07/06/2009 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
น่านไง 4:1 ...ทาสในเรือนเบี้ยโดยแท้เยย

หัดมันดิพี่ไพรเหมือนหัดลุยย์ฉี่อ่ะ
รึลุยย์ก็ฉี่กระจายแบบริงโก้
ความคิดเห็นที่ 54
hopebaby วันที่ : 07/06/2009 เวลา : 00.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
เบื่อไอ้ริงโก้มากเลยอ่ะ ชอบเกาะแกะเกี่ยวแข้งเกี่ยวขาและชอบฉี่ในบ้านบนพื้นพอโดนตีบ่อยๆทีนี้แอบฉี่ตามหมอนตามผ้าเช็ดเท้ากลบเกลื่อนหลักฐาน เมื่อวานเลยโดนป้าดเหนี่ยวไปหนึ่งดอกร้องเอ๋งๆๆไปเลย สู้มาร์ไม้ท์ไม่ได้ซักนิด มาร์ไม้ท์จะตะกุยประตูส่งเสียงบอกก็รู้กันคิดถึงมันอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 53
pook วันที่ : 06/06/2009 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
จอร์จ อดัมสัน คือชื่อเต็ม

ความคิดเห็นที่ 52
sat11 วันที่ : 06/06/2009 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
4:1 บ้านต้นฝ้ายกะ 3:1 บ้านพี่ไพรเนี่ย นึกดูวาระกรรมมันผกผันไงไม่รู้เนอะ
อีกนิด นึกดู พี่ไพรลืมริงโก้น้อยไปรึเปล่า คิดไงก็ได้ 4:1นะ

เบ็คกี้ชั้นจะแค็ปมาก็เกรงใจอ่ะ มารยาทดีชะมัดเลยชั้น ใช่ป่ะจอร์ช
ความคิดเห็นที่ 51
beckyblooms วันที่ : 05/06/2009 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่า..

"กรูว่าแล้ว"

แต่ไม่บอกหรอกนะว่าเรื่องอะไร..ซื้อหวยไม่เห็นถูก..

แซท..ทำไมเธอเอามาลงแค่รูป..อุตส่าห์เสนอว่า ให้แคปเจอร์หน้าจอเลย ไอ่เอ็นทรี่ที่เขียนแบบมึนงงกับชีวิตว่า จะยังไงดี เขียนต่อดีมั้ยอ่ะ.. ถือว่าเมตตามาก

ข้อมูลอัดแน่น..ไมไม่บอกว่าจะเขียนเรื่องนี้ตั้งแต่วันก่อนนะ..เพราะจะได้มาลอกเอาไปใช้ในงาน..อดเป็นบุญคุณเลยเห็นป่ะ..

ป.ล. อยากรู้เรื่องน้องปอยมั้ย..วันนี้ในห้องแต่งตัว เต็มไปด้วยเรื่องเหล่าดาราและนักการเมืองแน่นรูหูมากกกกก

ป.ล. พี่ไพร.. ฉันเข้าไปบ้านพี่ไพรเมื่อวาน แต่เน็ตต่ำดูอะไรไม่ได้เลยจ้ะ.. งั้นเมนต์ตรงนี้นะว่า เลือดบ้าพี่ยังแรงเหมือนเดิมได้นานกว่าที่คิดนะคะ โฮะๆๆ..

ฉันโหวตให้นะ.. นานๆจะโหวตให้คนกันเอง..อ้อ..โหวตให้กับคนที่ขึ้นเอ็นทรี่ไว้ แต่ยังไม่ไปไหนคนนั้นด้วยนะ.. ปุ๊กควรขอบคุณแซท..เพราะถ้าเป็นฉัน..จะเลวร้ายมากกกกกกก.. ก็มันหนุกเนอะ..
ความคิดเห็นที่ 50
hopebaby วันที่ : 05/06/2009 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
ต้นฝ้ายก็น่าจะรุ่นเดียวกะโฮพพ์สิ เกิดปลายพฤษภา ขาดวันไม่ถึงเกณฑ์ เลี้ยงกันเองที่บ้าน4 รุม 1 น่าจะกำลังสบายๆกันทุกคน พี่ไพโดน 2 รุม 1 มาสองวันแล้วเพราะโฮพพ์เป็นไข้เลยให้หยุดเรียน เดินคิ้วชนกัน ทั้งวันบางวันก็หลุดสติแตกไปเลยต้องตั้งจิตนิ่งๆ วันนี้แม่มันก็ไม่สบายกลับบ้านมาหมดสภาพกลายเป็น 3 รุม 1 ถ้าเกิดมีอะไรฝากพ่อทินเรียกรถด้วยจะเป็นปอเต็กตึ๊งหรือร่วมกตัญญูพี่ไพไม่ถือตัว เพราะบ้านอยู่ละแวกเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 49
ต้นฝ้าย วันที่ : 05/06/2009 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

(0)
กลับมาบอกป้าแซทว่า ลิงยังไม่ได้ไปเรียน (เพราะเป็นเด็กปลายปี) ยังไม่สามขวบเต็มเค้าไม่ให้เข้า อ.1 ถ้าส่งไปก็ต้องไปอยู่เตรียม ซึ่งคิดเอาเองว่างั้นตรูดูเองดีกว่า...(อยู่บ้าน 4 : 1 ปู่ย่าพ่อแม่) ไว้ค่อยไปเตรียมซักเดือน สองเดือนพอ (ลูกเราเปี่ยมความพร้อมอยู่แล้ว...555)

แต่ทุกวันนี้ก็พาขี่จักรยานไปดูเพื่อนๆ ไปหวัดดีครูที่โรงเรียนเช้าเย็นอยู่แล้ว(แล้วครูก็พยายามปิดการขายทุกวัน...555) ไปแล้วทำท่าไม่ค่อยอยากกลับบ้านเสียด้วย คงอยากไปโรงเรียนแล้วจริงๆ...
ความคิดเห็นที่ 48
feng_shui วันที่ : 05/06/2009 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
ไม่โหวตไม่ได้แล้วค่ะ

.
ความคิดเห็นที่ 47
ลุงฟาง วันที่ : 05/06/2009 เวลา : 07.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

(0)
ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 46
hopebaby วันที่ : 05/06/2009 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
คุยไรกันเร้อะ
ความคิดเห็นที่ 45
สิริปตี วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

(0)
ชอบจังค่ะ
ความคิดเห็นที่ 44
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

(0)
เตา เตา การ์ตูนน่ารักดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 43
pook วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ช่ายๆๆ เคยเห็นอ่ะ
ทางทีวีนะ

หมีแพนด้าในจีนตกลูก 2 ตัว ฝาแฝดเลย
แม่เลือกเลี้ยงแค่ตัวเดียว
แล้วอีกตัวเจ้าหน้าที่ต้องรีบมาแอบเอาออกไป
แล้วหลอกล่อแม่ สลับลูกเข้ามาให้แม่ดูแล ครั้งละตัว

แม่ก็ไม่รู้เรื่อง นึกว่ามีลูกแค่ตัวเดียว
ความคิดเห็นที่ 42
Aumm_debug วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aummjung
Aumm_Debug !!!*~  

(0)
แพนด้าน่ารักนะค๊ะ ,,
ความคิดเห็นที่ 41
sat11 วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)

กินแล้วก็นอนยิ้มแบบนี้อ่ะ

ในสวนฯมีขนมปังไผ่ให้กินด้วยสิเธอ อ้วนนะ
ความคิดเห็นที่ 40
sat11 วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ถ้าในป่าก็ถูกแม่ไล่ชิ่วๆไปไง ไปหากินไกลๆ
ในสวนก็คงแยกให้อยู่อีกกรง

เอ...รึกลัวพ่อกัดลูก เพราะอย่างแมว เสือเนี่ยไอ้หนุ่มจะกัดลูกให้ตายหมด บางทีก็กินถ้าเสียดาย เพื่อว่าตัวแม่จะได้กลับสัดเร็วๆ ไอ้หนุ่มจะได้ป้อได้อีกไม่งั้นรอนาน
ความคิดเห็นที่ 39
sat11 วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
สวัสดีค่าคุณพฤจิกา พ่อต้นฝ้าย คุณราษีไศล(ดังใหญ่แล้ว) ลุงกิ๊ และคุณชาลี

ขอเกาะกระแสแพนด้าเปิดสวนสัตว์หลังร้างไปนาน รกหน่อยนะคะ ถ้าว่างก็ช่วยปัดๆกันหน่อยนะคะ

แม่น้องฯ แพนด้าท้องยากแล้วยังมีบางทีคลอดแฝด แต่แม่จะเลือกเลี้ยงแค่ตัวเดียวอ่ะค่ะ อีกตัวปล่อยให้แห้งไป เค้าคงคิดว่าตัวคนเดียวเลี้ยงแฝดไม่ไหว นั่นคือในป่าในเขานะคะ ถ้าในสวนสัตว์ก็ ประคบประหงมหมดแหล่ะ เห็นท่าเจ้าหน้าที่นวดขาให้หลินฮุ่นมั้ยหล่ะ คุณแม่นั่นก็ไม่มีเกรงใจเลยนะ ยื่นให้นวดเฉยเลย
ความคิดเห็นที่ 38
pook วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
กินแต่ไผ่งัย ไม่อ้วนหรอก
ไปคุ้ยอ่านมา
วิกิบอกว่า แพนด้ากินไผ่คิดเป็น 99% ของอาหารทั้งหมด

พ่อไม่ช่วยเลี้ยงเหรอ
แล้วช่วงนั้นพ่อจะไปอยู่ไหนหล่ะ

ความคิดเห็นที่ 37
sat11 วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
กินมั้ยไม่รู้อ่ะ อาจจะแม่บางตัวครียดจัดๆก็บ่แน่

แต่เรื่องเลี้ยงลูกนี่ป๊ะป๋าแพนด้าไม่เกี่ยวเลยนะ ไปไกลๆเลย เลิกแล้วต่อกันอีก2ปีข้างหน้าค่อยมาป๊ะกันใหม่ นัยว่าจะได้ไม่มาแย่งอาหารกัน เพราะแม่ต้องกินเยอะมาก วันๆกิน 10-14โลอ่ะตัว ไหนว่าหุ่นดี
ความคิดเห็นที่ 36
pook วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
อ่อ สวนสัตว์เราด้วย
ไม่ได้อู้ แต่อั้น

จะอั้นจะอี้
ความคิดเห็นที่ 35
pook วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
แพนด้าไม่ได้อู้ แต่อั้น

เป็นสัญชาติญานอีกแบบนึงของสัตว์
แต่ของแพนด้านี่ออกแนวน่ารักอาโนเนะ
พวกสัตว์อื่นมีแบบว่า ลูกออกมาไม่แข็งแรง ก็กินเลย
เอ๊ะ แพนด้านี่มีกินลูกมั้ยรันยา

ความคิดเห็นที่ 34
พฤจิกา วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

(0)

ความคิดเห็นที่ 33
ต้นฝ้าย วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

(0)
ความคิดเห็นที่ 32
ราษีไศล วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

(0)
ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 31
นูเทลล่า วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

(0)
เคยอ่านเจอบางคอมเม้นท์(จากเว็บต่างๆ) มีหลายเสียง อยากให้พาแพนด้าน้อย เมื่อแข็งแรงดีและโตพอควร มาให้ชาวกรุงเทพฯได้ชื่นชมบ้าง

บางคนบอก อยากให้พาแพนด้าน้อยมากรุงเทพฯ เพราะไม่อยากขึ้นไปดูที่เชียงใหม่ เพราะไม่ชอบใจพวกเสื้อแดงป่วนเมืองเชียงใหม่ ล่าสุด รมต.สุวิทย์ คุณกิตติ ขึ้นไปเยี่ยมแพนด้าน้อย ก็ถูกพวกเสื้อแดงล้อมไล่ จริงอยู่ที่มีคนมากมายไม่ชอบนายสุวิทย์ แต่การกระทำที่ค่อนข้างล้ำเส้น ล้ำกรอบของคนเสื้อแดงเชียงใหม่ ก็ไม่เป็นผลดีต่อการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้เชียงใหม่เลย

อุ้ย อ่านเรื่องแพนด้าน้อย แล้วไหงโยงไปเรื่องการเมืองก็ไม่รู้
ขอโทษทีนะคะคุณแซท
ความคิดเห็นที่ 30
นูเทลล่า วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

(0)
โอโห ท้องยากท้องเย็นแบบนี้นี่เอง โอกาสที่จะสูญพันธุ์มีเยอะมากๆเลยนะคะ

โดยส่วนตัวสนับสนุนให้คนเห่อแพนด้าน้อยนานๆนะคะ อยากให้คนหันมาสนใจสัตว์ที่มีแนวโน้มใกล้สูญพันธุ์กันมากๆ เพราะยิ่งคนสนใจมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวในการอนุรักษ์สัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์(ไม่ใช่เฉพาะแค่แพนด้า)อย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น
ความคิดเห็นที่ 29
Kibangkok วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

(0)
วิชาการตึมเลยเรื่องนี้
ความคิดเห็นที่ 28
BlueHill วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
สวนสัตว์โอเคซูซู มาให้ความรู้เรื่องแพนด้ายักษ์อย่างทันสมัยและทันเหตุการณ์

ปลายปี มีแนวโน้มว่าจะต้องควักเงินพาลูกหลานไปเจียงใหม่อีกแล้วครับท่าน
ความคิดเห็นที่ 27
hopebaby วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
คราหน้า ก็สิงห์โตกะคนแก่ที่น้องรันญาแปะรูปไว้งัยเจ้าของต้องออกมาอธิบายเสียแล้วล่ะครับคุณหมี ส่วนผมขอไปดมกาวต่อ...อึ้ย ขอต่อคิวสุดท้ายจัดให้ครับ มีเรื่องกระรอกแดงที่ป่าวินด์ฟิลด์พอดีถ่ายรูปกระรอกเองกะมือด้วยมีที่ลงและ

ความคิดเห็นที่ 26
sat11 วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)

มีบางอันเล่าว่า แม่แพนด้าอั้นลูกไว้ไม่ท้องจนเลื่อนมาให้ท้องและคลอดลูกตรงกับหน้าฝน ลูกกินนมจนหย่านม แพนด้าเด็กหันมาหัดกินใบไผ่พอดีกะไผ่แตกยอดอ่อนๆ หาอาหารได้ง่าย ก่อนจะเข้าหน้าหนาวแสนหฤโหด ลูกก็ได้ฝึกทักษะการใช้ชีวิตไประดับหนึ่งแล้ว ดูแม่เค้าช่างเลือกให้ลูกจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 25
101ไทยหลังอาน วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/101thairidgeback

(0)

ความคิดเห็นที่ 24
apooh วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
สรุปว่า คราวหน้าจะเป็นพี่ไพร ไม่ก้อ คุณปุ๊ก -ซะที- ใช่ป่ะคะคุณแซท
ความคิดเห็นที่ 23
sat11 วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ใจหนึ่งเพื่อปลอบประโลมตัวเองเราก็ว่าโลกช่างสวยงามวันเดอร์ฟูล
แต่ลึกๆเราก็ยังต้องยอมรับสภาพสาหัสของโลกนี้เหมือนกัน เด็กๆเกิดใหม่ไม่ว่าจะพันธุ์ไหนต้องสู้มากขึ้นเรื่อยๆเลยเนอะ สู้ทั้งธรรมชาติและก็เพื่อนร่วมโลก
ความคิดเห็นที่ 22
sat11 วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ตกลงนักย่องเบานี่เค้าติดกาวใช่ป่ะไม่ได้ติดบล็อคเราแต่อย่างใด

แสดงว่าอีกเดี๋ยวพี่ไพรจะออกฟลอร์แล้วใช่มิ
ความคิดเห็นที่ 21
hopebaby วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
จ๊ะเอ๋

จะบอกว่าเข้ามาจากประตูหน้าเลยนะเนี่ยะ

ความคิดเห็นที่ 20
hopebaby วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
หวัดดีครับคุณหมี มีผู้กล้าเปิดฟลอร์แล้วจะมัวนั่งเหนียมกันอยู่ได้ใยยังงี้ต้องปีนเวทีขึ้นไปดิ้นกันลูกเดียว
ความคิดเห็นที่ 19
hopebaby วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
อ้อ...เรื่องมันเป็นพันนี้นี่เอง มีการจำศีลอยู่ในมดลูกเล็กน้อยก่อนที่จะเข้าปฏิบัติการ น่าจะเรียกว่าปรากฎการณ์การอู้เล็กๆ (ไม่ได้อู้นานขนาดเรา)

น่าจะเกิดจากภาวะโลกภายนอกไม่น่าอยู่กระมังมั๊ง

ความคิดเห็นที่ 18
apooh วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
สวัสดี เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทั้งสาม แควนพันธุ์ทางแหวกหญ้าเข้ามาเป็นระยะ ราวๆ เดือนกว่าๆ ต่อครั้ง

ดีใจที่ เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ ตัดสินใจแหวกการจำศีลออกมาหาอาหารอีกครั้ง

รออ่านวิทยาทานจานนี้อยู่เรื่อยๆๆ นะเคอะ

เป็นกะลังจายให้
ความคิดเห็นที่ 17
hopebaby วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
อื้อ...เห็นเหน็บไว้อย่างนั้นก็แสดงว่าพี่ไพรเดาถูก สวนสัตว์เราไม่ร้างจริงๆนี่นา น่าจะมีนักย่องเบาเข้ามาดมกาวข้างในอยู่บ่อยๆ


ความคิดเห็นที่ 16
เจ้านกน้อย วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Le-Petit-Prince

(0)
ความคิดเห็นที่ 15
hopebaby วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
พักเบรกนิดนึงก่อน เดี๋ยววันสองวันค่อยวาดต่อ ช่วงนี้ร้องเพลงเป็นหลัก...ยังมีบีไฮด์ บลูอ้าย ของเด็กห้อง 4/11 อีกเพลงนึงแน่ะไปอ่านก่อนเด้อ...
ความคิดเห็นที่ 14
spyone วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

(0)
ความคิดเห็นที่ 13
hopebaby วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
เฮ้ย...ไม่ได้เข้ามาดูเลยทำไมยอดคนดูเยอะจังฟร๊ะ
จ๋งจั๋ยจะเป็นแหล่งข้อมูลที่เด็กๆน่าจะเข้ามาหยิบไปส่งการบ้านที่โรงเรียนคุณหมีพูห์ของเรายังเบอร์หนึ่งเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 12
OkZooZoo วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zoozoo
HopeBaby & Spooky Pooky & Sat 11 ร่วมสุมหัวจับสัตว์ใส่บล็อก ฮูเร ฮูเร : )

(0)
ชั้นว่าหุ่นแพนด้ามันสมส่วนแต่แรกแล้วไง

ดีค่าคุณแจ็ค คุณหมี ขอบิดขี้เกียจหน่อย จำศีลนาน

กดดันปุ๊กต่อปายยยย เค้าชิลแระ

พี่ไพรเลิกวาดรูปแล้วเหรอ
ความคิดเห็นที่ 11
hopebaby วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
วิ่งแหวกหญ้าเข้ามาเลยนะเนี่ยะ

ดีใจจริงๆยิ้มยังไม่หุบเลย คาระวะหนึ่งจอกสำหรับผู้กล้าหาญของเราที่ไม่กลัวการเข้ามาบุกบ้านร้าง

ความคิดเห็นที่ 10
pook วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
แพนด้าเป็นสัตว์ที่ตั้งท้องแล้วหุ่นไม่เสียเนอะ
เพราะลูกตัวเล็กมาก
เซ็กซี่เหมือนเดิม
ความคิดเห็นที่ 9
pook วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
เฮ่ยยยยยยย

ลงท้ายได้กดดันมาก
ความคิดเห็นที่ 8
hopebaby วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
ความคิดเห็นที่ 7
OkZooZoo วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zoozoo
HopeBaby & Spooky Pooky & Sat 11 ร่วมสุมหัวจับสัตว์ใส่บล็อก ฮูเร ฮูเร : )

(0)
สำนวนปุ๊กและจบด้วยครับอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 6
OkZooZoo วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zoozoo
HopeBaby & Spooky Pooky & Sat 11 ร่วมสุมหัวจับสัตว์ใส่บล็อก ฮูเร ฮูเร : )

(0)
แอบแนบคำประนามเอาไว้ เผื่อพี่แฮ็ปมาก็อบเอาไปลืมลบก็จบกัน
ความคิดเห็นที่ 5
pook วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ใครบอกตัวซีด

ผ่องจะตาย

สวนสัตว์ร้างกันจนโจรขึ้น
แล้วเค้าก็จับพวกเรากลายพันธุ์นะเธอ
เปลี่ยนจากค่ะ เป็นครับ
เลือกเพศเองเรียบร้อย
ความคิดเห็นที่ 4
pook วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
จ๊ะเอ๋
ความคิดเห็นที่ 3
apooh วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
เรื่องที่แล้ว >> วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2551


เรื่องนี้ >> วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน 2552

เกือบปีเลยเนอะ
ความคิดเห็นที่ 2
apooh วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
\(^^)

ชูขาหน้าแสดงตัวว่าเป็นแควนพันธุ์ทางของสวนสัตว์

ปรากฏการตัวอ่อนขยับ/ขยักการฝังตัวนี้ (ฮือ)ฮา ดีนะคะ

มีเลือกสิ่งที่ดีที่สุด/เวลาที่ดีที่สุด คงเป็นการคุยกันเองภายในระหว่างเคมีในร่างกายแม่ก่ะไซโกต((ใช่ป่าวอ่ะ เรียนนานแล้วลืม ))
ความคิดเห็นที่ 1
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

(0)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน