*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 424
  • จำนวนผู้ชม : 527278
  • จำนวนผู้โหวต : 120
  • ส่ง msg :
  • โหวต 120 คน
งานไทยเฟส บาด ฮอมบวร์ก ประเทศเยอรมัน 2007

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< กันยายน 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


มาที่บ้านใหม่หลังนี้ คุณชอบอะไรภายในบ้านนี้
ท่องเที่ยว
15 คน
มุมสบาย
7 คน
มุมเพลงไทย
42 คน
มุมเพลงสากล
14 คน
เรื่องทั่วๆไป
10 คน

  โหวต 88 คน
วันพุธ ที่ 21 กันยายน 2559
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 603 , 01:34:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

31b112d864f8f221778bcee9ea90181857d64f9a5e9ea36458857061766650

โดย  วสิษฐ เดชกุญชร

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านไปนี้ ที่ท้องสนามหลวงในกรุงเทพมหานคร มีการจัดงานใหญ่ซึ่งจัดว่าเป็นงานประจำปีที่สำคัญที่สุดงานหนึ่ง คืองานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นแห่งชาติ 2559 ในโอกาสนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบ แห่งชาติ (คสช.) ประธานงานได้แสดงปาฐกถาพิเศษเรื่อง “มาตรการจัดการการคอร์รัปชั่นของประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม”

 

ในตอนหนึ่งของปาฐกถา พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า การทุจริตไม่ใช่แค่เรื่องเงินทองเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการทำผิดกฎหมายอย่างอื่น เช่นการขายของผิดที่ผิดทาง ซึ่งต้องถือว่าทุจริตด้วย ท่านกล่าวด้วยว่าท่านเข้าใจดี ว่าเมื่อเข้าไปแก้ไขปัญหาจะทำให้เกิดความขัดแย้งสูง แต่ก็ต้องทำเพื่อปรับระบบให้เกิดการพัฒนาที่เท่าเทียมกัน และถ้าไม่มีการบังคับใช้กฎหมาย ความเดือดร้อนจะมีมากขึ้นไปเรื่อยๆ นายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยว่า รัฐบาลไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกระบวนยุติธรรม แม้จะมีอำนาจตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญชี้เป็นชี้ตายได้ แต่ก็ไม่เคยทำ และต่อไปก็จะไม่มีมาตรา 44 แล้ว การแก้ไขปัญหาต้องถือเอากฎหมายสากลและความร่วมมือของประชารัฐเป็นหลัก การแก้ไขปัญหาโดยใช้กฎหมายจะไม่มีวันจบ ต้องแก้ไขปัญหาอย่างอื่นไปพร้อมกันด้วย เช่น ปัญหาความยากจน ลดการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าประโยชน์ส่วนรวม ความไม่พอเพียง และการศึกษา ทุกอย่างเกี่ยวพันกันเป็นห่วงโซ่ ทั้งความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม และต่างประเทศ เป็นปัญหาที่ทับซ้อนกันอยู่ เพราะเวลาที่จำกัด พล.อ.ประยุทธ์จึงไม่สามารถที่จะแจงรายละเอียดของการแก้ปัญหาการทุจริตได้ โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับการศึกษา ซึ่งผมเห็นว่าสำคัญที่สุด เพราะสถาบันการศึกษาโดยเฉพาะโรงเรียนเป็นที่อบรมบ่มนิสัยและจริยธรรมของนัก เรียนมาแต่ดึกดำบรรพ์ แต่สมัยนี้เราจะเห็นว่าบทบาทของโรงเรียนเกี่ยวกับการปลูกฝังความสุจริตนั้น น้อยลงจนเกือบไม่มีเหลือแล้ว แม้แต่ครูอาจารย์เองก็กลายเป็นตัวอย่างของความประพฤติมิชอบ จึงไม่ต้องสงสัยอะไรเลยว่า เหตุใดเยาวชนทั้งชายและหญิงจึงมีพฤติกรรมล่วงศีลขาดธรรมดังที่เห็นกันอยู่ใน ปัจจุบัน

 

สมัยก่อนนี้ในชั้นมัธยมมีวิชาหน้าที่พลเมืองและศีลธรรมเป็นวิชาบังคับ แต่สมัยนี้ไม่มีการสอนวิชานี้แล้ว หรือถ้ามีก็เป็นวิชาความรู้ทั่วไป ไม่ บังคับให้เรียน การแก้ปัญหานี้จึงจำเป็นต้องทำด้วยการรื้อระบบการศึกษา ปรับปรุงหลักสูตร และนำเอาศีลธรรมหรือจริยธรรมเข้าไปเป็นวิชาสำคัญในหลักสูตรการศึกษา และต้องเป็นวิชาบังคับ ทั้งในระดับประถม มัธยม และอุดมศึกษาด้วย

 

เมืองไทยของเราได้ชื่อว่าเป็นเมืองพุทธ แต่น่าเสียดายที่คนไทยเป็นจำนวนมากนอกจากจะขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องพระ พุทธศาสนาแล้ว ยังมีพฤติกรรมเหมือนคนไร้ศาสนาด้วย คดีอาญาที่เกี่ยวกับการลักเล็กขโมยน้อยมีมากจนตำรวจไม่รับแจ้งความ หรือรับก็รับอย่างเสียไม่ได้ รับแล้วก็ไม่ติดตามจับกุมผู้กระทำความผิด ในที่สุดคดีลักเล็กขโมยน้อยก็บานปลาย กลายเป็นคดีลักใหญ่ขโมยหลวง จนกระทั่งประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นเมืองหัวขโมย และเป็นประเทศที่มีความทุจริตสูงประเทศหนึ่ง

 

นายกรัฐมนตรีกล่าวในปาฐกถาพิเศษด้วยว่า การแก้ปัญหาทุจริตซึ่งอยู่ในแผนการปฏิรูป 20 ปีของรัฐบาลต้องทำตั้งแต่วันนี้ และอีก 20 ปีข้าง หน้าประเทศไทยจะปราศจากทุจริตหากทุกฝ่ายร่วมกัน และประชาชนให้กำลังใจให้คนดีเข้ามาทำงาน

 

ผมเชื่อว่าไม่มีวันที่ประเทศไทยจะปราศจากทุจริต เพราะตราบใดที่ยังมีมนุษย์อยู่ ตราบนั้นมนุษย์ก็จะไม่สิ้นโลภอันเป็นเหตุของทุจริต แต่ผมก็ เชื่อว่าการร่วมมือกันของทุกฝ่าย และการให้กำลังใจให้คนดีเข้าไปทำงานให้บ้านเมืองจะทำให้ทุจริตน้อยลงกว่านี้ แม้จะยังไม่หมดไปโดยสิ้นเชิงก็ตาม

 

ขอขอบคุณ  มติชนรายวัน

goo.gl/GGhrh0

About blogger

สำนักข่าวเจ้าพระยา


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน