*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 424
  • จำนวนผู้ชม : 527181
  • จำนวนผู้โหวต : 120
  • ส่ง msg :
  • โหวต 120 คน
งานไทยเฟส บาด ฮอมบวร์ก ประเทศเยอรมัน 2007

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< สิงหาคม 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


มาที่บ้านใหม่หลังนี้ คุณชอบอะไรภายในบ้านนี้
ท่องเที่ยว
15 คน
มุมสบาย
7 คน
มุมเพลงไทย
42 คน
มุมเพลงสากล
14 คน
เรื่องทั่วๆไป
10 คน

  โหวต 88 คน
วันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2559
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 601 , 13:19:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญ


          ทำความเข้าใจ ก่อนลงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญ 7 สิงหา ใช้สิทธิ์ได้อย่างไร เตรียมตัวอย่างไร และผลจากการตัดสินใจที่จะตามมา ร่วมกำหนดอนาคตประเทศไปพร้อม ๆ กัน

          นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วัน ก็ถึงวาระที่คนไทยทุกคนจะต้องร่วมกันไปออกเสียงลงประชามติ ว่าจะ "รับ" หรือ "ไม่รับ" ร่างรัฐธรรมนูญ กันแล้วในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่ทราบว่า เหตุใดเราจึงต้องไปลงประชามติ และผลการออกเสียงครั้งนี้จะส่งผลเช่นไรต่ออนาคตของประเทศ รวมถึงจะเตรียมตัวการใช้สิทธิ์อย่างไร ผู้ที่อาศัยอยู่ต่างถิ่นจำเป็นต้องเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปใช้สิทธิ์หรือไม่ ในวันนี้เรามีคำตอบ

1. ทำไมต้องไปใช้สิทธิ์ลงประชามติ รับ-ไม่รับ ร่างรัฐธรรมนูญ

          การออกเสียงประชามติ เป็น "สิทธิ" และความรับผิดชอบร่วมกันของคนไทยทุกคนว่าจะเห็นชอบหรือไม่ สำหรับร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ยกร่างขึ้นมา ซึ่งตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ. พ.ศ. 2559 ไม่ได้ระบุโทษสำหรับผู้ที่ไม่ออกไปใช้สิทธิ์ของตน อย่างไรก็ตามพึงระลึกไว้ว่า 1 เสียงของเราย่อมส่งผลต่ออนาคตของประเทศ

ลงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญ


          โดยการไปลงประชามติครั้งนี้ เป็นการออกเสียงใน 2 ประเด็นคำถาม คือ

          - ให้ความเห็นชอบ หรือ ไม่เห็นชอบ ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช ... อันมี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธาน ทั้งฉบับ

          - ให้ความเห็นชอบ หรือ ไม่เห็นชอบ ประเด็นคำถามพ่วงเพิ่มเติมของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ "ท่านเห็นชอบหรือไม่ว่า เพื่อให้การปฏิรูปประเทศเกิดความต่อเนื่องตามแผนยุทธศาสตร์แห่งชาติ สมควรกำหนดไว้ในบทเฉพาะกาลว่า ในระหว่าง 5 ปีแรกนับแต่วันที่มีรัฐสภาชุดแรกตามรัฐธรรมนูญนี้ ให้ที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาเป็นผู้พิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี"


2. ลงประชามติ รับ-ไม่รับ ส่งผลอะไรบ้าง

          สำหรับผลที่จะเกิดขึ้นหลังจากการลงประชามติ หากจะกล่าวโดยสรุปแล้ว สามารถมองได้ 4 แนวทาง ดังนี้

          - ร่างรัฐธรรมนูญ "ผ่าน" คำถามพ่วง "ผ่าน" สิ่งที่ตามมาคือ จะมีเลือกตั้งสิ้นปี 2560 เป็นอย่างต่ำ (กรธ. อยู่เขียนกฎหมายลูก 240 วัน)

          - ร่างรัฐธรรมนูญ "ผ่าน" คำถามพ่วง "ไม่ผ่าน" สิ่งที่จะตามมาคือ มีเลือกตั้งสิ้นปี 2560 เป็นอย่างต่ำ แต่ ส.ว. จะไม่ได้เข้าร่วมเลือกนายกรัฐมนตรีกับ ส.ส.

          - ร่างรัฐธรรมนูญ "ไม่ผ่าน" คำถามพ่วง "ผ่าน" อาจะนำไปสู่การร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และอาจนำเนื้อหาในคำถามพ่วงมาบรรจุในร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ด้วย

          - ร่างรัฐธรรมนูญ "ไม่ผ่าน" คำถามพ่วง "ไม่ผ่าน" สิ่งที่จะตามมาคือ การร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งหมด

          โดยร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ที่เราจะต้องร่วมกันตัดสินใจว่าจะให้ความ "เห็นชอบ" หรือ "ไม่เห็นชอบ" สามารถศึกษารายละเอียดได้ที่นี่ คลิก 

3. ลงประชามติ 7 สิงหา เตรียมตัวอย่างไร


          แน่นอนว่าก่อนจะร่วมออกเสียงลงประชามตินั้น เราควรจะศึกษาทำความเข้าใจรวมถึงวิเคราะห์หลักเหตุผลของร่างรัฐธรรมนูญก่อนตัดสินใจออกเสียง จากนั้นจึงมาทำความเข้าใจขั้นตอนและวิธีในการออกเสียงประชามติ วันที่ 7 สิงหาคม เวลา 08.00-16.00 น. โดยมีขั้นตอนดังนี้ 

          - ตรวจสอบรายชื่อหน้าหน่วยออกเสียง หรือจากหนังสือแจ้งเจ้าบ้าน

          - ยื่นหลักฐานแสดงตน (โดยใช้หลักฐานคือ บัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรประจำตัวประชาชนที่หมดอายุ หรือบัตรหรือหลักฐานอื่นใดของทางราชการหรือหน่วยงานของรัฐที่มีรูปถ่ายและมีเลขประจำตัวประชาชนของผู้ถือบัตร)

          - รับบัตรออกเสียง พิมพ์ลายนิ้วมือที่ต้นขั้วบัตร

          - ทำเครื่องหมาย X ในช่อง "เห็นชอบ" หรือ "ไม่เห็นชอบ" ร่างรัฐธรรมนูญและในประเด็นเพิ่มเติม
         
          - พับและหย่อนบัตรใส่หีบ


4. สามารถลงประชามตินอกเขตจังหวัดได้หรือไม่

          สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่นอกภูมิลำเนา และประสงค์จะใช้สิทธิ์ออกเสียงนอกจังหวัด สามารถลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์ออกเสียงนอกเขตจังหวัดได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม-30 มิถุนายน ซึ่งหากเกินกำหนดแล้วจะต้องเดินทางกลับไปใช้สิทธิ์ยังเขตของตน โดยสามารถตรวจสอบสถานที่ออกเสียง และรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงได้ผ่านทาง เว็บไซต์ khonthai.com 

ลงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญ


5. ใครบ้างที่ใช้สิทธิ์ไปลงประชามติได้

          - มีสัญชาติไทย แต่บุคคลผู้มีสัญชาติไทยโดยการแปลงสัญชาติ ต้องได้สัญชาติไทยมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี (นับถึงวันออกเสียง)

          - มีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ในวันออกเสียง และมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตออกเสียงมาแล้วเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 90 วัน นับถึงวันออกเสียง

          - ไม่เป็นภิกษุ สามเณร นักพรต หรือ นักบวช

          - ไม่อยู่ระหว่างถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง

          - ไม่เป็นบุคคลผู้ถูกคุมขังอยู่โดยหมายของศาลหรือโดยคำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมาย

          - ไม่เป็นบุคคลผู้วิกลจริต หรือจิตฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ


ลงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญ


          เมื่อศึกษาข้อมูลอย่างเข้าใจแล้ว ก็อย่าลืมมาร่วมกันออกเสียงของเรา กำหนดอนาคตของประเทศไทยร่วมกัน ในการลงประชามติ วันที่ 7 สิงหาคม เวลา 08.00-16.00 น.


ติดตามข่าว ลงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญ ทั้งหมด คลิก


ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์ กกต.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
- ect.go.th
- ratchakitcha.soc.go.th
- เฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์ กกต.

 

http://hilight.kapook.com/view/140414แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน