*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 424
  • จำนวนผู้ชม : 526764
  • จำนวนผู้โหวต : 120
  • ส่ง msg :
  • โหวต 120 คน
งานไทยเฟส บาด ฮอมบวร์ก ประเทศเยอรมัน 2007

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< กันยายน 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


มาที่บ้านใหม่หลังนี้ คุณชอบอะไรภายในบ้านนี้
ท่องเที่ยว
15 คน
มุมสบาย
7 คน
มุมเพลงไทย
42 คน
มุมเพลงสากล
14 คน
เรื่องทั่วๆไป
10 คน

  โหวต 88 คน
วันศุกร์ ที่ 16 กันยายน 2559
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 944 , 17:32:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

11404

สำเริง คำพะอุ

มีคำถามว่าผมรังเกียจนักการเมืองอะไรนักหนาหรือจึงไปสนับสนุนแนวคิดที่จะตัดสิทธินักการเมืองที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง หรือที่ถูกศาลฎีกายึดทรัพย์ หรือลงโทษจำคุกให้ถูกตัดสิทธิในการลงสมัครรับเลือกตั้งตลอดชีวิตไปเลย ?

ไม่ได้รังเกียจหรอกครับ นักการเมืองมีดีมีเลว เช่นเดียวกับผู้คนในอาชีพอื่นๆ ผมเคยมีอาชีพเป็นนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ ในวงวิชาชีพนี้ก็มีทั้งคนดีคนเลว ตอนที่ผมยังทำงานประจำกองบรรณาธิการ มีหน้าที่รับบุคลากรเข้าทำงานผมก็พยายามคัดสรรเอาคนที่ดีเข้ามาร่วมงาน

และที่ถูกผมให้ออกไป เพราะเห็นว่าเขาไม่เหมาะที่จะมาทำหน้าที่นักข่าว นักเขียนก็มีไม่น้อย

ผมเคยมีความคิดว่า ถ้าสมาคมวิชาชีพเกี่ยวกับหนังสือพิมพ์ เช่นสมาคมนักข่าว หรือสภาการหนังสือพิมพ์ลบชื่อใครออก ใครคนนั้นไม่ควรที่จะมีสิทธิประกอบวิชาชีพเกี่ยวกับหนังสือพิมพ์ แต่ก็ทำไม่ได้

เจ้าของหนังสือพิมพ์เขาไม่เล่นด้วย สมาคมที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพหนังสือพิมพ์จะไปทำอะไรได้

มีบางคนถูกไล่ออกจากหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง เพราะบรรณาธิการและเจ้าของหนังสือพิมพ์เห็นว่า ประพฤติเลว ประพฤติชั่ว แต่อีกสองวันไอ้คนนั้นมันก็ไปโผล่ที่อีกฉบับหนึ่ง

เพราะเจ้าของหนังสือพิมพ์เห็นว่า ไอ้หมอนี่หาโฆษณาได้ รู้จักนักการเมืองมาก หน่วยราชการจะโฆษณาประชาสัมพันธ์ไอ้หมอนี่ของบได้ มันจะชั่วจะเลว ก็มีประโยชน์

บางรายอยู่ได้ด้วยการ หาผู้หญิงมาบำรุงบำเรอ เจ้าของหนังสือพิมพ์ก็มีสมาคมที่เกี่ยวข้องกับหนังสือพิมพ์จะไปทำอะไรได้

ได้แต่คอยออกแถลงการณ์ ต้องมีอิสระ ต้องมีเสรีภาพแหละครับ แต่ที่ถูกเจ้าของเงิน เจ้าของหนังสือพิมพ์กดหัวไว้นะไม่เคยพูด หรือพูดไม่ออก

ผมจะเห็นด้วยและสนับสนุนอย่างยิ่งเลยครับ ถ้ามีกฎหมายออกมาเอาผิดคนทำงานสื่อที่ไร้จรรยาบรรณ ไร้ความรับผิดชอบ ให้พ้นไปจากวงการ

เช่นเดียวกันครับ ผมเชื่อว่า นักการเมืองดีๆที่เขาคิดว่า เขาเกิดมาเพื่อที่จะอุทิศตัว ทำงานเพื่อบ้านเพื่อเมือง เพื่อประเทศชาติ ก็ต้องการที่จะให้แวดวงของเขามีแต่คนดี เสียสละ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน

ถูกแล้วครับ บ้านเมืองของเราเจริญก้าวหน้ามาทุกวันนี้เพราะนักการเมือง

แต่เพราะนักการเมืองที่ดีนะครับ ไม่ใช่นักการเมืองเลว

แล้วลองนึกดูซีครับ ถ้าหากบ้านเมืองเราปราศจากนักการเมืองเลวแล้ว จะไม่เจริญก้าวหน้ากว่านี้หรือ ขนาดโดนแทะ โดนกิน โดยนักเลือกตั้ง โดยเถ้าแก่รับเหมา โดยคนที่มันเห็นแก่ตัว เห็นแก่ครอบครัว หรือเห็นแก่ความร่ำรวยของพวกมัน ยังมาได้ถึงเพียงนี้

หันกลับไปดูซีครับ ไอ้ที่มันร่ำรวยขึ้นมาร้อยล้าน พันล้าน มันร่ำรวยมาจากไหน บางคนก่อนเล่นการเมืองเช็ค 5 พันบาทมันยังเด้ง เล่นการเมือง 3-4 สมัย อู้ฟูเป็นร้อยล้านพันล้าน มันรวยขึ้นมาได้อย่างไร

ทุกพรรคการเมืองแหละครับ อย่าให้ต้องเอ่ยชื่อเลย ที่มีคนเลวคนชั่วปนอยู่

แล้วมีอิทธิพลในพรรคเสียด้วย เพราะในโลกทุนนิยมมันต้องใช้เงิน เมื่อมันกล้าหาเงิน ก็มีเงินช่วยพรรค ช่วยผู้สมัครคนอื่น จนแม้กรรมการพรรค หัวหน้าพรรคยังต้องเกรงใจ

และก็คนที่มันมีคุณสมบัติอย่างนี้แหละครับ มักจะกว้างขวาง มักจะเป็นผู้มีอิทธิพลในการเจรจาชวนใครมาร่วมรัฐบาล หรือเจรจาร่วมรัฐบาลกับพรรคอื่น

เพราะมันมีเงิน !

นักการเมืองชั่วเหล่านี้ไม่ได้มีความสามารถในการบริหารบ้านเมืองหรอกครับ เช่นเดียวกับนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ที่ใช้หน้ากระดาษทำมาหากิน

พวกเขาจะมีคุณสมบัติคล้ายๆกันคือหน้าด้าน ไม่อายต่อการทำชั่ว

อย่าไปห่วงคนเหล่านี้เลยครับ

About blogger

สำนักข่าวเจ้าพระยา


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน