*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 429
  • จำนวนผู้ชม : 577038
  • จำนวนผู้โหวต : 122
  • ส่ง msg :
  • โหวต 122 คน
งานไทยเฟส บาด ฮอมบวร์ก ประเทศเยอรมัน 2007

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< ตุลาคม 2016 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


มาที่บ้านใหม่หลังนี้ คุณชอบอะไรภายในบ้านนี้
ท่องเที่ยว
15 คน
มุมสบาย
7 คน
มุมเพลงไทย
42 คน
มุมเพลงสากล
14 คน
เรื่องทั่วๆไป
10 คน

  โหวต 88 คน
วันอาทิตย์ ที่ 9 ตุลาคม 2559
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 864 , 02:21:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ความมุ่งมั่นและสร้างผลงานตลอดช่วง 3 ปีที่เข้ามาควบคุมสถานการณ์และจัดระเบียบประเทศทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ยังเป็นที่ศรัทธาของมหาชนส่วนใหญ่อย่างคงเส้นคงวาซึ่งสะท้อนจากผลสำรวจของโพลล์สำนักต่างๆ ทำให้เส้นทางสู่เก้าอี้นายกฯคนนอกมีแนวโน้มค่อนข้างสดใส ขณะที่ในทางกลับกันระบอบทักษิณกลับกำลังพ่ายแพ้ในทุกแนวรบโดยแกนนำคนสำคัญของระบอบทักษิณต่างอยู่ในสภาพเลือดเข้าตาจนทยอยถูกเช็คบิลด้วยกระบวนการของกฎหมายเป็นทิวแถวโดยเฉพาะคดีโครงการรับจำนำข้าวที่สร้างความเสียหายแก่ประเทศครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ที่งวดเข้ามาทุกขณะโดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ หุ่นเชิดและพวกเป็นจำเลยคนสำคัญ แต่ขณะที่เรตติ้งของนายกฯลุงตู่กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นกลับปรากฏข่าวอื้อฉาวของคนใกล้ตัว พล.อ.ประยุทธ์ อย่างต่อเนื่องจนอาจสั่นคลอนความศรัทธาของมหาชนที่มีต่อผู้นำและรัฏฐาธิปัตย์ภายใต้อำนาจคสช.

นับเป็นวิบากกรรมเคราะห์ซ้ำกรรมซัดของ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะหลังจากเกิดข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับภรรยาและบุตรชายของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นน้องชายของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ส่อไปในทางไม่สุจริตเพิ่งจะซาลงไป กลับปรากฏข่าวอื้อฉาว กรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม กำลังถูกโจมตีอย่างหนักในเรื่องถลุงงบประมาณแผ่นดินเกือบ 21 ล้านบาท ในการเหมาเครื่องการบินไทยพาคณะไปร่วมประชุมรมว.กลาโหมอาเซียนและรมว.กลาโหมสหรัฐที่ฮาวาย สหรัฐอเมริกาก่อนหน้านี้

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งข้อสังเกตว่า เรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับคนใกล้ตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ ในทำนองเดียวกันหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งปมกรณีภรรยาและลูกชายของ พล.อ.ปรีชา ตามมาติดๆ ด้วยเรื่องอื้อฉาวกรณีของ พล.อ.ประวิตร ซึ่งข้อมูลที่หลุดออกมาคนนอกไม่มีสิทธิล่วงรู้แน่ แสดงว่าต้องมีเกลือเป็นหนอนชี้เบาะแสเพื่อให้คนนอกและสื่อนำไปขยายผลจนบานปลาย

นายนิพิฏฐ์ ยังให้ความเห็นว่าหากรัฏฐาธิปัตย์ยังปล่อยให้ข่าวในทำนองนี้ออกมาเรื่อยๆ ก็จะทำให้ประชาชนมองว่า คณะรัฐประหารไม่ได้ต่างจากนักการเมือง ซ้ำนักการเมืองยังมีข้อดีมากกว่าเพราะมาจากการเลือกตั้งของประชาชน

ล่าสุดสำนักข่าวอิศรา มูลนิธิพัฒนาสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทยเปิดเผยรายงานเรื่องปีทองของ พ.ต.หญิงชลรัศมี งาทวีสุข ผู้ประกาศข่าวสาวของสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 กองทัพบก ที่โกยรายได้จากธุรกิจบริษัทรับจ้างโฆษณาส่วนตัวสูงถึง 34.2 ล้านบาท ซึ่งหลังจากที่เผยแพร่รายงานดังกล่าวปรากฏว่า ได้มีเจ้าหน้าที่หน่วยราชการได้ประสานมายังสำนักข่าวอิศราเพื่อขอความร่วมมือให้ระงับการเผยแพร่ข้อมูลก่อนที่จะมีการสาวลึกไปถึงเบื้องหลังผลประโยชน์ในสถานีโทรทัศน์ช่อง 5

จากนี้ไปยังไม่รู้ว่าจะเกิดเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับคนใกล้ตัว พล.อ.ประยุทธ์ รัฐมนตรีคนใดคนหนึ่งในรัฐบาล หรือคนใน คสช.หรือหน่วยราชการอะไรอีก จึงไม่แปลกที่ช่วงนี้จะเห็น พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าเคร่งเครียดและอารมณ์เสียอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะมีขบวนการหนอนบ่อนไส้ที่คอยเจาะยางบ่อนทำลายคสช.ซึ่งกำลังเดินหน้าปฏิรูปประเทศหวังเปิดทางให้ระบอบทักษิณกลับมามีอำนาจอีกครั้งหรือไม่ก็ตาม สิ่งสำคัญก็คือสนิมเกิดแต่เนื้อในตน ซึ่งรัฐบาลจะต้องมีคำชี้แจงที่สมเหตุสมผลต่อเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจนและฉับพลัน โดยไม่มีความพยายามที่จะปกป้องหากมีการทำผิดอย่างเด็ดขาดโดยเฉพาะท่าทีจาก พล.อ.ประยุทธ์ ขณะเดียวกันต้องรีบกำจัดจุดอ่อนไม่ให้เกิดเรื่องอื้อฉาวเกิดขึ้นอีกซ้ำซากโดยเฉพาะหากเกิดเรื่องทุจริตร้ายแรงซึ่งจะกลายเป็นระเบิดเวลาก่อวิกฤติศรัทธาต่อตัวพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของรัฏฐาธิปัตย์อันจะเป็นอุปสรรคต่อภารกิจสำคัญในการเดินหน้าปฏิรูปประเทศ

จากเรื่องไม่ดีไม่งามที่เกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ ต้องเร่งกำจัดจุดอ่อนอย่างจริงจังด้วยการปรามทั้งคณะรัฐมนตรีและเครือญาติใกล้ชิดไม่ให้ก่อเรื่องที่ไม่ดีไม่งามอีก ซึ่งอารมณ์เสียอ้างว่าถูกสื่อจ้องจับผิดคงไม่ช่วยแก้ปัญหา เพราะหากคนใกล้ตัวไม่ประพฤติจนเกิดจุดอ่อนจริงก็คงไม่เกิดเรื่องจนถูกจ้องจับผิดได้

ดังนั้น แม้ประชาชนยังศรัทธาในตัว พล.อ.ประยุทธ์ ในเรื่องความซื่อสัตย์สุจริตและตั้งใจแก้ปัญหาใหญ่ของบ้านเมือง แต่หากยังขืนปล่อยให้คนใกล้ชิดประพฤติไม่เหมาะสมตกเป็นข่าวอื้อฉาวซ้ำซากย่อมสั่นคลอนศรัทธาของมหาชนที่มีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ คสช. และรัฐบาลซึ่งประชาชนจะแสดงออกผ่านการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้า

ทีมข่าวการเมือง

 

http://www.naewna.com/creative/239177


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน